theblock101

  Gemini hoàn trả 50 triệu USD cho nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi Gemini Earn

  ByEvelyn15/06/2024
  Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã đồng ý trả 50 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gian lận liên quan đến sự sụp đổ của chương trình cho vay Gemini Earn. 

  Chương trình Gemini Earn từng cho phép khách hàng của Gemini cho Genesis Global Capital, LLC vay tiền điện tử của họ và nhận lợi suất lên tới 7,4% APY. Tuy nhiên, Genesis Global Capital đã phá sản, khiến hàng ngàn nhà đầu tư không thể rút được tiền của mình. Tổng Chưởng lý New York Letitia James đã cáo buộc Gemini lừa dối hơn 230.000 người dùng của chương trình này bằng cách không tiết lộ các rủi ro tiềm ẩn.

  Theo thỏa thuận được công bố vào ngày 14 tháng 6, Gemini sẽ trả khoảng 50 triệu USD dưới dạng hoàn trả toàn bộ cho các nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Tổng Chưởng lý Letitia James cho biết: "Thỏa thuận hôm nay sẽ khôi phục quyền lợi cho các nhà đầu tư bị lừa và nhắc nhở các công ty tiền điện tử rằng việc lừa dối các nhà đầu tư là bất hợp pháp và sẽ không được dung thứ."

  Ngoài khoản thanh toán 50 triệu USD, Gemini cũng bị cấm vĩnh viễn tham gia vào các hoạt động cho vay tiền điện tử tại New York, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Theo quy định mới, Gemini cam kết dưới hình phạt của tội khai man rằng họ đã ngừng chương trình Gemini Earn và sẽ không tiến hành hoặc giao dịch bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến chương trình này trong tương lai.

  Tuy nhiên, trong trường hợp có luật pháp mới cho phép các chương trình cho vay tiền điện tử tại New York, Gemini có thể xin phép từ Văn phòng Tổng Chưởng lý để miễn tuân thủ quy định này.

  Gemini trả 50 triệu USD sau sự sụp đổ của Gemini Earn
  Gemini trả 50 triệu USD sau sự sụp đổ của Gemini Earn

  Việc Gemini phải trả 50 triệu USD để giải quyết vụ kiện gian lận liên quan đến chương trình Gemini Earn là một minh chứng rõ ràng cho thấy các cơ quan quản lý tài chính đang ngày càng mạnh tay với các hoạt động không minh bạch trong lĩnh vực tiền điện tử. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc đến các công ty tiền điện tử khác về việc phải tuân thủ các quy định và minh bạch trong hoạt động kinh doanh của mình.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan