Cardano Node 9.0 sẽ ra mắt vào tháng 6 chuẩn bị cho đợt Hard Fork

ByEvelyn10/06/2024
Cardano một trong những nền tảng blockchain hàng đầu, đang chuẩn bị ra mắt phiên bản Cardano Node 9.0 vào tháng 6. Sự kiện này không chỉ là một bước tiến công nghệ, mà còn là bước chuẩn bị cho đợt fork Chang rất được mong đợi. 

Charles Hoskinson, nhà sáng lập của Cardano cho biết đợt hard fork sẽ diễn ra khi 70% các Stake Pool Operators (SPOs) cài đặt phiên bản Node 9.0 mới. Điều này sẽ đưa Cardano bước vào giai đoạn Voltaire, đánh dấu một trạng thái phi tập trung hoàn toàn cho nền tảng. Voltaire sẽ tập trung vào quản trị phi tập trung và 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Nâng cấp Chang số 1 sẽ triển khai các tính năng quản trị trên Cardano, khởi đầu giai đoạn khởi động kỹ thuật được nêu trong CIP 1694. Giai đoạn này thiết lập nền tảng cho việc bỏ phiếu và quản trị phi tập trung.
  • Giai đoạn 2: Nâng cấp Chang số 2 sẽ đưa CIP 1694 ra khỏi giai đoạn khởi động kỹ thuật, mở khóa các tính năng cuối cùng của quản trị trên chuỗi, bao gồm tham gia đại diện ủy quyền và rút tiền từ ngân quỹ. Đây là một bước tiến quan trọng, vì nó trao quyền cho cộng đồng đề xuất và tài trợ cho các dự án mới trong hệ sinh thái Cardano.
Cardano Node 9.0 sẽ ra mắt vào tháng 6
Cardano Node 9.0 sẽ ra mắt vào tháng 6

Hoskinson thông báo về hội nghị hiến pháp sắp tới ở Argentina, ông đã tổ chức một cuộc thăm dò ý kiến về việc liệu Cardano Treasury có nên tài trợ cho một DAO trong lĩnh vực truyền thông, nhằm mục đích báo cáo tin tức về tiền điện tử một cách công bằng và khách quan trên toàn ngành. Cuộc thăm dò này nhận được hơn 11.000 phiếu bầu, với gần 70% ủng hộ, cho thấy sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Cardano đang chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng phi tập trung (DApps). Các công nghệ như Hydra đang phát triển, mang lại thêm nhiều khả năng cho mạng lưới Cardano.

Hệ sinh thái của Cardano cũng đang mở rộng với các chuỗi đối tác như Midnight và Prism. Những sáng kiến cộng đồng như Project Catalyst đang thúc đẩy sự đổi mới, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho Cardano.

Với sự ra mắt của Cardano Node 9.0 và đợt fork Chang sắp tới, Cardano đang tiến gần hơn đến mục tiêu trở thành một nền tảng blockchain phi tập trung hoàn toàn. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan