Fungify là gì? Tìm hiểu về mô hình NFT Lending thuật toán

ByVitNhoNho21/03/2023
NFT lending là một hình thức cho vay tiền dựa trên các tài sản NFT, trong đó các nhà đầu tư có thể cho vay NFT của họ cho người khác để kiếm lời từ lãi suất. Với Fungify, các NFT này có thể được sử dụng như một khoản tài sản đảm bảo để nhận được khoản vay.

Fungify sử dụng các thuật toán phân tích giá trị cơ bản của NFT để xác định khả năng cho vay và vay của các tài sản này. Điều này giúp người dùng có thể tận dụng giá trị của NFT mà không cần phải bán chúng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về dự án Fungify.

1. Ý tưởng

NFT Lending là gì?
NFT lending là một mô hình cho vay thế chấp NFT (thuộc ngách NFTFi), trong đó các sở hữu NFT có thể cho vay (lending) hoặc đi vay (borrowing) bằng cách sử dụng NFT làm tài sản thế chấp. Điều này giúp tăng cường thanh khoản của các tài sản NFT, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư và người sử dụng NFT.

Tìm hiểu thêm về NFT Lending là gì? Tại đây. 

Fungify là gì?

Fungify là một nền tảng lending NFT, cung cấp hoạt động vay và cho vay thông qua việc sử dụng NFTs làm tài sản thế chấp. Fungify cung cấp một giải pháp "lending thuật toán" cho các NFTs, cho phép người dùng sử dụng các tài sản kỹ thuật số này để vay tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi. Hơn nữa, Fungify cũng cung cấp một chỉ số NFT non-custodial, được gọi là FNG, mang lại lợi nhuận cho người sở hữu khi các NFTs trong chỉ số tăng giá trị.

2. Sản phẩm

Fungify là một nền tảng DeFi cung cấp các giải pháp cho vay và giao dịch các khoản vay bảo đảm bởi NFTs. Sản phẩm chính của Fungify là nền tảng cung cấp NFT Index và nền tảng borrow với NFT.

Thành phần tham gia bao gồm:

 • Nhà sưu tập: 1 collector mua NFT từ MarketVault với token index bằng cách sử dụng cơ chế Mua ngay hoặc cơ chế Giá thầu.

 • Người bán: mỗi người bán có thể bán NFT qua MarketVault ở mức định giá sàn được đưa ra thông qua nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink.

 • Người đi vay: Bên vay có thể gửi NFT của họ làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Người vay có thể đặt giá Mua ngay cho NFT của họ được gửi làm tài sản thế chấp, cho phép người thu mua ngay lập tức và đóng khoản vay. Ngoài ra, Người thu thập có thể đặt giá thầu đối với NFT được gửi làm tài sản thế chấp và Bên vay có thể chấp nhận các giá thầu đó để đóng khoản vay của họ với lợi nhuận nhất định.

 • Staker: Staker có thể stake NFT Token Index để kiếm được một phần lãi suất được trả bởi người vay như một phần của chênh lệch bất cứ khi nào nó được áp dụng.

 • Thành viên DAO: Thành viên DAO là người nắm giữ FUNG token được stake. Những thành viên này có thể sử dụng $veFUNG để thực hiện những việc sau:

  - Phí: Phí giao thức kiếm được được phân phối cho chủ sở hữu $veFUNG.

  - Quản trị: Chủ sở hữu $veFUNG có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị.

3. Team

Updating…

4. Nhà đầu tư, đối tác

Updating…

5. Tokenomics

5.1. Thông tin chung

 • Tên token: FUNG token
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000

5.2. Tính năng token

FUNG chủ yếu là token quản trị. Để tiếp cận các khoản phí và quyền quản trị. $FUNG phải được stake, veFUNG được tích luỹ tuyến tính theo thời gian tối đa là 9 tháng.

Kết quả là $veFUNG cho phép các mục đích sử dụng sau:

 • Khi người dùng sử dụng Fungify, họ sẽ phải trả phí giao thức cho việc sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của Fungify đó là các khoản phí này được phân phối cho chủ sở hữu $veFUNG. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải trả các khoản phí này cho Fungify mà sẽ trực tiếp hỗ trợ cho chủ sở hữu $veFUNG.
 • Bên cạnh đó, chủ sở hữu $veFUNG còn có quyền bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị. Điều này cho phép chủ sở hữu $veFUNG có thể tham gia vào quản trị và đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến Fungify. Với việc cho phép chủ sở hữu $veFUNG có quyền tham gia quản trị, Fungify mong muốn đảm bảo tính phi tập trung và đem lại niềm tin cho cộng đồng sử dụng nền tảng của mình.

$veFUNG tỷ lệ thuận với số dư $veFUNG của tài khoản.

Bất kỳ hợp đồng nào muốn tương tác với hợp đồng $veFUNG trước tiên sẽ cần được DAO thêm vào whitelist.

5.3. Phân bổ token

5.4. Lịch trả token

Trong đó lượng token dành cho Establishing Contributors & Seed Funders sẽ được vesting tuyến tính trong 2 năm.

Updating…

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Kết luận

Dự án Fungify là một nền tảng DeFi tiềm năng với các giải pháp cho vay và giao dịch bảo đảm bởi NFTs. Hệ thống tokenomics của Fungify cũng rất đa dạng và phức tạp, bao gồm NFT Index token, Token LUQ và FUNG token, đảm bảo sự bảo mật và tính tương tác của nền tảng. Tuy nhiên, dự án này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và cần thêm thời gian để được đánh giá bởi thị trường.

8. Thông tin dự án

Website: https://fungify.it/

Twitter: https://twitter.com/intent/follow?screen_name=fungifynft

Discord: https://discord.com/invite/deHxYPNhxc

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Fungify mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

BendDAO (BEND) là gì? Nền tảng cho vay thế chấp NFT mở ra mùa hè NFTFi

Paraspace là gì? Tổng quan về giao thức cho vay NFT Cross-Margin mới nhất

NFT lending là gì? So sánh top 3 dự án NFT lending nổi bật

 

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan