theblock101

  Terraform Labs tuyên bố phá sản sau thỏa thuận 4,47 tỷ USD với SEC

  ByThiên Hà13/06/2024
  CEO của Terraform Labs đã thông báo chính thức giải thể và trao quyền quản trị công ty cho cộng đồng sau "vụ kiện thế kỷ" trị giá 4.47 tỷ USD với SEC. 
  Terraform Labs tuyên bố phá sản 
  Terraform Labs tuyên bố phá sản 

  Chris Amani, CEO của Terraform Labs đã thông báo sẽ giải thể Terraform Labs và trao quyền quản trị công ty cho cộng đồng. Đồng thời, công ty dự định bán các dự án trong hệ sinh thái Terra bao gồm Pulsar Finance, Station WalletEnterprise DAO.

  Điều này xảy ra sau khi Terraform đồng ý chi trả một khoản đền bù khổng lồ 4.47 tỷ USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), để dàn xếp cáo buộc lừa đảo gây thiệt hại 40 tỷ USD khi token TerraUSD và Luna sụp đổ hồi năm 2022. SEC nhận định phán quyết này là hợp lý, nhằm đảm bảo lấy lại tối đa tài sản cho nhà đầu tư bị thiệt hại, cũng như khiến Terraform phải ngừng hoạt động vĩnh viễn. 

  Trong thông báo trên X, CEO Amani đã cho biết TFL vốn luôn có ý định giải thể và việc thua kiện trong cuộc chiến pháp lý với SEC cũng chính là lúc công ty phải đóng cửa. Hiện công ty đang lên kế hoạch burn toàn bộ các token Luna chưa được đầu tư nhằm chấm dứt mối liên hệ trực tiếp của công ty với token này.

  "Cuộc chiến" giữa Terraform Labs và SEC đã chính thức kết thúc
  "Cuộc chiến" giữa Terraform Labs và SEC đã chính thức kết thúc

  Tuy nhiên, Amani cũng đề xuất một mô hình quản trị dựa trên cộng đồng nhằm đảm bảo các blockchain Terra  và Terra Classic vẫn có thể tiếp tục hoạt động. Đề xuất này có thể trao quyền quản trị cho cộng đồng và định hình cách hoạt động của các dự án blockchain này sau giai đoạn khủng hoảng.

  Hệ sinh thái Terra sẽ vẫn tồn tại một phần và được hỗ trợ bởi một số ứng dụng phi tập trung và các token của nó. Tuy nhiên, các token  bắt nguồn từ blockchain Terra đã giảm giá một cách đáng kể, ví dụ như phiên bản thay thế cho LUNA (LUNA 2.0) đã giảm giá 97%. Trong mảng Defi, các giao thức defi của Terra hiện chỉ có khoảng 5.37 triệu USD giá trị bị khóa, giữ vị trí thứ 107 trong số các blockchain hàng đầu về giá trị bị khóa.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan