Người dùng Gemini Earn sẽ được bồi thường hơn 2 tỷ USD sau thời gian dài bị “mắc kẹt”

ByEvelyn30/05/2024
Sàn giao dịch Gemini cho biết người dùng của Gemini Earn sẽ nhận lại toàn bộ 2,18 tỷ USD, đạt mức phục hồi 232%.

Gemini đã ra mắt chương trình gửi tiết kiệm Gemini Earn vào năm 2021, hợp tác với Genesis để làm đối tác cho vay, tạo lãi cho khoản tiền gửi của khách hàng với lợi nhuận hàng năm lên đến 7,4%.

Năm 2022, Gemini Earn đã gặp khó khăn khi Genesis rơi vào khủng hoảng do sự sụp đổ của quỹ Three Arrows Capital (3AC) và sàn FTX. Hậu quả là Genesis tuyên bố phá sản vào tháng 01/2023 với khoản nợ lên tới 3,5 tỷ USD và chặn rút tiền, giam lỏng tài sản của người dùng Gemini Earn từ tháng 11/2022.

Người dùng Gemini Earn sẽ được bồi thường hơn 2 tỷ USD
Người dùng Gemini Earn sẽ được bồi thường hơn 2 tỷ USD

Genesis và Gemini đã đối mặt với nhiều vụ kiện trong năm qua. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã kiện hai công ty này vào tháng 1 năm 2023, cho rằng chương trình Gemini Earn cấu thành việc chào bán chứng khoán chưa đăng ký theo luật Hoa Kỳ. Cả Gemini và Genesis đều đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện.

Thêm vào đó, Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) cũng đã kiện Gemini, Genesis và công ty mẹ của họ, Digital Currency Group (DCG), cùng Giám đốc điều hành Barry Silbert, với cáo buộc liên quan đến chương trình cho vay tiền mã hóa. Các công ty này bị buộc tội lừa đảo 230.000 nhà đầu tư với số tiền hơn 1 tỷ USD.

Ngày 29/5, Genimi thông báo tới người dùng của Gemini Earn sẽ được hoàn trả toàn bộ 2,18 tỷ USD tiền mã hóa theo tỷ lệ 1:1. Điều này có nghĩa là khách hàng đã cho vay 1 Bitcoin trong chương trình Earn sẽ nhận lại đúng 1 Bitcoin.

Khoản hoàn trả này đánh dấu mức tăng trưởng 232% so với thời điểm chương trình cho vay bị đóng cửa vào tháng 11/2022. Với thông báo này, người dùng Gemini Earn có thể hoàn toàn yên tâm về việc sẽ nhận lại toàn bộ tài sản của mình.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan