theblock101

  Cardano trao quyền quản lý kho bạc 681 triệu USD cho cộng đồng

  ByThiên Hà14/06/2024
  Cardano mới đây đã đưa ra một quyết định quan trọng khi chuyển giao quyền kiểm soát quỹ 681,9 triệu USD cho cộng đồng. Đây là một bước đi đáng chú ý trong việc chuyển quyền quản lý tài chính từ tổ chức sang cộng đồng người dùng. 

  Theo một bức ảnh chụp dữ liệu trong bài đăng của TapTools, Cardano đang sở hữu quỹ token ADA với mức định giá là 681,9 triệu USD. Khác với hầu hết các giao thức blockchain khác, quỹ của Cardano chỉ các token ADA, chứ không phải là một loạt các stablecoin hay tài sản kỹ thuật số khác như Bitcoin và Ethereum.

  Quỹ token ADA của Cardano
  Quỹ token ADA của Cardano

  Các quan sát viên cho rằng việc dự trữ quỹ ngày càng tăng của Cardano là phản ánh của hoạt động mạng lưới ngày càng tăng. Giống như hầu hết các mạng blockchain khác, Cardano sử dụng quỹ của mình để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái, và các quan sát viên đã hoan nghênh cấu trúc này như một điểm cốt lõi quan trọng của sự bền vững của dự án.

  Cardano có cấu trúc quản lý ba tầng, trong đó Cardano Foundation chịu trách nhiệm giám sát phát triển và quảng bá nền tảng. Input Output Global (IOG), trước đây là IOHK, chịu trách nhiệm cho nghiên cứu và phát triển của Cardano. Và cuối cùng là EMURGO tập trung vào mảng thương mại doanh nghiệp.

  Hoskinson (Founder của Cardano)
  Hoskinson (Founder của Cardano)

  Cập nhật sắp tới sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với Cardano khi nỗ lực hướng tới sự phi tập trung hoàn toàn, chuyển quyền quản trị từ các thực thể tập trung sang cộng đồng chủ sở hữu ADA. Mặc dù có nhiều mối lo ngại về “sức khỏe” của blockchain do giá token trầm lắng, Hoskinson (Founder của Cardano) vẫn nhấn mạnh rằng sự chuyển đổi này cho thấy tiềm năng to lớn của hệ sinh thái.

  Sức mạnh của quỹ dự trữ của Cardano cũng củng cố lập luận của Hoskinson. Quỹ này hiện đang được tăng cường nhờ sự gia tăng của hoạt động mạng lưới, tích lũy các khoản tiền từ phí giao dịch và phần thưởng khối. Những khoản tiền này sẽ rất quan trọng khi cộng đồng có khả năng đề xuất và bỏ phiếu cho các dự án đủ điều kiện nhận tài trợ từ quỹ thông qua bản nâng cấp sắp tới.

  Thay vì hoạt động một cách tập trung, giờ đây quyết định chi tiêu và phân bổ ngân quỹ sẽ được đưa ra dưới sự điều hành của cộng đồng. Điều này không chỉ giúp tăng cường tính minh bạch và độc lập của quyết định quan trọng mà còn gia tăng sự tham gia của cộng đồng trong việc phát triển và quản lý mạng lưới Cardano.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan