Hàn Quốc "gán nhãn" các NFT được sản xuất hàng loạt là tiền điện tử

ByThiên Hà10/06/2024
Vào ngày 10/06, Hàn Quốc đã đưa ra các hướng dẫn mới để làm rõ quy định liên quan đến NFT. Một số NFT sẽ được coi là tiền điện tử nếu không có những điểm khác biệt giúp phân biệt chúng so với tiền điện tử.   
Hàn Quốc  đưa ra các hướng dẫn mới để làm rõ quy định liên quan đến NFT
Hàn Quốc đưa ra các hướng dẫn mới để làm rõ quy định liên quan đến NFT

Vào ngày 10/06, Hàn Quốc đã đưa ra các hướng dẫn mới để làm rõ quy định liên quan đến NFT. Một số NFT sẽ được coi là tiền điện tử nếu không có những điểm khác biệt giúp phân biệt chúng so với tiền điện tử. 

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) sẽ quản lý một số  NFT như tiền điện tử thông thường nếu chúng mất đi các đặc điểm riêng biệt vốn phân biệt chúng với các loại tiền điện tử khác

Theo đó, các NFT sẽ được FSC coi là một loại tiền điện tử nếu chúng có các đặc điểm như:

  • Khả năng sản xuất hàng loạt: tức một NFT có thể được tạo ra với số lượng lớn, giống nhau và sẽ làm mất đi tính độc nhất vốn có của NFT. Điều này khiến nó giống với các loại tiền điện tử thông thường, nơi mỗi đơn vị có thể hoán đổi lẫn nhau.

  • Trao đổi công bằng: các NFT có thể được trao đổi trực tiếp với nhau hoặc với các loại tiền tệ khác theo một tỷ lệ cố định hoặc tương đương về giá trị.

  • Khả năng chia nhỏ: Điều này cho phép các NFT có thể chia nhỏ và sử dụng trong giao dịch và thanh toán tương tự như cách mà tiền điện tử hoạt động.

  • Được sử dụng để thanh toán: Nếu NFT được sử dụng như một phương tiện thanh toán, (chức năng cơ bản của tiền điện tử), chúng sẽ được coi như một loại tiền điện tử. 

Ngược lại, các token kỹ thuật số không thể chuyển nhượng và có giá trị nhỏ hoặc không có giá trị sẽ được phân loại là NFT thông thường. Ví dụ như các NFT được dùng làm bằng chứng giao dịch hoặc vé NFT cho một buổi hòa nhạc.

Tuy nhiên, người phát ngôn của FSC nói rằng một bộ sưu tập với khoảng một triệu NFT phát hành có thể được giao dịch như một phương tiện thanh toán giống tiền điện tử. Tuy nhiên, FSC cho biết sẽ đưa ra sự phân biệt thông qua việc xem xét từng trường hợp cụ thể và không có một tiêu chuẩn tuyệt đối nào để phân loại NFT là tiền điện tử. 

Quy định mới của FSC cũng gợi ý rằng một NFT có thể được phân loại là chứng khoán nếu nó có các đặc điểm tương ứng được nêu trong “Đạo luật Thị trường Vốn” của quốc gia này.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan