Bitdeer tiết lộ “siêu chip” khai thác BTC, tiết kiệm năng lượng gấp 5 lần

ByThiên Hà07/06/2024
Công ty hàng đầu thế giới về blockchain và điện toán hiệu năng cao Bitdeer đã công bố phát triển chip SEAL04, một giải pháp khai thác Bitcoin tiết kiệm năng lượng chưa từng có.   

Ra mắt vào quý 2 năm 2025, Chip SEAL04 dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho máy đào Sealminer thế hệ thứ tư với mức tiêu thụ điện năng được tối ưu hóa ở mức 5,5–6 J/TH. So với mức trung bình của ngành là 29 J/TH, SEAL04 giúp việc khai thác tối ưu năng lượng lên đến 5 lần. 

Trước SEAL04, Bitdeer đã thử nghiệm thành công chip SEAL01 vào tháng 3 với hiệu suất năng lượng 18,1 J/TH, được sử dụng trong giàn khai thác Sealminer A1.Theo kế hoạch, SEAL02 với hiệu suất 14J/TH, SEAL 3 với 11J/TH cũng sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới. 

Lộ trình ra mắt các sản phẩm của Bitdeer
Lộ trình ra mắt các sản phẩm của Bitdeer

Sự xuất hiện của chip SEAL04 sẽ đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong ngành khi nâng cao hiệu suất khai thác và giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng. Điều này không chỉ giúp các thợ mỏ tối ưu hóa chi phí vận hành mà còn giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Với những máy đào hiệu suất cao, các thợ mỏ sẽ tạo ra nhiều Bitcoin hơn với cùng một lượng tài nguyên, tăng năng suất khai thác tổng thể. Đồng thời, với hiệu suất 5,5–6 J/TH sẽ giúp giảm chi phí điện, vốn là một trong những chi phí lớn nhất trong khai thác Bitcoin, giúp các thợ mỏ tăng lợi nhuận và có thêm nguồn đầu tư để phát triển các mảng khác của công ty. . 

Thông báo về chip SEAL04 được đưa ra một tuần sau khi Tether ký thỏa thuận đăng ký với Bitdeer để mua số cổ phiếu trị giá lên tới 150 triệu USD trong một đợt chào bán riêng lẻ. Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino cũng nhận định Bitdeer là một trong những nhà khai thác uy tín nhất trong ngành khai thác Bitcoin nhờ các nỗ lực nghiên cứu và phát triển công không ngừng của họ. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan