BlackRock “vượt mặt” Grayscale trở thành quỹ ETF Bitcoin Spot lớn nhất thế giới

ByEvelyn29/05/2024
Quỹ ETF Bitcoin Spot của BlackRock (IBIT) đã chính thức trở thành quỹ Bitcoin lớn nhất thế giới, vượt qua Quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Sự thay đổi này xảy ra vào ngày 28 tháng 5 khi ETF Bitcoin của BlackRock ghi nhận hơn 100 triệu USD dòng tiền vào, trong khi GBTC tiếp tục giảm sút.

Chỉ trong vòng bốn tháng, ETF Bitcoin Spot của BlackRock (IBIT) đã đạt AUM (Assets Under Management) gần 19,79 tỷ USD. Cùng lúc đó, AUM của GBTC giảm mạnh khoảng 18 tỷ USD, hiện đứng ở mức 19,75 tỷ USD. Với sự tăng trưởng nhanh chóng này và dòng tiền ròng âm của Grayscale, BlackRock đã vượt qua Grayscale để trở thành quỹ ETF Bitcoin Spot lớn nhất thế giới tính theo AUM.

BlackRock IBIT vượt mặt GBTC để trở thành quỹ ETF Bitcoin Spot lớn nhất thế giới
BlackRock IBIT vượt mặt GBTC để trở thành quỹ ETF Bitcoin Spot lớn nhất thế giới

Ngày 28 tháng 5, BlackRock dẫn đầu với việc thêm 1.505 BTC (102 triệu USD), vượt qua Grayscale. Trong khi đó, Fidelity cũng ghi nhận mức tăng, thêm 505 BTC (34 triệu USD), ngược lại Grayscale trải qua dòng tiền ra ròng 1.550 BTC (105 triệu USD). Quỹ IBIT của BlackRock hiện nắm giữ 288.670 Bitcoin, so với Grayscale hiện nắm giữ 287.450 Bitcoin. 

Các quỹ ETF Bitcoin Spot trên toàn cầu hiện nắm giữ hơn một triệu Bitcoin trị giá hơn 68 tỷ USD, tương đương gần 5,1% nguồn cung lưu hành của Bitcoin. Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích blockchain Dune, các ETF Bitcoin Spot của Mỹ tổng cộng nắm giữ khoảng 842.000 BTC, trị giá khoảng 57,2 tỷ USD, chiếm 4,27% nguồn cung BTC hiện tại. Trên toàn cầu, các nhà phát hành ETF BTC nắm giữ khoảng 1.002.343 BTC.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan