theblock101

  Ellipsis là gì? Tổng quan về tiền điện tử EPS coin

  ByDuyên Trần30/03/2024
  Ellipsis là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) hoạt động trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC). Nó cung cấp các dịch vụ hoán đổi và cung cấp thanh khoản cho các token stablecoin như BUSD, USDC, USDT và DAI. EPS coin là token tiện ích của Ellipsis, được mô tả là "đồng tiền lưu giữ giá trị", có nhiều ứng dụng quan trọng trong hệ sinh thái của giao thức. Hãy cùng xem xét tổng quan về Ellipsis và EPS coin trong bài viết dưới đây.  

  1. Ellipsis là gì?

  Ellipsis (EPX) là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoạt động trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). Nó sử dụng cơ chế giao dịch tự động (AMM) và là một phần của hệ sinh thái DeFi của BSC. Dự án đã nhận được ủy quyền từ Curve Finance vào tháng 3/2021.

  Ellipsis là gì?
  Ellipsis là gì?

  Giao thức Ellipsis cho phép người dùng trao đổi giữa các stablecoin như BUSD, USDC, USDT, DAI với chi phí thấp và độ trượt ít. Phần thưởng từ phí giao dịch được chia đều giữa các nhà cung cấp thanh khoản và nhà tạo lập EPS, với mức phí hiện tại là 0,04%.

  Đội ngũ phát triển cam kết giữ cho Ellipsis giá trị cốt lõi tương tự như Curve Finance, bao gồm cấu trúc phi tập trung, không mất phí gửi và rút, không cần thanh khoản và giao dịch thuận tiện. Ellipsis là một nền tảng không giữ tài sản của người dùng, giúp bảo vệ tài sản và quyền lợi của họ.

  2. Điểm nổi bật của Ellipsis

  Pool Reward và Pool Staking:

  Ellipsis được xây dựng dựa trên các hợp đồng thông minh có giá trị cốt lõi. Trong giao thức này, Stable Swap đóng vai trò trung tâm - một biến thể của hợp đồng Stable Swap từ Curve. Khi người dùng gửi stablecoin vào, họ sẽ nhận lại token LP tương ứng. Bên cạnh đó, LP Token Staker cung cấp tính năng cho phép người dùng stake token LP để kiếm và stake EPS trong hợp đồng, từ đó nhận lại một phần phí giao dịch. Để phân phối EPS qua các airdrop, nền tảng sử dụng Merkle Distributor, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng tham gia airdrop. Điều này giúp tạo ra một môi trường công bằng và thuận lợi cho các nhà đầu tư và người dùng của Ellipsis.

  Điểm nổi bật của Ellipsis
  Điểm nổi bật của Ellipsis

  Ellipsis 2.0:

  Trong phiên bản 1.0, Ellipsis đã tích hợp StableSwap từ Curve để cung cấp cho người dùng trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). Tuy nhiên, phiên bản 2.0 sẽ mang lại nhiều tính năng độc đáo hơn, bao gồm việc tăng cường hoặc bỏ phiếu đánh giá cho phần thưởng.

  Các token bị khóa sẽ được sử dụng để xác định mức tăng APR (Annual Percentage Rate) áp dụng cho phần thưởng, tạo điều kiện cho người dùng cung cấp tính thanh khoản trong hệ sinh thái của Ellipsis. Điều này mang lại sự thú vị và khả năng tăng lợi nhuận cho người tham gia trong mạng lưới của dự án.

  3. Cơ chế hoạt động của Ellipsis

  Ellipsis Finance hoạt động dựa trên một mô hình giống với Curve Finance, tuy nhiên có một số khác biệt quan trọng:

  Cơ chế hoạt động của Ellipsis
  Cơ chế hoạt động của Ellipsis

  Sử dụng cơ chế AMM: Các tài sản trên Ellipsis không được giao dịch thông qua orderbook, mà thay vào đó được swap trong một liquidity pool theo công thức của hợp đồng thông minh. Điều này đảm bảo độ trượt giá thấp và đáng tin cậy.

  Phần thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản: Ellipsis cung cấp phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản dựa trên một khoản phí nhỏ trích từ mỗi giao dịch. 50% phí này được chia đều cho các nhà cung cấp thanh khoản.

  Phân phối phí giao dịch: Phí giao dịch được chia thành hai phần, 50% cho pool thanh khoản và 50% cho người dùng stake EPX Token.

  Vesting period: Người dùng cung cấp thanh khoản sẽ nhận lại phần thưởng EPX tương ứng trong thời gian 3 tháng. Tuy nhiên, họ cũng có thể nhận trước vesting period với mức phí hình phạt lên tới 50%, và khoản phí này sẽ được phân phối cho những người stake EPX Token.

  4. Đội ngũ sáng lập

  Ellipsis nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ của Curve, tuy nhiên danh tính cụ thể của các thành viên trong dự án vẫn chưa được tiết lộ. Điều này tạo ra một sự kỳ vọng và tin cậy vào tính chuyên nghiệp và uy tín của dự án.

  Ellipsis hiện đang sử dụng mô hình quản trị viên đa chữ ký (Admin Multisig), trong đó 5 thành viên (bao gồm hai người sáng lập Ellipsis, hai thành viên của Curve Finance và một của Yearn) kiểm soát các hợp đồng của Ellipsis. Mọi hành động trên hợp đồng đòi hỏi chữ ký từ ít nhất 3 trong số 5 người này để đảm bảo tính minh bạch và tránh lạm dụng quyền lực. Tuy nhiên, các hoạt động trong giao thức vẫn được thực thi bởi đội ngũ của Ellipsis, tạo ra sự độc lập và tự trách nhiệm trong quản lý và phát triển dự án.

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  Đang cập nhật

  6. Tokenomics

  6.1. EPS coin là gì?

  EPS coin là gì?
  EPS coin là gì?

  EPS là token tiện ích của Ellipsis, được mô tả là "đồng tiền lưu giữ giá trị". EPS có những ứng dụng quan trọng như sau:

  • Cung cấp thanh khoản cho Reward Pool: Người dùng cần phải lock EPS của họ trong ít nhất 3 tháng để nhận được các phần thưởng. Nếu họ rút EPS trước hạn, họ sẽ phải trả phí phạt Early Exit Penalty 50% từ lợi nhuận của mình.

  • Staking: Người dùng có thể stake token EPS để nhận được phí từ giao thức Ellipsis Finance và doanh thu từ Early Exit Penalty. Staking Pool của Ellipsis không yêu cầu lock-up như Reward Pool.

  • Phần thưởng Airdrop: Ellipsis sẽ airdrop 25% tổng nguồn cung cấp EPS cho các thành viên của Curve DAO dựa trên số dư veCRV của họ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng và tạo ra sự hấp dẫn cho người dùng đối với token EPS.

  6.2. Thông tin cơ bản về EPS coin

  • Token name: Ellipsis Finance

  • Ticker: EPX

  • Blockchain: BNB Chain

  • Contract: 0xaf41054c1487b0e5e2b9250c0332ecbce6ce9d71

  • Token Type: Utility

  • Total Supply: 132,000,000,000 EPX

  • Circulating Supply: 68.610.000.000 EPX

  6.3. EPS coin allocation

  6.4. EPX coin release schedule 

  7. Ví lưu trữ và sàn giao dịch EPX coin

  7.1. Ví lưu trữ

  EPS là một token BEP-20, vì vậy bạn có thể lưu trữ nó trong các ví tiêu chuẩn như Coin98 Wallet, Trust Wallet, Metamask, Safepal Wallet và các ví khác có hỗ trợ tiêu chuẩn này. 

  7.2. Sàn giao dịch

  EXP token có thể được các nhà đầu tư mua tại các sàn giao dịch phổ biến như Binance, Gate, Kucoin, BingX, MEXC và nhiều sàn giao dịch khác.

  8. Lộ trình phát triển

  Đang cập nhật

  9. Cộng đồng

  10. Kết luận

  Với các tính năng và ứng dụng đa dạng của mình, cả Ellipsis và EPS coin đều hứa hẹn mang lại giá trị và cơ hội cho người dùng trong thị trường tiền điện tử và DeFi.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan