Core Scientific ký hợp đồng 12 năm với CoreWeave, dự kiến doanh thu 3,5 tỷ USD

ByDuyên Trần04/06/2024
Nhà cung cấp dịch vụ khai thác và lưu trữ Bitcoin Core Scientific tại Bắc Mỹ vừa thông báo về việc ký kết một loạt các hợp đồng kéo dài 12 năm với AI Hyperscaler CoreWeave.  
Core Scientific ký hợp đồng 12 năm với CoreWeave
Core Scientific ký hợp đồng 12 năm với CoreWeave

Theo thông báo, Core Scientific hy vọng rằng thỏa thuận này sẽ mang lại khoảng 290 triệu đô la Mỹ doanh thu trung bình hàng năm, với tổng doanh thu tích lũy dự kiến lên đến hơn 3,5 tỷ đô la Mỹ trong suốt 12 năm.

CEO của Core Scientific, Adam Sullivan, đã chia sẻ rằng mối quan hệ mở rộng với CoreWeave sẽ giúp công ty đa dạng hóa mô hình kinh doanh và cân nhắc giữa khai thác Bitcoin và lưu trữ tính toán thay thế, nhằm tối ưu hóa dòng tiền và giảm thiểu rủi ro.

Theo kế hoạch, Core Scientific sẽ cung cấp 200 megawatt hạ tầng và nâng cấp các trang web hiện có để phù hợp với hoạt động của CoreWeave. Công ty cũng dự kiến sẽ hoàn tất chuẩn bị cho các trang web này vào nửa đầu năm 2025.

CoreWeave sẽ tài trợ tất cả các khoản đầu tư vốn cần thiết để sửa đổi hạ tầng hiện có của Core Scientific. Nhằm giảm thiểu chi phí, CoreWeave sẽ ghi nợ Core Scientific khoảng 300 triệu đô la Mỹ, số tiền này sẽ được trừ dần từ các khoản phí lưu trữ hàng tháng.

Core Scientific đã đăng một lợi nhuận ròng là 210,7 triệu đô la Mỹ trong quý đầu năm nay, so với lỗ ròng là 388.000 đô la Mỹ trong cùng kỳ năm 2023. Vào tháng 1, cổ phiếu của công ty đã tiếp tục được giao dịch trên sàn Nasdaq sau quá trình phá sản và tái cấu trúc.

Các công ty khai thác Bitcoin, bao gồm cả Core Scientific, đang tìm cách mở rộng doanh thu của họ kể từ sau sự kiện Bitcoin Halving vào tháng 4, khiến cho phần thưởng của người khai thác giảm đi 50%. Điều này cho thấy các công ty khai thác Bitcoin khác cũng có xu hướng đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 

Lợi nhuận ròng của Core Scientific
Lợi nhuận ròng của Core Scientific 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan