theblock101

  GEM.XYZ là gì? Mô hình Aggregator giải quyết vấn đề phí giao dịch và thanh khoản cho NFT

  ByElly Nguyen09/03/2023

  Việc giao dịch trên các NFT Marketplace lớn như OpenSea, LooksRare, Rarible,… đã không còn qua xa lạ với nhà đầu tư NFT tuy nhiên giao dịch trên các chợ này cần trả phí rất cao bao gồm phí nền tảng và phí gas. Việc phải trả nhiều loại phí khiến cho người dùng gặp nhiều trở ngại khi muốn giao dịch hay đầu tư NFT.

  Trước thực trạng này, nhiều chợ NFT đã thực hiện chiến dịch giảm phí giao dịch tuy nhiên điều này có vẻ chưa thực sự hiệu quả bởi hầu hết thanh khoản vẫn tập trung ở các sàn lớn như trên. vậy có giải pháp gì giúp người dùng vừa có thể giao dịch trên các chợ NFT lớn mà không phải chịu nhiều loại phí khác nhau? Đó chính là khởi đầu cho sự ra đời của các NFT Aggregator (công cụ tổng hợp thanh khoản cho NFT). Trong đó, Gem.xyz trên Ethereum là một trong những mô hình khá thành công và mới được OpenSea mua lại.

  DEM.XYZ là gì?
  DEM.XYZ là gì?

  1. DEM.XYZ là gì?

  Gem là một nền tảng kết nối các chợ NFT khác nhau trên blockchain và cho phép người dùng mua và bán NFT chỉ thông qua một giao dịch duy nhất. Gem giúp giảm chi phí gas cho người dùng và tiết kiệm thời gian cho nhà giao dịch.

  Gem
  Gem

  2. Điểm nổi bật

  • Tiết kiệm phí giao dịch tới 39%
  • Tích hợp nhiều chợ NFT như OpenSea, LooksRare, X2Y2, Rarible,… giúp việc mua bán NFT dễ dàng và tiết kiệm hơn.
  • Tính năng giao dịch nhanh (Sweep Mode) cho phép tự động quét bộ sưu tập và cho phép người đầu tư mua NFT theo số lượng hay số tiền mong muốn.
  • Chế độ API mixtX Flashbots giúp tránh tính trạng người dùng mất phí gas khi giao dịch thất bại. Nếu bật chế độ này, bạn chỉ cần trả phí gas khi giao dịch được thực hiện.
  • Có trang thống kê các chỉ số liên quan đến NFT, với các thông số như sales, volume, floor price, top holders, top buyers.
  • Tại Gem, bạn có thể trả tiền cho các giao dịch bằng bất kỳ loại token ERC20 nào.

  Những con số biết nói

  • Hơn 100000 người dùng

  • Volume giao dịch: đạt $44M trong vòng 3 tháng

   Hơn 100000 người dùng
   • Hơn 100000 người dùng
   Volume giao dịch: đạt $44M trong vòng 3 tháng
   Volume giao dịch: đạt $44M trong vòng 3 tháng

  3. Các dự án tương tự

  • Blur: Là một công cụ tổng hợp thanh khoản NFT được phát triển trên nền tảng Ethereum.
  • X2Y2: Là một dự án NFT Aggregator cho phép người dùng mua và bán NFT trên nhiều chợ NFT khác nhau. X2Y2 cũng tích hợp tính năng giao dịch nhanh Sweep Mode để giúp người dùng mua và bán NFT dễ dàng hơn.
  • Uniswap Aggregator: Là một công cụ tổng hợp thanh khoản cho việc giao dịch các token ERC20 trên Uniswap. Uniswap Aggregator cho phép người dùng tìm kiếm, so sánh giá và mua bán các token ERC20 trên nhiều pool Uniswap khác nhau với phí giao dịch thấp hơn so với việc giao dịch trực tiếp trên Uniswap.

  4. Thành viên team

  Updating…

  5. Nhà đầu tư

  Updating…

  6. Tokenomics

  Thông tin token:

  • Mạng: Ethereum
  • Chuẩn token: ERC-20

  Phân bổ token: Updating…

  Token Sale:

  Chưa có thông tin về token sale.

  7. Lộ trình phát triển

  Gem hiện tại chưa công bố Roadmap vì vẫn đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên điểm đặc biệt là người dùng có thể gửi feedbacks cho sàn ngay trên hệ thống.

  Roadmap
  Roadmap

  8. Thông tin dự án

  9. Kết luận

  Gem.xyz là một giải pháp tiên phong trong việc xử lý vấn đề thanh khoản và phí giao dịch cho các giao dịch NFT. Sau hơn 3 tháng ra mắt, dự án đã được OpenSea mua lại, chứng minh hiệu quả của mô hình này. Với việc tích hợp nhiều chợ NFT và tính năng giao dịch nhanh, Gem giúp giảm phí giao dịch và tăng tính thanh khoản cho người dùng. Tuy nhiên, với tiềm năng còn rất lớn của các NFT Aggregator, Gem sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một trong những nền tảng dành cho NFT đáng được quan tâm nhất.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Elly Nguyen

  Elly Nguyen

  Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan