theblock101

  Hệ sinh thái TON đối diện nguy cơ lừa đảo ngày một gia tăng

  ByThiên Hà24/06/2024
  Nền tảng blockchain The Open Network (TON), đang đối mặt với áp lực gia tăng từ các cuộc tấn công nhắm vào người dùng trong hệ sinh thái.  

  Tình trạng lừa đảo gia tăng 

  Tình trạng lừa đảo gia tăng trên mạng lưới TON
  Tình trạng lừa đảo gia tăng trên mạng lưới TON

  Theo Yu Xian - nhà sáng lập công ty bảo mật blockchain SlowMist, hệ sinh thái TON (bao gồm các ứng dụng phi tập trung (DApps) và token dựa trên blockchain TON) đang trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo trong bối cảnh tăng trưởng đầy biến động năm 2024.

  Ông nhận định các vụ lừa đảo trên hệ sinh thái TON đang ngày càng gia tăng khả năng truy cập dễ dàng vào các nhóm Telegram được xây dựng bởi những kẻ lừa đảo, nơi chúng đăng các liên kết lừa đảo người dùng.

  Các kẻ lừa đảo có thể dễ dàng tiếp cận nhóm tin nhắn trên Telegram và chia sẻ các liên kết lừa đảo để chiếm đoạt ví TON của người dùng. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này trên Telegram là sự tự do quá mức và thiếu kiểm soát trong các nhóm tin nhắn. Điều này làm cho việc phát tán các liên kết lừa đảo và các bot chứa mã độc trở nên dễ dàng và phổ biến.

  Rủi ro khi sử dụng số điện thoại ẩn danh

  Cảnh báo mất tài khoản Telegram
  Cảnh báo mất tài khoản Telegram 

  Các cuộc tấn công trên Telegram thường xảy ra đối với những người dùng sử dụng số điện thoại ẩn danh. Số điện thoại ẩn danh là những số không liên kết với thẻ SIM, do đó khó xác minh chủ sở hữu và có thể dễ dàng bị lừa lọc thông tin.

  Nếu một người dùng sử dụng số điện thoại ẩn danh bị lừa mất, tài khoản Telegram liên kết với số điện thoại này có thể bị chiếm đoạt. Điều này là do tính không liên kết và khó xác minh của số điện thoại ẩn danh do không có một cơ chế bảo mật mạnh mẽ.

  Được giới thiệu vào cuối năm 2022, tính năng này cho phép người dùng đăng nhập vào Telegram mà không cần sử dụng thẻ SIM. Thay vào đó, họ có thể sử dụng các số điện thoại ẩn danh dựa trên blockchain, như trên nền tảng Fragment. Điều này mang lại sự tiện lợi nhưng cũng mở ra các lỗ hổng bảo mật mới nếu không được sử dụng cẩn thận.

  Do đó, người dùng được khuyến nghị kích hoạt mật khẩu độc lập hoặc xác minh hai bước nhằm bảo vệ tài khoản Telegram, ngay cả khi số điện thoại ẩn danh bị chiếm đoạt. Mật khẩu độc lập hoặc xác minh hai bước cung cấp một lớp bảo mật bổ sung, giúp ngăn chặn kẻ tấn công truy cập vào tài khoản.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan