theblock101

Hướng dẫn săn airdrop Zeta Markets trên hệ Solana (CONFIRMED AIRDROP)

ByElly Nguyen04/02/2024
Các dự án sử dụng nền tảng Solana đang thực hiện việc phát token thông qua các chương trình airdrop, với những dự án nổi bật như Jito, Jupiter và Pyth Network. Điều này làm cho những dự án chưa phát hành token trên Solana trở nên hấp dẫn, và có nhiều người dùng tham gia săn retroactive. Zeta Markets là một trong những dự án tiềm năng trong số đó.

1. Zeta Markets là gì?

Zeta Markets là sàn giao dịch phái sinh (derivatives) phi tập trung được xây dựng trên blockchain Solana. Nền tảng này cho phép người dùng thực hiện các lệnh phái sinh long short giống như trên các sàn CEX hiện nay. Dự án gây chú ý khi đã gọi được 8,5M từ vòng seed, và ngầm xác nhận sẽ airdrop cho cộng đồng.

2. Thông tin về chương trình airdrop Zeta Markets

Zeta Markets đang triển khai chương trình Z-Score Season 2, bắt đầu từ ngày 10/1/2024 và hé lộ khả năng airdrop trong tương lai.

Zeta Markets gợi ý airdrop cho người dùng trên số điểm Z-Score

Điểm Z-Score là điểm được tính dựa trên hoạt động của người dùng khi tham gia giao dịch trên DEX Zeta. Điểm Z-score trên Zeta có thể dùng làm thang để dự án đánh giá số tiền airdrop cho mỗi người trong tương lai. Tỷ lệ điểm Z-Score được tính như sau:

  • Khối lượng giao dịch (taker) đạt 1$ sẽ tương đương 1 Z-Score
  • Khối lượng giao dịch (maker) đạt 5$ sẽ tương đương 1 Z-Score

Làm thế nào để kiếm được điểm Z-Score?

  • Đạt top trên bảng Leaderboard: Những người dùng lọt top 100 người có PnL cao trong 24 giờ sẽ được boost điểm cao hơn cho các giao dịch theo tỷ lệ 1.01 đến 2.00
  • Tham gia event trade: Thường thì những đồng được thêm mới vào trong list trade sẽ được nhân đôi số điểm Z-Score kiếm được trong vài ngày.
  • Mua NFT Z-pass: Z-pass là NFT được phát hành giúp người dùng sở hữu có thể x2 điểm Z-Score kiếm được trong 7 ngày.

Làm thế nào để sở hữu NFT Z-Pass?

  • Tham gia sự kiện: Zeta thường tổ chức sự kiện, ví dụ như hội nghị Breakpoint, nơi bạn có thể gặp gỡ đội ngũ Zeta và có cơ hội nhận Z-Pass.
  • Sở hữu NFT đối tác: Trong mùa đầu tiên của Z-Score, Zeta hợp tác với các cộng đồng NFT nổi tiếng. Bạn có thể sở hữu một NFT từ các đối tác như Mad Lad, Tensorian hoặc Banx để nhận Z-Pass.
  • Chiến dịch khuyến mãi: Zeta có thể tổ chức các chiến dịch khuyến mãi định kỳ và trao Z-Pass cho người dùng tham gia tương tác với nền tảng, chẳng hạn như giao dịch trên Zeta hoặc tham gia cộng đồng Telegram của họ.
  • Mua trên chợ giao dịch: Nếu bạn đã bỏ lỡ các cơ hội trên, bạn vẫn có thể mua Z-Pass từ thị trường phụ như Tensor và Magic Eden.

Sau khi có NFT Z-Pass, bạn có thể kích hoạt lợi thế tăng gấp đôi Z-Score bằng cách đốt NFT. Khi NFT được đốt, lợi thế sẽ kích hoạt trong vòng 7 ngày tiếp theo, và tất cả các giao dịch bạn thực hiện trong thời gian này sẽ được tính điểm Z-Score gấp đôi.

Lưu ý khi giao dịch trên Zeta Markets

Zeta Markets đã thông báo nghiêm cấm hành vi thao túng giao dịch và tạo các giao dịch giả mạo (wash trading). Nếu người dùng nào bị phát hiện wash trading, điểm Z-Score sẽ bị đặt về 0.

3. Hướng dẫn săn airdrop trên Zeta Markets

Như thông tin ở trên, dự án sẽ airdrop cho người dùng dựa theo điểm Z-Score, dưới đây là các bước hướng dẫn bạn tham gia giao dịch nhằm kiếm cơ hội nhận airdrop trên Zeta Markets.

Bước 1. Liên kết ví

Bạn truy cập vào trang web https://dex.zeta.markets/ và liên kết ví

Liên kết ví
Liên kết ví

Bước 2. Nạp USDC vào nền tảng

Bước này bạn cần đảm bảo có ít nhất 0.1$ SOL để làm phí giao dịch và có USDC để nạp vào nền tảng.

Nạp USDC vào nền tảng
Nạp USDC vào nền tảng

Bước 3. Lựa chọn tài sản giao dịch

Zeta hiện đang hỗ trợ 6 loại tài sản SOL, BTC, ETH, APT, ARB và PYTH. Trong ví dụ dưới, mình sẽ chọn SOL để giao dịch.

Lựa chọn tài sản giao dịch
Lựa chọn tài sản giao dịch

Bước 4: Mở vị thế giao dịch

Để vào một vị thế, cần xác xác định xu hướng giao dịch để thực hiện lệnh mua hay bán. Sau đó, bạn chỉ cần chọn số lượng hợp đồng bạn muốn giao dịch (hoặc số tiền tính bằng USDC), chỉ định giá vào lệnh (nếu sử dụng lệnh giới hạn), sau đó di chuyển thanh trượt để điều chỉnh đòn bẩy tài khoản của bạn.

Mở vị thế giao dịch
Mở vị thế giao dịch

Bước 5: Đóng vị thế giao dịch

Để đóng vị thế lệnh hãy chọn nút “Close Position”.

Đóng vị thế lệnh
Đóng vị thế lệnh

Như vậy là bạn có thể thực hiện giao dịch trên Zeta Markets, để kiểm tra lại lịch sử giao dịch, bạn chọn “Trade History” để xem lại các giao dịch trước đó.

4. Kết luận

Tổng kết về việc săn retroactive airdrop trên Zeta Markets, đây là cơ hội hấp dẫn cho cộng đồng người dùng nền tảng Solana. Với những dự án tiềm năng như Zeta Markets, việc tham gia sự kiện retroactive không chỉ mang lại cơ hội nhận token miễn phí mà còn mở ra khả năng trải nghiệm và hiểu rõ hơn về dự án.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan