EDU chain là gì? Blockchain đi đầu trong lĩnh vực giáo dục

ByDamianz14/04/2024
EDU Chain là blockchain Layer-3 Rollup phục vụ vào việc cách mạng hoá ngành giáo dục thông qua công nghệ Blockchain. Dự án đã có sự thay đổi trong việc phát triển dự án của mình, vậy EDU Chain là gì? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới.

1. EDU Chain là gì?

EDU Chain là blockchain Layer-3 Rollup phục vụ vào việc cách mạng hoá ngành giáo dục thông qua công nghệ Blockchain. Khác với định hình trước đây của Open Campus chỉ là Protocol trong lĩnh vực phát triển giáo dục thì giờ đây dự án sẽ chuyển mình trở thành Blockchain riêng phục vụ cho lĩnh vực này.

EDU Chain là gì?
EDU Chain là gì?

Hiện tại, EDU đang là đối tác lớn trong mảng giáo dục với hơn 50 đối tác tổ chức và công ty giáo dục, tiếp cận hơn 15 triệu người học và hơn 100 nghìn người tích cực sử dụng Open Campus ID. Thông qua không gian Blockchain, EDU Chain có thể cung cấp các giải pháp công nghệ cho các tổ chức giáo dục và nhà phát triển khác từ đó thúc đẩy sự phát triển trong ngành đồng thời đem lại nguồn doanh thu dành cho dự án.

Đối tác của dự án
Đối tác của dự án

2. Hệ sinh thái của EDU Chain

Hệ sinh thái của EDU Chain được hình thành với cấu trúc chính như sau:

 • Application Layer: Người học tương tác trực tiếp với các dApp giáo dục được Open Campus ID hỗ trợ. Giúp cung cấp trải nghiệm học tập được cá nhân hóa, khả năng di chuyển thông tin xác thực cùng phần thưởng.
 • Platform Layer: Các nhà phát triển và tổ chức giáo dục có thể sử dụng các công cụ có sẵn để xây dựng và phân phối các sản phẩm hoặc dịch vụ giáo dục nhằm tiếp cận người học của Open Campus.
 • Finance Layer: Các nhà cung cấp tính thanh khoản giúp phát triển và mở rộng quy mô của hệ sinh thái EDU Chain đồng thời có thể kiếm được phí giao dịch hoặc các ưu đãi tài chính khác.
 • Chain Layer: Hiện tại chưa có thông tin về Layer này
Cấu trúc hệ sinh thái EDU Chain
Cấu trúc hệ sinh thái EDU Chain

Trong việc phát triển hệ sinh thái của EDU Chain, dự án cũng định nghĩa lại về Learn-to-earn của mình cụ thể:

 • Chuyển đổi từ phần thưởng token sang tạo lập môi người dành cho người học ở mọi lứa tuổi có thể nâng cao kỹ năng của mình thông qua các đối tác Dapp ('Học').
 • Xác minh tiến độ học tập và kiến thức của người học trên chuỗi (“Own”)
 • Qua đó nâng cao khả năng kiếm tiền và triển vọng việc làm của người dùng ("Earn").

Các sản phẩm của dự án sẽ được chuyển đổi sang EDU Chain và trở thành các sản phẩm cốt lõi trong hệ sinh thái Dapp của dự án, các sản phẩm bao gồm:

 • Open Campus ID: Lưu trữ an toàn các thông tin xác thực, chứng chỉ học thuật, bằng cấp, tên miền .edu và Điểm OC trên Chuỗi EDU. Các nhà phát triển, với sự đồng ý của người học, có thể truy cập dữ liệu ID trường mở trong khuôn khổ tập trung vào quyền riêng tư.
 • Publisher NFT: Là cầu nối giữa nội dung giáo dục và công nghệ chuỗi khối, cho phép người sáng tạo đảm bảo tính bảo mật và thu lợi nhuận từ các khóa học từ tài liệu. Cách tiếp cận này không chỉ nâng cao giá trị của nội dung giáo dục mà còn làm phong phú thêm các tầng tài chính và giáo dục của hệ sinh thái.
 • Native AMM: Đây là nền tảng tài chính quan trọng sẽ được xây dựng để khởi động hệ sinh thái tài chính của hệ sinh thái. Hiện tại chưa được ra mắt.
 • Native/Staked Yield: Hệ sinh thái ra mắt loại stablecoin mới, tạo điều kiện tạo ra lợi nhuận thông qua các khoản đầu tư chiến lược vào treasury bills hoặc các cơ chế trên chuỗi như MakerDAO. Cách tiếp cận này nhằm mục đích tạo ra xương sống tài chính ổn định và đáng tin cậy cho hệ sinh thái. Hiện tại chưa được ra mắt.
Các sản phẩm của EDU Chain
Các sản phẩm của EDU Chain

Hiện tại người dùng đã có thể stake NFT của mình trên nền tảng OpenCampus để nhận lợi nhuận, các bạn có thể stake cả Publicser NFT và Genesis NFT để đảm bảo lợi nhuận tốt nhất.

Người dùng đã có thể stake NFT của mình trên nền tảng OpenCampus
Người dùng đã có thể stake NFT của mình trên nền tảng OpenCampus

3. Tokenomic

Với việc phát triển trở thành blockchain thì token $EDU của dự án bây giờ sẽ đóng vai trò là token chính trong toàn bộ hệ sinh thái của EDU Chain với các ứng dụng bao gồm:

 • Sử dụng làm phí khi tương tác trên Edu Chain.
 • Trở thành token cho việc mua bán trên Marketplace.
 • Sử dụng làm phí khi mint NFT trên Edu chain.
 • Tham gia vào Vote.
 • Sử dụng để donate cho các chương trình Scholarships.
 • Tạo và xác minh thông tin được liên kết với Open Campus ID (Sắp có).
 • Truy cập nội dung có kiểm soát cao cấp trên Open Campus University (Sắp có).
Usecase của Token $EDU
Usecase của Token $EDU

Thông tin cơ bản về token $EDU:

 • Tổng cung: 1.000.000.000
 • Mạng lưới: BNB, ETH và EDU Chain (khi mạng lưới ra mắt mainet)
 • Contract mạng BNB: 0xBdEAe1cA48894A1759A8374D63925f21f2Ee2639
 • Contract mạng ETH: 0xf8173a39c56a554837C4C7f104153A005D284D11

Tỉ lệ phân bổ token:

Tỉ lệ phân bổ token
Tỉ lệ phân bổ token

Thời gian phân bổ token:

Thời gian phân bổ token
Thời gian phân bổ token

4. Roadmap

Lộ trình phát triển của dự án trong năm 2024 cụ thể như sau:

 • Tháng 5: Ra mắt hệ thống Staking dành cho $EDU
 • Tháng 6: Ra mắt Hackthons và Grants nhằm thúc đẩy và thu hút nhà phát triển đến với nền tảng EDU.
 • Cuối cùng là ra mắt mainet, tuy nhiên chưa có thời gian cụ thể cho việc mainet EDU Chain chỉ biết được là sẽ ra mắt trong năm 2024.
Lộ trình phát triển của dự án trong năm 2024
Lộ trình phát triển của dự án trong năm 2024

5. Kết luận

EDU Chain là blockchain Layer-3 Rollup phục vụ vào việc cách mạng hoá ngành giáo dục thông qua công nghệ Blockchain. Đây được coi là bước phát triển vượt trội nhằm định hình lại toàn bộ hệ sinh thái của Open Campus. Với việc ra mắt blockchain của riêng mình thì token $EDU sẽ đóng vai trò trong cả vấn đề quản trị lẫn được sử dụng là phí cho nền tảng. Với cập nhật này sẽ tăng ultility cho token dự án đồng thời giúp tăng thanh khoản cho token tốt hơn.

Với cá nhân mình đánh giá EDU trong thời gian tới sẽ cực kỳ tiềm năng khi các công ty truyền thống về mảng giáo dục thâm nhập vào thị trường. Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Open Campus ID nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án EDU Chain:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan