theblock101

Jediswap là gì? Sàn giao dịch phi tập trung với tính bảo mật cao trên StarkNet

ByVitNhoNho13/03/2023
Jediswap là AMM đầu tiên được xây dựng trên Starknet với công nghệ Zk-rollups và được thừa hưởng hoàn toàn khả năng bảo mật của Ethereum. Dự án được phát triển và bảo trợ bởi Mesh Community.

Trong thời đại phát triển của blockchain, sàn giao dịch phi tập trung đã trở thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái DeFi. Và Jediswap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên hệ sinh thái StarkNet, với mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm giao dịch nhanh chóng, hiệu quả và bảo mật. Hãy cùng TheBlock101 tìm hiểu về Jediswap và những tính năng độc đáo mà Jediswap mang lại cho người dùng.

Jediswap là gì?
Jediswap là gì?

1. Jediswap là gì?

Jediswap AMM đầu tiên được xây dựng trên Starknet với công nghệ Zk-rollups và được thừa hưởng hoàn toàn khả năng bảo mật của Ethereum. Dự án được phát triển và bảo trợ bởi Mesh Community.

Một trong những AMM đầu tiên trên hệ sinh thái Starknet, bằng việc sử dụng công nghệ Zk-rollups, Jediswap cho phép người dùng có thể dễ dàng swap và thực hiện các giao dịch với chi phí gần như bằng 0 nhưng vẫn thừa hưởng được trọn vẹn tính bảo mật trên Ethereum.

Với Jediswap, người dùng hoàn toàn không bị kiểm soát bởi bất kì bên thứ ba nào mà sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm với tài sản của chính mình.

Jediswap là gì

Jediswap là gì

Tính đến thời điểm viết bài, JediSwap có TVL $3.52M, đứng thứ 5 trên toàn hệ sinh thái Starknet.  

2. Sử dụng Jediswap như thế nào?

2.1. Hướng dẫn swap

Bước 1: Để truy cập vào Jediswap, người dùng trước hết cần có ví của Starknet. Hiện tại, Jediswap đang hỗ trợ tương thích với 2 ví duy nhất là BraavosArgentX.

Bước 2: Kết nối ví với nền tảng và bắt đầu swap

  • Hiện tại, người dùng vẫn hoàn toàn có thể swap token trên Jediswap với 0% phí gas, phí duy nhất mà người dùng cần trả là 0.3% phí swap và phí này sẽ được phân bổ tương ứng lại với các LPs
  • Đối với những người tham gia đóng góp cho dự án, sau này có thể nhận những rewards: NFT, token rewards.

2.2. Hướng dẫn thêm thanh khoản

Cung cấp thanh khoản cho AMM là một trong những cách dễ nhất để kiếm được lợi nhuận thụ động từ tài sản. Pool AMM sử dụng tính thanh khoản này để cho phép swap và đổi lại sẽ tính phí cho người dùng thực hiện swap. Phí này được phân phổi lại cho các nhà cung cấp thanh khoản tỷ lệ thuận với phần thanh khoản của họ trong pool thanh khoản. Hiện tại, JediSwap tính phí cố định 0.3% cho mỗi lần swap. 

Bước 1: Chọn token bạn muốn cung cấp thanh khoản

Truy cập https://app.v2.jediswap.xyz/#/pool

Nhấp vào "New Position" (vị thế mới)

Nhấp vào
Nhấp vào "New position" để thêm thanh khoản trên JediSwap

Chọn token bạn muốn cung cấp thanh khoản

Chọn mức phí

Fee Tier là tỷ lệ phần trăm phí của nhà cung cấp thanh khoản mà người dùng phải trả cho việc swap.

Đặt phạm vi giá để tối ưu hóa thanh khoản tập trung. 

Chọn cặp token để thêm thanh khoản trên JediSwap
Chọn cặp token để thêm thanh khoản trên JediSwap

Cuộn xuống và nhập số lượng token mà bạn muốn thêm vào pool thanh khoản. 

Nhập số lượng token muốn thêm thanh khoản trên JediSwap
Nhập số lượng token muốn thêm thanh khoản trên JediSwap

Sau đó, xem lại chi tiết giao dịch bằng cách nhấp vào nút "Preview" và rà soát lại giao dịch bao gồm token, số tiền đầu vào, cài đặt mức phí và phạm vi giá.

Click vào
Click vào "Add" để thêm thanh khoản trên JediSwap

Sau khi đã xem lại chi tiết giao dịch của mình, hãy nhấp vào nút "Add". Ví Starknet của bạn sẽ mở ra lời nhắc ký giao dịch.

Bấm
Bấm "Confirm" để hoàn tất việc thêm thanh khoản trên JediSwap

Bấm vào “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch, việc chờ giao dịch hoàn tất sẽ mất khoảng vài giây.

3. Sản phẩm

JediSwap cung cấp 2 tính năng chính là nền tảng swap token và nơi mọi người dùng có thể cung cấp thanh khoản để nhận được phần thưởng.

3.1. Trade

Giao diện Trade trên JediSwap
Giao diện Trade trên JediSwap

Đây là nơi người dùng có thể kết nối với 2 loại ví là Braavos và ArgentX để bắt đầu swap các loại tài sản.

3.2. Pool

Thêm thanh khoản trên JediSwap để nhận phần thưởng
Thêm thanh khoản trên JediSwap để nhận phần thưởng

Tại đây, người dùng có thể thêm thanh khoản vào các pool để nhận được phần thưởng là token STRK. 

3.3. Rewards

Kiếm STRK qua việc cung cấp thanh khoản trên JediSwap
Kiếm STRK qua việc cung cấp thanh khoản trên JediSwap

Hạng mục Rewards là nơi dành riêng cho chương trình thưởng Starknet DeFi Spring với phần thưởng lên tới 40M STRK. Người dùng có thể cung cấp thanh khoản để nhận phần thưởng.

Lượt claim phần thưởng tiếp theo là ngày 14/06/2024.

4. Tokenomics

Updating...

5. Team

Dự án được phát triển bởi Mesh Community (DAO). Mesh Community (DAO) là đội ngũ phát triển Jediswap - một trong những sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên hệ sinh thái StarkNet sử dụng công nghệ Zk-rollups. Được thành lập vào năm 2020, Mesh Community là một cộng đồng DAO có chuyên môn trong việc phát triển và đưa các dự án blockchain đến với cộng đồng. Với tầm nhìn tiên tiến và kinh nghiệm đáng tin cậy, Mesh Community đang đẩy mạnh phát triển Jediswap và đồng hành cùng người dùng trong cuộc cách mạng tài chính phi tập trung.

6. Giai đoạn phát triển

Hiện tại, Jediswap đang trong giai đoạn testnet và chưa được audit nên vẫn có thể gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng. Do đó, người dùng cần thận trọng khi tham gia trải nghiệm giao dịch trên Jediswap để tránh mất mát tài sản.

Tuy nhiên, với đội ngũ phát triển và cộng đồng hỗ trợ đông đảo, Jediswap sẽ tiếp tục được cải tiến và phát triển để mang đến cho người dùng trải nghiệm giao dịch phi tập trung tốt nhất.

7. Nhà đầu tư

Updating…

8. Hệ sinh thái

9. Tổng kết

Dự án Jediswap có tiềm năng trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung đáng chú ý trên hệ sinh thái StarkNet. Với công nghệ Zk-rollups, người dùng có thể trải nghiệm giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và bảo mật cao, mà vẫn thừa hưởng được tính năng tốt nhất từ Ethereum. Tuy nhiên, vì đang trong giai đoạn testnet và chưa được audit, người dùng nên thận trọng trước khi sử dụng để tránh mất mát tài sản. Nhưng với sự phát triển của đội ngũ và cộng đồng hỗ trợ, Jediswap sẽ tiếp tục cải tiến và nâng cao trải nghiệm giao dịch phi tập trung cho người dùng.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan