Top 9 dự án nên săn airdrop trên StarkNet

ByVitNhoNho07/12/2023
Đầu tháng 12 vừa qua Starknet đã xác nhận việc airdrop cho người dùng. Nếu bạn đã lỡ tàu chưa làm retroactive Starknet thì đừng lo lắng, đa số các dự án native trên Starknet đều chưa ra mắt token, đây là cơ hội cho bạn đào sâu ăn airdrop các dự án trong hệ sinh thái này. Dưới đây là danh sách các dự án tiềm năng để bạn làm retroactive.
Top 9 dự án nên săn airdrop trên Starknet
Top 9 dự án nên săn airdrop trên Starknet

1. Dự án ví trên Starknet

1.1. Argent X

Argent X là một ví tiền điện tử Account Abstraction được phát triển dành riêng cho StarkNet. Argent X được phát triển với mục tiêu cung cấp cho người dùng một nơi lưu trữ, nạp, rút token của các dApp trên mạng lưới StarkNet một cách nhanh chóng, an toàn và bảo mật với chi phí thấp.

Một điểm đáng chú ý là dự án này gọi được $12M trong vòng Series A từ các quỹ Robert Leshner, Paradigm, Index Ventures, Firstminute Capital, Creandum.

Đến 28/4/2022 dự án tiếp tục gói vốn vòng Series B với số tiền $40M từ các quỹ Index Ventures, Creandum, Animoca Brands, Jump Capital, Paradigm, Fabric Ventures, Metaplanet Holdings, StarkWare.

Đọc thêm: Hướng dẫn săn retroactive trên Argent X

Nhà đầu tư vòng Series B của Argent
Nhà đầu tư vòng Series B của Argent

1.2. Braavos

Braavos Wallet là một ví tiền điện tử phi tập trung dạng smart contract wallet (Account Abstraction Wallet), được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình Cairo để hỗ trợ mạng lưới StarkNet.

Tương tự như một số ví phi tập trung khác như MetamaskArgent XTrust Wallet… Braavos được sử dụng để kết nối với các Dapps và lưu trữ các loại tài sản crypto (coin, token, NFT,stablecoin,…) nhưng trên mạng lưới StarkNet. Hiện tại Braavos đã có trên Android, IOS, Google Chorme Extension, Firefox,…

Braavos huy động vốn 10 triệu USD từ Pantera Capital, StarkNet, Road Capital, BH Digital, DCVC, Crypto.com, Matrixport, …

Nhà đầu tư vòng Seed của Braavos
Nhà đầu tư vòng Seed của Braavos

2. Dự án Dex trên Starknet

2.1. JediSwap

Jediswap là AMM đầu tiên được xây dựng trên Starknet với công nghệ Zk-rollups và được thừa hưởng hoàn toàn khả năng bảo mật của Ethereum. Dự án được phát triển và bảo trợ bởi Mesh Community.

JediSwap nổi bật với cộng đồng Starknet khi liên tiếp là dự án top 1 về TVL. Hướng dẫn chi tiết các bước tham gia retroactive JediSwap bạn xem tại đây.

2.2. mySwap

mySwap là sàn DEX AMM phát triển trên blockchain StarkNet. Sàn DEX này hiện đang đứng thứ 2 TVL trên mạng lưới Starknet. Sản phẩm của mySwap có các tính năng như: Swap, Pools ngoài ra còn có thêm phần phân tích dữ liệu.

Đọc thêm: Hướng dẫn retroactive dự án mySwap

2.3. Ekubo Protocol

Ekubo Protocol là AMM thế hệ mới được xây dựng trên Starknet, Ekubo sử dụng mô hình thanh khoản tập trung (concentrated liquidity). Với những thiết kế đặc biệt của mình nhằm tận dụng những ưu điểm của Starknet, Ekubo Protocol với tầm nhìn đem đến trải nghiệm giao dịch tốt nhất và phí rẻ nhất tại đây.

Sàn dex này hiện đứng thứ 3 TVL, Ekubo gây tiếng với cộng đồng Starknet khi đã được Uniswap đầu tư 12M vào tháng 10/2023. Hiện dự án chưa có thông tin về token.

Đọc thêm: Hướng dẫn retroactive dự án Ekubo Protocol

Ekubo Protocol đươc đầu tư bởi Uniswap
Ekubo Protocol đươc đầu tư bởi Uniswap

2.4. 10KSwap

10KSwap là giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) trên Starknet, trong tương lai dự án sẽ phát triển thêm trên zkSync và Scroll. Đây là 1 trong những sản phẩm của đội ngũ 10K, ngoài ra 10K còn có các sản phẩm khác là 10K Dex và 10k Wallet. Dự án hiện đứng thứ 5 về xếp hạng TVL trên Starknet.

Đọc thêm: Hướng dẫn retroactive dự án 10KSwap từ A-Z

3. Dự án Perpetuals trên Starknet

ZKX là một sàn giao dịch phái sinh (Perpetuals) phi tập trung được xây dựng trên blockchain Starknet. Nền tảng này cho phép người dùng thực hiện các lệnh giao dịch phái sinh long short giống như trên các sàn CEX hiện nay.

Điểm đặc biệt của ZKX là hoạt động trên mạng node, mang đến khả năng mở rộng, tốc độ và sự tin cậy thông qua công nghệ ZK Rollup. Mạng lưới node cũng cung cấp nguồn dữ liệu giá trực tiếp cho sàn giao dịch, tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện giao dịch hiệu quả với tần suất cao. Thuật toán đồng thuận đảm bảo tính tin cậy và bảo mật trong mạng, trong khi quyền quản lý tiền được hoàn toàn kiểm soát bởi người dùng mà không có sự giám sát.

Dự án ZKX đã thành công gọi $4,5M tại vòng seed bởi các quỹ StarkWare, Alameda Research, Amber, HTX Ventures, Crypto.com, Haskey Capital, Orange DAO, AngelDao, Dweb3, Caballeros, Cluster, Gate.io.

Nhà đầu tư của ZKX
Nhà đầu tư của ZKX

XKZ cũng đã xác nhận sẽ có phần thưởng airdrop cho người, 15% giành cho airdrop người dùng đã ủng sớm cho dự án trong testnet và mainnet. Dự án dự kiến mainnet trong tháng 12 lúc đó sẽ có nhiều thông tin hơn về airdrop.

4. Dự án Aggregator trên Starknet

AVNU là giao thức tổng hợp thanh khoản trên blockchain Starknet. AVNU cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch hoán đổi token với mức chi phí và trượt giá hợp lý nhất.

Nói một cách ngắn gọn, cơ chế hoạt động của AVNU khá tương tự với các DEX (sàn giao dịch phi tập trung) hiện tại, đều cho phép người dùng hoán đổi các token qua lại với nhau. Nhưng điểm khác biệt là ở chỗ, AVNU tổng hợp thanh khoản từ nhiều nền tảng DEX khác nhau trên mạng lưới Starknet và đưa ra nền tảng có thanh khoản, độ trượt giá và chi phí tốt nhất với người dùng.

Đây là sàn dex có khối lượng giao dịch tốt nhất hiện tại trên Starknet. Nền tảng này tạo tiếng vang khi là dex đầu tiên trên StarkNet đạt 500 triệu USD về khối lượng giao dịch chỉ sau 4 tháng.

Khi bạn giao dịch trên AVNU sẽ được tính điểm point, nhiều khả năng dự án sẽ airdrop dựa vào điểm point của bạn trên nền tảng.

Đọc thêm: Hướng dẫn săn retroactive trên AVNU

5. Dự án Lending trên Starknet

zkLend là nền tảng lending và thị trường tiền tệ trên giải pháp Layer-2 của Ethereum - StarkNet. Nhờ đó, zkLend là sự kết hợp giữa khả năng mở rộng zk-rollup, tốc độ giao dịch vượt trội, chi phí tiết kiệm với bảo mật của Ethereum.

zkLend cung cấp giải pháp tiếp cận thị trường tiền tệ song song cho 2 tệp khách hàng bao gồm:

  • Khách hàng ở tầm các thể chế tài chính - Institution: Dự án Apollo.
  • Khách hàng phục vụ cho người dùng nhỏ lẻ - DeFi User: Dự án Artemis

Zklend đã thành công trong việc thu hút 5 triệu đô la trong vòng gọi vốn dự án (seed round) vào ngày 29/3/2022, với sự dẫn đầu bởi Delphi Digital và sự tham gia của 13 quỹ đầu tư khác.

Danh sách các nhà đầu tư là rất ấn tượng, bao gồm Delphi, StarkWare, Alameda, và nhiều tên tuổi hàng đầu trong ngành quỹ đầu tư. Số tiền 5 triệu đô la mà dự án đã huy động là một con số đáng kể, đặc biệt khi sản phẩm về mảng cho vay chưa được triển khai.

Nhà đầu tư của zkLend
Nhà đầu tư của zkLend

6. Kết luận

Trên đây là 9 dự án tiềm năng để bạn săn airdrop trên Starknet. Đa số các dự án trong starknet đều chưa có token, nhiều khả năng các dự án trong hệ sẽ đợi Starknet ra mắt token trước và tận dụng độ hype đó để ra mắt token kéo người dùng và dòng tiền.

Để tăng khả năng trúng airdrop bạn nên giao dịch thường xuyên theo tuần, theo tháng làm dự án nào là tập trung dự án đó tránh trường hợp giao dịch 1 lệnh rồi để đó.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan