Jediswap là gì? Sàn giao dịch phi tập trung với tính bảo mật cao trên StarkNet

13/03/2023
Chia sẻ
 
Jediswap là AMM đầu tiên được xây dựng trên Starknet với công nghệ Zk-rollups và được thừa hưởng hoàn toàn khả năng bảo mật của Ethereum. Dự án được phát triển và bảo trợ bởi Mesh Community.

Trong thời đại phát triển của blockchain, sàn giao dịch phi tập trung đã trở thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái DeFi. Và Jediswap là một trong những sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên hệ sinh thái StarkNet, với mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm giao dịch nhanh chóng, hiệu quả và bảo mật. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu về Jediswap và những tính năng độc đáo mà Jediswap mang lại cho người dùng.

1. Jediswap là gì?

Jediswap là AMM đầu tiên được xây dựng trên Starknet với công nghệ Zk-rollups và được thừa hưởng hoàn toàn khả năng bảo mật của Ethereum. Dự án được phát triển và bảo trợ bởi Mesh Community.

Một trong những AMM đầu tiên trên hệ sinh thái Starknet, bằng việc sử dụng công nghệ Zk-rollups, Jediswap cho phép người dùng có thể dễ dàng swap và thực hiện các giao dịch với chi phí gần như bằng 0 nhưng vẫn thừa hưởng được trọn vẹn tính bảo mật trên Ethereum.

Với Jediswap, người dùng hoàn toàn không bị kiểm soát bởi bất kì bên thứ ba nào mà sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm với tài sản của chính mình.

2. Sử dụng Jediswap như thế nào?

Bước 1: Để truy cập vào Jediswap, người dùng trước hết cần có ví của Starknet. Hiện tại, Jediswap đang hỗ trợ tương thích với 2 ví duy nhất là Braavos và ArgentX.

https://bip.so/meshfinance/how-to-set-up-braavos-wallet-31465c/public

https://bip.so/meshfinance/how-to-set-up-braavos-wallet-31465c/public

+ Bước 2: Kết nối ví với nền tảng và bắt đầu swap

https://bip.so/meshfinance/how-to-make-a-swap-12185c/public

  • Hiện tại, người dùng vẫn hoàn toàn có thể swap token trên Jediswap với 0% phí gas, phí duy nhất mà người dùng cần trả là 0.3% phí swap và phí này sẽ được phân bổ tương ứng lại với các LPs
  • Đối với những người tham gia đóng góp cho dự án, sau này có thể nhận những rewards:
  • Các NFT được phân cấp và dành riêng cho kỹ năng chứng minh sự đóng góp của bạn trên chuỗi
  • Token rewards tỷ lệ thuận với nỗ lực và đóng góp của bạn được đo lường trong hệ thống đánh giá điểm.

3. Tokenmetrics

Updating

4. Team

Dự án được phát triển bởi Mesh Community (DAO). Mesh Community (DAO) là đội ngũ phát triển Jediswap - một trong những sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên hệ sinh thái StarkNet sử dụng công nghệ Zk-rollups. Được thành lập vào năm 2020, Mesh Community là một cộng đồng DAO có chuyên môn trong việc phát triển và đưa các dự án blockchain đến với cộng đồng. Với tầm nhìn tiên tiến và kinh nghiệm đáng tin cậy, Mesh Community đang đẩy mạnh phát triển Jediswap và đồng hành cùng người dùng trong cuộc cách mạng tài chính phi tập trung.

5. Giai đoạn phát triển

Hiện tại, Jediswap đang trong giai đoạn testnet và chưa được audit nên vẫn có thể gặp phải một số lỗi trong quá trình sử dụng. Do đó, người dùng cần thận trọng khi tham gia trải nghiệm giao dịch trên Jediswap để tránh mất mát tài sản.

Tuy nhiên, với đội ngũ phát triển và cộng đồng hỗ trợ đông đảo, Jediswap sẽ tiếp tục được cải tiến và phát triển để mang đến cho người dùng trải nghiệm giao dịch phi tập trung tốt nhất.

6. Nhà đầu tư

Updating…

7. Hệ sinh thái

Website: https://jediswap.xyz/

Twitter: https://twitter.com/JediSwap

Discord: https://discord.com/invite/9sAPRUfv7t

Github: https://github.com/jediswaplabs

8. Tổng kết

Dự án Jediswap có tiềm năng trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung đáng chú ý trên hệ sinh thái StarkNet. Với công nghệ Zk-rollups, người dùng có thể trải nghiệm giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và bảo mật cao, mà vẫn thừa hưởng được tính năng tốt nhất từ Ethereum. Tuy nhiên, vì đang trong giai đoạn testnet và chưa được audit, người dùng nên thận trọng trước khi sử dụng để tránh mất mát tài sản. Nhưng với sự phát triển của đội ngũ và cộng đồng hỗ trợ, Jediswap sẽ tiếp tục cải tiến và nâng cao trải nghiệm giao dịch phi tập trung cho người dùng.

Bài viết nhằm cung cấp thông và không phải lời khuyên đầu tư.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)