theblock101

  Blockchain Cardano vẫn hoạt động ổn định bất chấp các cuộc tấn công DDoS lớn

  ByThiên Hà26/06/2024
  Blockchain của Cardano đã thể hiện khả năng chống chịu mạnh mẽ khi vẫn  hoạt động bình thường bất chấp các cuộc tấn DDoS liên tiếp nhắm vào mạng lưới.   
  Blockchain Cardano bị tấn công DDoS quy mô lớn
  Blockchain Cardano bị tấn công DDoS quy mô lớn

  Blockchain Cardano gần đây đã phải gánh chịu một cuộc tấn công DDoS quy mô lớn (tấn công từ chối dịch vụ phân tán) bắt nguồn từ Block 10,487,530. Các cuộc tấn công DDoS thường nhằm làm quá tải hệ thống bằng cách gửi một lượng lớn yêu cầu trong một khoảng thời gian ngắn, làm gián đoạn hoặc làm chậm quá trình xử lý giao dịch.

  Tuy nhiên, mạng chính của Cardano đã không bị ảnh hưởng nhiều sau các cuộc tấn công. Điều này thể hiện khả năng chống chịu đặc biệt của Cardan bất chấp việc nhiều mạng Layer 1  khác đã từng chịu tác động nghiêm trọng bởi các cuộc tấn công tương tự. 

  Theo Dan Gambardello, nhà sáng lập Crypto Capital, mạng Cardano vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường dù bị tấn công. Nguyên nhân là do mạng này không có điểm lỗi duy nhất (Single Point of Failure - một thành phần trong hệ thống mà nếu bị lỗi hoặc bị tấn công sẽ gây ảnh hưởng lên toàn bộ hệ thống).

  Single Point of Failure có thể gây ảnh hưởng cục bộ
  Single Point of Failure có thể gây ảnh hưởng cục bộ

  Thay vào đó, Cardano phân bố tải (tổng lượng giao dịch mà blockchain phải xử lý trong một khoảng thời gian nhất định) trên toàn mạng lưới. Điều này giúp làm giảm nguy cơ một điểm bị quá tải hoặc bị tấn công, từ đó đảm bảo rằng toàn bộ hệ thống vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi phải đối mặt với các cuộc tấn công như DDoS.

  CTO của Fluid Tokens cho biết hiện cuộc tấn công vẫn chưa dừng lại tại thời điểm báo cáo. Kẻ tấn công vẫn đang thực hiện mỗi giao dịch với tổng cộng 194 hợp đồng thông minh, tiêu tốn 0.9 ADA cho mỗi giao dịch. Các hợp đồng thông minh này thuộc loại REWARD, cho phép gửi các giao dịch lớn trong khi tiêu tốn ít nhất có thể.

  Mặc dù bị tấn công, giá của ADA trong 24 giờ qua, giá đã tăng từ mức thấp $0.3667 lên mức cao $0.3968. Điều này cho thấy niềm tin của cộng đồng vào khả năng chống chịu và ổn định của mạng Cardano.

  Cuộc tấn công DDoS vào mạng Cardano đã thử thách khả năng chống chịu của mạng, nhưng kết quả là Cardano vẫn hoạt động bình thường và giá ADA thậm chí còn tăng. Đây là một minh chứng rõ ràng cho tính phân quyền và khả năng bảo mật cao của mạng Cardano, giúp nó đứng vững trước các cuộc tấn công mạng.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan