Bitfarms giảm 45% doanh thu khai thác xuống còn 7 triệu USD sau Bitcoin Halving

ByThiên Hà04/06/2024
Công ty khai thác bitcoin Bitfarms đã công bố dữ liệu sản xuất hàng tháng, trong đó cho thấy tác động đáng kể của Bitcoin Halving đối với lợi nhuận của công ty.  

Bitfarms suy giảm doanh thu lên đến 45% 

Thông báo hoạt động từ Bitfarms
Thông báo hoạt động từ Bitfarms

Bitcoin Halving được lập trình để diễn ra tự động khoảng bốn năm một lần. Sau halving, những người khai thác nhận được ít bitcoin hơn 50% dưới dạng phần thưởng trợ cấp cho mỗi khối giao dịch mà họ khai thác và thêm vào blockchain. Họ tiếp tục kiếm được phần thưởng phí giao dịch bổ sung cho mỗi khối được khai thác.

Trong bản cập nhật hàng tháng của mình, Bitfarms cho biết họ chỉ kiếm được 156 BTC trong tháng 5, giảm 42% so với tháng trước và ghi nhận mức giảm 66% so với cùng kỳ năm ngoái . Trong số đó, họ đã bán 136 BTC và thu về 8,9 triệu USD theo quy trình quản lý ngân quỹ định kỳ của công ty. 

Tổng số BTC được giữ trong kho bạc của Bitfarm đã tăng lên 850 BTC, tương đương 57,2 triệu USD (dựa trên giá BTC là 67.300 USD vào ngày 31 tháng 5)

Sự sụt giảm này phản ánh giai đoạn điều chỉnh sau halving của công ty, đồng thời Bitfarms cũng chứng kiến ​​​​BTC trên mỗi EH/s trung bình giảm 45%. Toàn bộ tháng đầu tiên sau đợt Bitcoin Halving đã tạo ra khó khăn lớn cho công ty này khi mức doanh thu hàng ngày giảm xuống còn khoảng 340.000 USD từ số tiền điện tử được khai thác. 

Phản ứng với những thay đổi của thị trường

Bitfarms tiếp tục gia tăng công suất khai thác
Bitfarms tiếp tục gia tăng công suất khai thác 

Bất chấp doanh thu bị ảnh hưởng, Bitfarms vẫn tiếp tục củng cố chiến lược hoạt động dài hạn của mình. Theo đó, Ben Gagnon - Giám đốc khai thác  của Bitfarms đã thông báo công ty sẽ bổ sung 25.600 thợ đào trong năm nay với 23.600 thợ đào hoạt động. 

Hành động mở rộng này nhằm tăng công suất băm của họ lên 12 EH/s vào tháng 6, thể hiện cam kết tăng trưởng của công ty bất chấp những thách thức từ thị trường. Ngoài ra, Bitfarms gần đây đã từ chối lời đề nghị mua lại từ Riot Platforms với mức định giá gần 1 tỷ USD. Quyết định này được đưa ra khi cổ phiếu của Bitfarms tăng 4% lên 2,33 USD, mặc dù đã giảm 18% tính đến thời điểm viết bài. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan