theblock101

  Hàn Quốc siết chặt quản lý tiền điện tử theo tiêu chuẩn mới

  ByDuyên Trần02/07/2024
  Hàn Quốc - quốc gia đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử vừa có bước tiến quan trọng với việc 20 sàn giao dịch lớn cùng nhau xây dựng bộ quy tắc ứng xử mới, có hiệu lực từ ngày 19/7/2024.   
  Hàn Quốc siết chặt quản lý tiền điện tử theo tiêu chuẩn mới
  Hàn Quốc siết chặt quản lý tiền điện tử theo tiêu chuẩn mới 

  Hiệp hội Giao dịch Tài sản Kỹ thuật số (DAXA) cho biết điểm nhấn chính của bộ quy tắc mới là việc thiết lập các tiêu chí chặt chẽ hơn cho việc niêm yết tiền điện tử. Theo đó, các token muốn được giao dịch trên các sàn Hàn Quốc sẽ phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tính minh bạch, uy tín của nhà phát hành, biện pháp bảo vệ nhà đầu tư, an ninh mạng và tuân thủ pháp luật:

  • Tính minh bạch: Yêu cầu nhà phát hành token cung cấp đầy đủ thông tin về dự án, đội ngũ phát triển, lộ trình phát triển, rủi ro tiềm ẩn.

  • Uy tín của nhà phát hành: Đánh giá năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ phát triển, tiềm lực tài chính của dự án.

  • Biện pháp bảo vệ nhà đầu tư: Yêu cầu sàn giao dịch thực hiện các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư như cảnh báo rủi ro, cung cấp thông tin đầy đủ về token. Thông tin về các quyết định niêm yết và hủy niêm yết sẽ được công khai và lưu trữ trong 15 năm để nhà đầu tư dễ dàng tham khảo.

  • An ninh mạng: Yêu cầu sàn giao dịch áp dụng các biện pháp an ninh mạng tiên tiến để bảo vệ tài sản của người dùng.

  • Tuân thủ pháp luật: Yêu cầu tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động tiền điện tử.

  Với những quy định mới này, dự kiến sẽ có một số lượng altcoin không đủ điều kiện sẽ bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch Hàn Quốc. Tính đến cuối năm 2023, có 1.333 token tiền điện tử được giao dịch ở Hàn Quốc.

  Tuy nhiên, DAXA lưu ý rằng số lượng này sẽ không đáng kể, bởi vì các sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc vốn đã tuân thủ khá chặt chẽ các quy định trước đây.

  Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất thế giới, đồng thời cũng được biết đến là thị trường nhiều altcoin. Trong quý đầu tiên của năm 2024, theo dữ liệu của Kaiko, đồng won Hàn Quốc là đồng tiền pháp định được sử dụng nhiều nhất để giao dịch tiền điện tử, lên đến 456B$. Upbit - sàn giao dịch lớn nhất của đất nước, đã xử lý hơn 30 tỷ đô la giao dịch tiền điện tử trong tháng 6.

  Tổng giao dịch tiền điện tử bằng fiat tại Hàn Quốc
  Tổng giao dịch tiền điện tử bằng fiat tại Hàn Quốc Q1/2024

  Tháng 06/2023, Hàn Quốc thông qua luật tiền điện tử đầu tiên của đất nước - Đạo luật Bảo vệ người dùng tài sản ảo - nhằm loại bỏ các hành vi gian lận trên thị trường, chẳng hạn như sử dụng thông tin không được tiết lộ để đầu tư tiền điện tử, thao túng giá thị trường và tham gia vào các giao dịch gian lận. Họ cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải bảo vệ hơn 80% tiền gửi trong kho lạnh để bảo vệ tiền của người dùng và đăng ký các chương trình bảo hiểm để bồi thường cho người dùng tiềm năng trong trường hợp vi phạm bảo mật.

  Bộ quy tắc ứng xử mới đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc quản lý thị trường tiền điện tử Hàn Quốc. Với những quy định chặt chẽ và minh bạch hơn, thị trường này hứa hẹn sẽ trở nên an toàn và thu hút hơn đối với nhà đầu tư, đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của các dự án tiền điện điện tử tiềm năng. Việc siết chặt quản lý cũng thể hiện quyết tâm của chính phủ Hàn Quốc trong việc đưa thị trường tiền điện tử vào khuôn khổ pháp lý và hướng đến sự phát triển lành mạnh, góp phần thúc đẩy đổi mới và tăng trưởng kinh tế.

  Đọc thêm:

   

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan