Hướng dẫn săn Airdrop Metastreet - Săn Blast Gold (Phần 2)

ByElly Nguyen11/05/2024
Metastreet - giao thức yield infrastructure trên nền tảng Blast kêu gọi được hơn 49 triệu USD đang thực hiện chương trình airdrop Season 2 dành cho người dùng. Dự kiến, Metastreet sẽ là một trong những đơn vị nhận phân bổ Gold lớn trên Blast. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về cách người dùng săn XP trên Metastreet đồng thời săn Blast Gold trước thềm ra mắt token. 

1. Metastreet là gì?

Metastreet là dự án tập trung vào xây dựng giao thức cơ sở hạ tầng cho phép kiếm yield từ các tài sản liquid như Ethereum hoặc các tài sản kém liquid hơn như NFT. Ngoài ra, Metastreet cho ra mắt LCT - Liquid Credit Token, đây là các token đại diện cho khoản cho vay/vay của người dùng.

Với người dùng cho vay ETH, họ có cơ hội nhận được lãi suất lên đến 2x%, ngoài ra khi nạp ETH vào nền tảng, họ sẽ nhận được 1 token gọi là LCT và cho phép mang LCT đó đi khai thác thêm lợi nhuận từ các nền tảng DeFi khác. Ví dụ, hiện tại, HyperLock, Wasabi, Thruster… đang chấp nhận các pool thanh khoản từ LCT token này.

Tương tự với các tài sản như NFT (sau này có thể mở rộng ra các tài sản luxury hoặc tài sản vật lí khác), người dùng có thể vay ra lên đến 90% LTV giá trị tài sản nạp vào (tính theo giá floor). Việc này ngoài việc mang đến thanh khoản ngay lập tức cho các tài sản kém thành khoản còn giúp bảo vệ giá sàn của tài sản ấy tốt hơn.

Metastreet đã hoàn thành 3 vòng gọi vốn với tổng số tiền kêu gọi được là 49.1 triệu đô vào tháng 2,8/2022 và tháng 2 năm 2024 với nhiều nhà đầu tư tên tuổi như Dragon Fly, OpenSea Ventures, theLAO và các KOL có tiếng như Andrew Kang, Dingaling…

2. Hướng dẫn săn airdrop trên Metastreet

Metastreet đang thực hiện chương trình airdrop Season 2 (chương trình Season 1 vừa mới kết thúc hồi 2/5 vừa qua). Trong Season 2 này, người dùng có thể kiếm điểm XP thông qua các hoạt động sau:

 • Mua LCT và Hold trong ví
 • Hold NFT Apollo (NFT của dự án)
 • Add thanh khoản hoặc nạp vào các DApp DeFi trong hệ sinh thái Blast (Wasabi, Hyperlock, Thruster…

Để tham gia vào Metastreet người dùng cần sử dụng mã code để truy cập. Dưới đây là 1 số mã code có thể sử dụng:

 • l83xh
 • b2tws
 • sdnuv
 • uffbi
 • tsigc
Chiến lược săn airdrop Metastreet
Chiến lược săn airdrop Metastreet

2.1. Mua LCT và HOLD trong ví

LCT là Liquid Credit Token, có thể hiểu đơn giản đây là token đại diện cho các khoản cho vay các bác gửi trong Metastreet.

Các LCT mà Metastreet đang hỗ trợ bao gồm:

 • mwstETH-WPUNKS:40
 • mwstETH-WPUNKS:20
 • mWETH-PPG:10
 • mWETH-PPG:5

Image

Để mua các LCT này, người dùng sẽ mua tại app.thruster.finance.

Lưu ý:

 • Tỉ lệ quy đổi giữa ETH và các token này luôn không đổi, nên mọi người có thể bán ngược lại thu hồi ETH bất cứ khi nào. Ngoài ra, token này cũng không có rủi ro thanh lí tài sản, nhìn chung là an toàn để nắm giữ.
 • Mỗi loại LCT kể trên nếu nắm giữ trong ví sẽ được tích điểm hàng ngày tuỳ theo quy định. Ví dụ nắm giữ giá trị 1 mwstETH-WPUNKS:40 sẽ mang về 50 XP/ngày.

2.2. Mua và nắm giữ Apollo NFT

Apollo NFT là NFT với tổng cung 7777 NFT được phát thành bởi dự án ngày 7/5 vừa qua. Giá bán NFT này dao động từ 0,045- 0,05 ETH/NFT và hiện tại đang được giao dịch ở mức khoảng 0,06 ETH/NFT trên chợ.

Mọi người có thể mua tại Blur hoặc chợ Mintify.

Về cơ bản, NFT mang lại khá nhiều quyền lợi cho người nắm giữ, bao gồm việc tích điểm XP, được vay ETH với giá trị lên đến 80% giá của NFT (0,042ETH/NFT), kiếm Blast point, Blast Gold và nhiều quyền lợi khác (khả năng khá cao được airdrop token Metastreet sau này).

Hiện tại, với mức giá ~0,06 ETH/NFT, vốn hoá toàn bộ bộ sưu tập cũng chỉ dao động ở mức 1,4 triệu đô la.

Để kiếm được XP từ Apollo NFT, người dùng có thể làm theo 2 cách:

 • Hold trong ví, hold Apollo NFT trong ví sẽ giúp người dùng kiếm được 25XP/ngày.
 • Borrow sử dụng tài sản thế chấp là Apollo NFT này: Người dùng có thể thế chấp NFT và Borrow NFT này ở mức 0,042ETH/NFT. Khi thực hiện thao tác này, mỗi NFT sẽ mang về 100 XP/ngày.

Image

Link tham gia borrow tại đây.

Nếu ai đã có Apollo NFT trong ví, mình cũng khuyến khích mọi người mang đi thế chấp để nhận được XP khủng hơn (x4 lần). Nếu tính giá trị thực, một Apollo NFT cho vào để borrow đang mang về số XP tương đương với 1ETH giá trị các LCT gửi trong nền tảng (x14 lần XP mang về).

2.3. Add thanh khoản các LCT vào trong các DeFi DApp trong Blast

Sau khi người dùng đã có LCT như ở trường hợp 1. Mọi người có thể lựa chọn là để trong ví và kiếm XP thụ động, tuy nhiên mọi người cũng có thể add thanh khoản trong các DeFi Dapp tại Blast để kiếm XP, giao động từ 100-150 XP/ngày.

Như đã nói ở trên, giá trị các LCT sẽ thay đổi phụ thuộc vào sự thay đổi của giá ETH, vì thế cặp thanh khoản này sẽ tránh được IL (impermanent loss), rủi ro lớn nhất là DApp đó bị hạck hoặc dừng hoạt động. Do có tiềm ẩn rủi ro, vì vậy nên đây cũng là hoạt động giúp người dùng kiếm được lượng XP khá lớn từ Metastreet. Thêm vào đó, việc add thanh khoản trên Thruster, Hyperlock hay Particle Trade còn giúp người dùng kiếm được Blast point, Blast GOLD và point riêng trên các nền tảng này. Đây là một dạng DeFi xếp chồng khá thú vị với những ai dám chịu rủi ro khi farm điểm trên hệ Blast.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 lượng LCT và WETH nhất định (2 token này có giá trị gần tương đương nhau)
 • Bước 2: Add Liquidity trên Thruster nhận về token LP app.thruster.finance/add
 • Bước 3: Stake token LP đó trên các nền tảng như Hyperlock, Particle,...

Metastreet mới khởi chạy Airdrop Season 2 nên hiện tại, chỉ có XP đến từ việc hold và borrow sử dụng Apollo NFT mới hiển thị trong Dashboard, các điểm khác sẽ được hiển thị sau ngày 15/5 tới.

3. Kết luận

Người dùng nên tự research và quyết định phương án tính XP nào đang phù hợp với bản thân nhất để dùng. Mỗi người với mỗi phần vốn khác nhau sẽ có mức độ chấp nhận rủi ro khác nhau. Cá nhân mình thì đang cho borrow Apollo NFT để kiếm về lượng XP hậu hĩnh từ dự án. Ngoài ra, mình cũng add liquid trên Thruster để kiếm combo điểm từ các DeFi Dapp trên Blast để chuẩn bị chạy đua nước rút cho BLAST token sắp ra mắt vào cuối tháng 5.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan