Yogapetz ra mắt và những điều cần chú ý cho đợt mint NFT

ByDamianz27/08/2023
Yogapetz là dự án NFT tiềm năng về lĩnh vực sức khoẻ, được phát triển bởi Keungz Labs. Dự án vừa công bố sẽ ra mắt đợt mint vào 31 tháng 8 sắp tới. Vậy thì đợt mint của Yogapet có gì đặc biệt hãy cũng tìm hiểu bên dưới.
Yogapetz mở mint cuối tháng 8
Yogapetz mở mint cuối tháng 8

1. Cơ chế mint NFT của Yogapetz

Yogapetz là dự án NFT nằm trong hệ sinh thái của Keungz Labs, dự án được phát triển nhắm đến thị trường sức khoẻ và nghĩ dưỡng. Dự án đã được build liên tục trong 1 năm qua và được cộng đồng NFT quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Trước đây mình cũng đã có bài viết về dự án các bạn có thể tham khảo lại bài viết YogaPetz là gì? để hiểu hơn về dự án. Sau 1 năm phát triển thì giờ đây dự án đã công bố việc mint NFT vào ngày 31/8 sắp tới vậy thì có các điểm gì quan trọng cần lưu ý trong đợt mint sắp tới?

Giống như các đợt mint NFT trước đây của dự án thì Yogapetz cũng sẽ có cơ chế mint tương tự thông qua việc đặt cược số tiền mint ban đầu và sau đó tiến hành thanh toán tiền sau. Cơ chế này sẽ giúp làm giảm tình trạng fee mint của mạng lưới bị đẩy lên quá cao khi có lượng lớn người dùng cùng tham gia vào quá trình mint.

1.1 Giá mint

Giá của NFT sẽ được chia làm 3 mốc giá khác nhau bao gồm:

 • Tier 1: 0.2 ETH
 • Tier 2: 0.1069 ETH
 • Tier 3: 0.069 ETH
 • Tổng nguồn cung: 10.000 NFT
Giá mint các Tier của Yogapetz
Giá mint các Tier của Yogapetz

Trong đó số lượng NFT sẽ được phân bổ như sau:

 • 500 NFT được dành riêng cho các đối tác VIP (IRL, các cộng đồng VIP), tất cả nguồn cung còn lại sẽ được phát hành ra công chúng.
 • 864 YogaPetz Tier 1 sẽ dành riêng cho những holder NFT Keungz Genesis. Đối với những NFT này thì các holder NFT Keungz Genesis sẽ có quyền tùy chọn để mở khoá, kiếm thêm $PRANA.
 • 8.636 sẽ dành cho giai đoạn công cộng.

Như vậy, tất cả cộng đồng sẽ mint NFT ở tier 3 và sẽ có quyền nâng tier lên cao hơn ở trong giai đoạn 2 của đợt mint. Khi nâng tier cũng sẽ đi kèm với việc trả thêm tiền cho đợt mint ở Tier đó vậy nên đây sẽ là lựa chọn riêng của mỗi người dùng.

1.2 Các giai đoạn mint

Quá trình mint NFT sẽ diễn ra 4 phase mint cụ thể như sau:

 • Phase 1: dành cho các VIP Reserve sẽ được mở mint trong vòng 24h vào ngày 31/8
 • Phase 2: Public sẽ được mở mint vào ngày 1/9 trong vòng 96h
  • Trong 1 giờ đầu tiên thì những người nắm giữ 3 NFT Kubz sẽ được tham gia Mint với quyền lựa chọn tier 2 và tier 1
  • Thời gian còn lại sẽ mở dành cho tất cả những người dùng có role WL, Waitlist và Public.
 • Phase 3: lựa chọn Airdrop và Refund
  • Giai đoạn này bắt đầu từ 6/9 và diễn ra trong 48h.
  • Ở giai đoạn này người dùng sẽ lựa chọn địa chỉ ví trả tiền cho đợt mint và chỉ được lựa chọn 1 lần duy nhất.
 • Phase 4: Airdrop NFT
  • Trong giai đoạn này thì tất cả NFT sẽ được gửi về ví người dùng sau quá trình tham gia đợt mint và sẽ diễn ra trong vòng 24h ngay sau khi kết thúc Phases 3.

