theblock101

BlackRock tiếp tục đổ tiền vào ETF Bitcoin Spot (IBIT) trong quý 1

ByDuyên Trần29/05/2024
Theo hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), hai quỹ do BlackRock quản lý đã đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin spot của công ty này, với mã ticker IBIT.   
Hai quỹ của BlackRock thêm ETF Bitcoin spot IBIT vào danh mục trong quý 1
Hai quỹ của BlackRock thêm ETF Bitcoin spot IBIT vào danh mục trong quý 1

Cụ thể, hai quỹ này là BlackRock Strategic Income Opportunities và BlackRock Strategic Global Bond. BlackRock Strategic Income Opportunities đã mua cổ phiếu IBIT trị giá gần 3,6 triệu đô la, trong khi BlackRock Strategic Global Bond mua 486.000 đô la cổ phiếu IBIT trong quý đầu tiên của năm 2024. Động thái này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của BlackRock đối với Bitcoin thông qua các quỹ ETF.

Quỹ ETF IBIT của BlackRock đã thu hút được nhiều vốn mới hơn bất kỳ quỹ ETF Bitcoin spot nào khác kể từ khi bắt đầu giao dịch vào tháng 1 năm nay. Mặc dù quỹ ETF Bitcoin spot của Grayscale hiện có nhiều tài sản quản lý hơn so với các đối thủ, nhưng quỹ này được chuyển đổi từ quỹ GBTC hàng đầu của Grayscale, vốn đã có gần 30 tỷ đô la tài sản quản lý (AUM) khi ra mắt.

Cả hai quỹ BlackRock đã đầu tư vào ETF Bitcoin spot IBIT đều do Rick Rieder, Giám đốc Đầu tư của bộ phận thu nhập cố định toàn cầu của BlackRock quản lý. Hồ sơ cho thấy trong quý đầu tiên của năm nay, hàng trăm công ty tài chính truyền thống đã mua cổ phiếu trong các quỹ ETF Bitcoin spot. Nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas, nhận định rằng việc hơn 400 tổ chức báo cáo đã mua quỹ ETF Bitcoin spot mới của BlackRock là một điều đáng kinh ngạc.

Sự tham gia của BlackRock và các công ty tài chính truyền thống khác vào quỹ ETF Bitcoin spot cho thấy mức độ chấp nhận và tin tưởng ngày càng tăng đối với Bitcoin như một loại tài sản đầu tư. Điều này có thể có tác động tích cực đến thị trường tiền điện tử và sự phát triển của các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền điện tử trong tương lai.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan