Caviar là gì? Nền tảng dex AMM cho NFT

16/03/2023
Chia sẻ
 
Caviar là một nền tảng DEX AMM NFT, giúp cho việc thanh khoản bộ sưu tập hoặc NFT trở nên dễ dàng.

Với sự phát triển của thị trường NFT, việc tìm kiếm một nền tảng thanh khoản uy tín và tiện lợi ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Caviar AMM là một nền tảng DEX AMM NFT đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư và những người yêu thích giao dịch NFT. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem Caviar AMM là gì và tiềm năng tăng trưởng của dự án trong tương lai.

1. Caviar là gì

Caviar là một nền tảng DEX AMM NFT, giúp cho việc thanh khoản bộ sưu tập hoặc NFT trở nên dễ dàng.

2. Sản phẩm

2.1. Cơ chế hoạt động

  • Không giống như các thị trường NFT truyền thống sử dụng mô hình orderbook, Caviar được xây dựng trên mô hình AMM. Điều này có nghĩa là người dùng mua và bán NFT từ pool thanh khoản thay vì giao dịch trực tiếp với người dùng khác.

  • Trong mô hình AMM truyền thống, có hai bên tham gia - nhà giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản. Nhà cung cấp thanh khoản thêm NFT và token ERC20 vào một pool để nhận lấy phần trăm phí mà pool này tạo ra. Nhiều nhà cung cấp thanh khoản có thể thêm thanh khoản vào cùng một pool. Mô hình này hoạt động tốt đối với "tài sản sàn" từ một bộ sưu tập nhưng không cho phép giao dịch dễ dàng đối với tài sản "non-floor" có giá cao hơn.

  • Caviar mở khóa tính thanh khoản từ toàn bộ bộ sưu tập thông qua việc sử dụng bộ phân loại mong muốn. Trình phân loại chia bộ sưu tập thành một tập hợp các nhóm con riêng biệt nhóm các NFT dựa trên "điểm số mong muốn".

    Ví dụ: Tất cả các NFT có nhu cầu thấp được đưa vào nhóm phụ 1, các NFT có nhu cầu trung bình được đưa vào nhóm phụ 2 và cao nhất vào nhóm phụ 3.

    Caviar cũng cho phép phân đoạn các NFT trong nhóm , mở khóa tính thanh khoản trong các nhóm phụ được xếp hạng cao hơn, có thể có ít NFT hơn nhưng lại có giá trị cao hơn nhóm phụ thấp nhất.

    Sự kết hợp của hai tính năng này mang đến trải nghiệm giao dịch liền mạch.

2.2. Điểm đặc biệt của dự án

Điểm khác biệt chính giữa Caviar và AMM truyền thống sử dụng đường cong liên kết xyk là mỗi nhóm chính Caviar có nhiều đường cong xyk độc lập để giải thích cho tính thanh khoản của toàn bộ bộ sưu tập NFT (nói cách khác, mỗi nhóm phụ riêng lẻ có đường cong xyk riêng di chuyển độc lập với các nhóm con khác).

3. Team

Hiện tại, không có thông tin của đội ngũ phát triển dự án trên website. Trên github có 2 dev thường xuyên cập nhật tiến độ dự án.

Đọc thêm: Hadeswap (HADES) là gì? Sàn giao dịch NFT AMM trên Solana

4. Đối tác/ Nhà đầu tư

Updating…

5. Tokenomics

Updating…

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Kết luận

Caviar AMM là một nền tảng thanh khoản NFT đột phá, với nhiều tính năng tiên tiến và hiệu quả. Tuy nhiên, Caviar AMM vẫn còn đang trong quá trình phát triển và còn đối mặt với nhiều thách thức trong tương lai để cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực NFT. Ngoài ra, nhiều thông tin của dự án như lộ trình, tokenomics, đội ngũ dự án, v.v còn chưa được rõ ràng. Vì vậy, để đánh giá chính xác về tiềm năng của Caviar AMM, cần tiếp tục quan sát và theo dõi trong thời gian tới.

Disclaimer: Đây là thông tin cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư!

8. Thông tin dự án

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)