1.3 Quyền lợi đối với Yogapetz holder

Dự án sẽ trích ra 20% tổng nguồn cung $PRANA dành cho holder của Yogapetz, số lượng token nhận được dựa trên số Point mà các NFT đó tích luỹ được trước khi token ra mắt. Tất cả holder của Yogapetz đều sẽ nhận được tham gia vào đợt airdrop $PRANA này.

Điểm sẽ được tích luỹ mỗi ngày dựa trên tỉ lệ như sau:

 • YogaPetz tier 1: 10 điểm
 • YogaPetz tier 2: 3 điểm
 • YogaPetz tier 3: 1 điểm

Số điểm sẽ được liên kết với địa chỉ ví nắm giữ ban đầu ngay cả khi bạn chuyển YogaPetz của mình qua địa chỉ ví khác hoặc bán đi. Sau khi token $PRANA được airdrop thì những holder Yogapetz có thể nâng cấp tier NFT của mình với mức phí nhất định tuy nhiên sẽ không còn các quyền lợi trước đó.

Ngoài ra, những holder NFT Kubz và Keungz Genesis sẽ chia sẻ thêm 10% tổng cung token $PRANA thông qua cơ chế Krew Treasure dựa trên Spirituality và Relic power. Đây là cơ chế đang diễn ra xuyên suốt trong thời gian qua dành cho cộng đồng của Keungz Labs.

Dự án định giá ban đầu đối với token $PRANA là $40M, đây là mức định giá dựa trên sự gọi vốn từ các quỹ VC. Chưa có các thông tin cụ thể về quỹ tham gia vào các vòng gọi vốn này tuy nhiên Animoca Brand được xem là quỹ đầu tư thân thiết nhất và ngay cả Yat Siu (chủ tịch của Animoca) cũng là người nắm giữ rất nhiều NFT của hệ sinh thái Keungz Labs.

Yat Siu đầu tư vào hệ sinh thái Yogapetz
Yat Siu đầu tư vào hệ sinh thái Keungz Labs và Yogapetz

2. Hệ sinh thái của Yogapetz

Hệ sinh thái của Yogapetz sẽ bao gồm 2 loại NFT chính như:

 • NFT đại diện: Yogapetz
 • NFT Land: Resort

Ngoài ra, token $PRANA sẽ là token chính được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái của Yogapetz. Vẫn chưa có thông tin chi tiết về tổng nguồn cung của token $PRANA. Các quyền lợi của token $PRANA sẽ bao gồm:

 • Được sử dụng vào việc thanh toán các khoản phí khi đăng ký dịch vụ tại các khách sạn/resort nằm trong đối tác của Yogapetz.
 • Được sử dụng để thanh toán vé máy bay trên các nền tảng partner của dự án.
 • Đổi các khoá học về dinh dưỡng được cấp bởi các partner của dự án.
 • Đổi được các vé nghỉ dưỡng.
 • Sử dụng để nâng cấp NFT Yogapetz và NFT Resort.
 • Có thể mua bán trên các sàn giao dịch.
Cơ chế hoạt động của $PRANA trong hệ sinh thái Yogapetz
Cơ chế hoạt động của $PRANA trong hệ sinh thái Yogapetz

Để kiếm được token $PRANA các bạn có thể nắm giữ các NFT khác trong hệ sinh thái Keungz Labs như Kubz và Keungz Genesis và tham gia vào các hoạt động trên nền tảng Keungz.

Đối với NFT Resort thì dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa có thời gian mint cụ thể đối với loại NFT này. Theo như chia sẻ từ dự án người nắm giữ NFT Resort có thể tạo các content về lịch vững sức khoẻ và tham gia vào nền tảng để nhận thưởng.

Quyền lợi của NFT Resort
Quyền lợi của NFT Resort

NFT Resort sẽ có các thông tin chi tiết như:

 • Tổng nguồn cùng: 10.000 NFT

 • Có 4 loại: S, M, L và Mega

 • Đặc biệt chỉ có 63 NFT Mega.

Phân loại của NFT Resort
Phân loại của NFT Resort

3. Đối tác của Yogapetz

Sau 1 năm phát triển thì hiện tại dự án đang bước vào cập nhật quan trọng nhất về hệ sinh thái khi NFT Yogapetz sẽ là NFT đại diện chính cho sản phẩm về lĩnh vực sức khoẻ và nghĩ dưỡng của mình. Dưới đây mình sẽ tổng hợp lại những thành tựu mà dự án đạt được.

Dự án đã kí kết với hơn 13 địa điểm nghỉ dưỡng chấp nhận sử dụng $PRANA làm phương tiện thanh toán khi bạn đăng ký lưu trú tại địa điểm này trong đó gồm có:

 • Khách sạn Sweet Atlantic Hotel & Spa ở Bồ Đào Nha.
 • Chuỗi khách sạn và Resort của Lotte tại Seoul, Hàn Quốc.
 • 6 Resort ở Mali, Malaysia
Đối tác lĩnh vực nghĩ dưỡng của Yogapetz
Đối tác lĩnh vực nghĩ dưỡng của Yogapetz

Ngoài đối tác về Resort nghỉ dưỡng thì dự án cũng đã mở rộng về IP với hơn 50 đối tác trong không gian Web3.

Đối tác của Yogapetz trong không gian Web3
Đối tác của Yogapetz trong không gian Web3

4. Đánh giá cá nhân

Như vậy hiện tại hệ sinh thái của Keungz Labs đã có 2 nhóm dự án chính bao gồm:

 • Keungz: NFT Keungz Genesis, NFT Kubz và Ordinal Kubz.
 • Yogapetz: NFT Yogapetz và NFT Resort.

Hiện tại có thể thấy được Yogapetz sẽ có ngách đi riêng của mình trong thời gian tới khi dự án này ra mắt, các NFT từ Keungz sẽ vẫn cho phép tham gia vào hệ sinh thái Yogapetz tuy nhiên sẽ không đạt được 100% quyền lợi như NFT của Yogapetz và Resort.

Trái ngược với sự fomo thì trong giai đoạn càng gần kề đợt mint này thì giá NFT của Keungz Labs đang bị xả mạnh khi các NFT giảm sâu từ 50-60%. Ngoài ra, việc NFT mở rộng như vậy thì chưa biết được liệu các holder đã ủng hộ sớm dự án có đạt được các quyền lợi đi kèm hay không khi mà giờ đây giá trị của các NFT này không còn được đảm bảo như trước.

Điều này phần nào đó sẽ có cảm giác giống với hệ sinh thái của Yuga Labs khi các dự án NFT mới ra mắt của Yuga Labs đang tập trung nhiều về game và metaverse còn các NFT Ape thì gần như không đóng nhiều vai trò trong các bản cập nhật mới đây của dự án.

Dựa vào giá mint NFT của Yogapetz thì ta sẽ có 2 mức giá:

 • Với giá mint thấp nhất: 0.069E ~ 690E ~ $1,173,000 marketcap
 • Với giá mint cao nhất: 0.2E ~ 2,000E ~ $3,400,000 marketcap

Với cả 2 mức giá này trong giai đoạn hiện tại của dự án thì vẫn đang cho thấy là định giá là khá cao, không những vậy mức định giá này so với giá NFT Kubz hiện tại đã là tương đương nhau thì điều này sẽ gây ra sự cạnh tranh ngay trong sản phẩm của dự án khi không thể định hình được đâu sẽ là NFT đóng vai trò chính và phụ trong hệ sinh thái.

Keungz Labs sẽ cần phải cân bằng lại giá trị của các NFT trong hệ sinh thái của mình và đảm bảo được quyền lợi của các holder đã ủng hộ dự án từ sớm. Với giá mint này thì nhiều khả năng lớn giá Floor của Yogapetz sẽ rơi vào khoảng 0.1E khi lên sàn.

Trên đây chỉ là đánh giá dựa trên góc nhìn cá nhân vì vậy nếu như các bạn là nhà đầu tư chỉ nên coi đây là điều để tham khảo và lựa chọn quyết định phù hợp.

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về đợt mint NFT Yogapetz sắp tới của hệ sinh thái Keungz Labs cùng với những cập nhật mới nhất về hệ sinh thái của Yogapetz. Đây là dự án tiềm năng trong không gian NFT tuy nhiên, hiện tại thị trường vẫn đang xấu và liên tục bị xả mạnh. Việc đầu tư vào các dự án NFT sẽ cần xem xét kĩ lưỡng vì vậy bạn nên cẩn thận trước khi xuống tiên, nếu bạn có ý kiến gì có thể trao đổi thêm ở nhóm này.

Thông tin về dự án:

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan