CEO Wintermute cảnh báo Ethereum có thể sụp đổ trong tương lai

ByThiên Hà07/06/2024
Evgeny Gaevoy - CEO của Wintermute đã đưa ra cảnh báo rằng sự sụp đổ của Ethereum trong tương lai sẽ không xuất phát từ những thiếu sót kỹ thuật hay các đối thủ cạnh tranh.   

Tranh cãi hậu phát ngôn của Buterin 

Theo CEO Wintermute, một trong những điều có thể khiến Ethereum sụp đổ có sẽ xuất phát từ chính mâu thuẫn nội bộ trong ban lãnh đạo dự án.   

Cảnh báo của Gaevoy được đưa ra sau cuộc tranh cãi xung quanh lời chỉ trích của Vitalik Buterin – đồng sáng lập Ethereum về  memecoin của người nổi tiếng. Cụ thể gần đây Buterin bày tỏ sự bất bình về các memecoin của người nổi tiếng nhấn mạnh các dự án tiền điện tử phải phục vụ các mục tiêu xã hội chỉ không chỉ nhằm mục đích kiếm tiền.

Iggy có động thái đáp trả đối với Vitalik Buterin
Iggy có động thái đáp trả đối với Vitalik Buterin 

Nghệ sĩ hip-hop Iggy Azalea đã tỏ thái độ gay gắt với nhận xét từ Buterin khi vừa ra mắt memecoin MOTHER của mình. Cô đã chế giễu Buterin bằng một meme có hình cô bế một đứa bé giống Buterin. 

Bức ảnh này đã làm đồng sáng lập Uniswap Hayden Adams nổi giận đồng thời chỉ trích Azalea vì đã coi thường những đóng góp của Buterin cho cộng đồng. Ông cũng bày tỏ sự thất vọng khi Azalea lại chọn cách chế nhạo nhà sáng lập Ethereum thay vì phản ứng tích cực và sử dụng lợi nhuận để hỗ trợ các mục đích xã hộị. 

Cảnh báo từ CEO Wintermute

Evgeny Gaevoy đưa ra cảnh báo cho đội ngũ Ethereum
Evgeny Gaevoy đưa ra cảnh báo cho đội ngũ Ethereum 

Trong diễn biến mới nhất, Gaevoy đã sử dụng cuộc tranh luận này để chỉ trích khả năng lãnh đạo và tầm nhìn của Ethereum. Gaevoy cho rằng mâu thuẫn trong việc lựa chọn lợi ích tư bản hay đóng góp xã hội có thể dẫn đến sự sụp đổ tiềm tàng của nền tảng này.  

Tuy Buterin ủng hộ quan điểm phát triển vì lợi ích cộng đồng nhưng những thành viên nội bộ của Ethereum chưa chắc đã hoàn toàn chấp thuận quan điểm này. Điều này có sẽ làm nổ ra một cuộc tranh cãi đối với “giới tinh hoa” của Ethereum khi phải lựa chọn giữa việc theo đuổi chủ nghĩa tư bản hoặc ủng hộ mục tiêu phát triển hướng tới mục đích xã hội. 

Quan điểm này của Gaevoy đã phản ánh mối lo ngại trong cộng đồng tiền điện tử khi mà một số người cho rằng các nhà lãnh đạo Ethereum đã không đi đúng hướng theo mục tiêu ban đầu. Gaevoy cũng cho rằng việc Ethereum cố gắng theo đuổi cả hai con đường cùng lúc sẽ dẫn tới sự phát triển thiếu bền vững của nền tảng.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan