theblock101

  Cardano Foundation công bố các chỉ số bền vững nhằm tuân thủ quy định MiCA

  ByThiên Hà02/07/2024
  Cardano Foundation đã hợp tác với Viện xếp hạng Carbon Crypto (CCRI) để công bố các chỉ số bền vững của blockchain Cardano dựa trên quy định MiCA.   
  Cardano Foundation công bố chỉ số bền vững
  Cardano Foundation công bố các chỉ số bền vững

  Việc công bố này nhằm đáp ứng yêu cầu của MiCA về việc các nhà phát hành tài sản tiền điện tử phải tiết lộ các chỉ số bền vững. Để tuân thủ quy định này, Cardano Foundation cùng với CCRI đã thu thập và phân tích dữ liệu về mạng lưới Cardano, từ đó đưa ra một báo cáo chi tiết về các chỉ số bền vững.

  Theo báo cáo, Cardano Foundation sử dụng giao thức đồng thuận tiết kiệm năng lượng giúp tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với các blockchain sử dụng giao thức Proof-of-Work như Bitcoin. Tính đến tháng 5 năm 2024, mạng lưới Cardano chỉ tiêu thụ 704.91 MWh, tương đương khoảng 0.192 W cho mỗi giao dịch mỗi giây (TPS). Lượng khí thải carbon hàng năm của Cardano và cường độ carbon của điện tiêu thụ lần lượt là 250.73 tCO2e và 356 gCO2 mỗi kWh.

  Các số liệu chính của Cardano
  Các số liệu chính của Cardano

  Những chỉ số bền vững này phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật quản lý (RTS) do Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) ban hành theo khuôn khổ MiCA. Cardano kỳ vọng báo cáo này sẽ trở thành tiêu chuẩn cho các mạng lưới blockchain khác.

  Frederik Gregaard, CEO của Quỹ Cardano, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề bền vững trong không gian tiền điện tử. Ông cho biết hợp tác với CCRI sẽ giúp Cardano đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của MiCA và hỗ trợ các tổ chức tài chính tích hợp các yếu tố bền vững vào dịch vụ tài sản kỹ thuật số của họ.

  Tiến sĩ Ulrich Gallersdörfer, CTO và đồng sáng lập của CCRI, cũng khẳng định tầm quan trọng của các phương pháp khoa học và dữ liệu thực tế trong việc đo lường và quản lý các tác động môi trường của mạng lưới blockchain.

  MiCA hiện đã có hiệu lực từ ngày 30 tháng 6 năm 2024, nhằm mục đích tạo ra một khuôn khổ quản lý thống nhất cho các tài sản tiền điện tử tại EU. Giai đoạn đầu của các quy định MiCA tập trung vào stablecoin. Đến tháng 12, các quy định bổ sung ảnh hưởng đến các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử sẽ được ban hành, dự kiến sẽ có tác động đáng kể đến các hệ sinh thái như Cardano.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan