theblock101

Ai Arena là gì? Dự án AI kết hợp GameFi không thể bỏ qua

ByDamianz05/11/2023
GameFi đang tạo ra sức hút vậy nếu AI kết hợp cùng GameFi sẽ tạo ra được dự án như nào? Hãy cùng TheBlock 101 tìm hiểu về dự án Ai Arena. Điều gì đặc biệt ở dự án lại đem lại sức hút đối với nhà đầu tư từ Paradigm.
Ai Arena là gì?
Ai Arena là gì?

1. Ai Arena là gì?

AI ArenaGameFi thuộc thể loại chiến đấu đối kháng dạng 2D, nơi người chơi sẽ cần phải huấn luyện các AI của mình trở thành các AI có khả năng chiến đấu mạnh nhất và dành được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng. Dự án trước đây được triển khai trên mạng Ethereum nhưng sau đó đã được đưa lên Arbitrum nhằm giảm đi chi phí dành cho người chơi game.

Ai Arena kết hợp GameFi và Ai
Ai Arena kết hợp GameFi và Ai

Cơ chế chơi game của AI Arena khá giống với các game đối kháng như Super Smash Bros và Street Fighter. Vì vậy nên sẽ cần yêu cầu người chơi có kĩ năng cao để có thể điều khiển và giành chiến thắng trong trò chơi.

Không những vậy dự án cũng khẳng định rằng AI Arena là tựa game dành cho những người chơi có kĩ năng cao và đối với những người chơi bình thường sẽ khó có thể tiếp cận được game.

2. NFT trong game

Trong game AI Arena hiện tại có 1 NFT duy nhất được dự án ra mắt đó là AI Arena Mint Pass hiện tại đang chỉ có 380 NFT được mở bán trên Opensea.

 
 

Dự án cũng confirm rằng các holder của NFT này sẽ có thể nhận được token của dự án, đây cũng là NFT cần thiết để tạo ra được các nhân vật trong game trước khi bắt đầu vào trò chơi.

3. Cơ chế chơi game

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ sử dụng mint pass để tạo ra các AI của mình và bắt đầu huấn luyện các AI đó, lúc này những người huấn luyện AI sẽ được gọi là researcher.

Mỗi chiến binh có bốn thuộc tính ảnh hưởng đến khả năng của nó trong trận chiến: sức mạnh, tốc độ, khả năng phòng thủ và độ chính xác và mỗi thang điểm sẽ có tối đa là 100 điểm.

Cơ chế chơi của AI ARENA là gì?
Cơ chế chơi của AI ARENA là gì?

AI Arena cung cấp cho các researcher 300 điểm khi bắt đầu trò chơi, nhiệm vụ của người chơi sẽ cần phải phân bổ số điểm đó vào các AI của mình để tạo ra những AI có khả năng chiến đấu đặc trưng từ đó có thể giành chiến thắng trong trò chơi.

  • Sức mạnh: Sức mạnh càng cao, chiến binh có thể gây sát thương cho đối thủ càng nhiều.
  • Tốc độ: Tốc độ càng cao, chiến binh có thể đi được càng xa trong một khoảng thời gian.
  • Phòng thủ: Phòng thủ càng cao thì khiên của võ sĩ càng ít bị hư hại (và do đó, họ có thể giữ khiên càng lâu mà không bị vỡ).
  • Độ chính xác: Xác suất mà một cuộc tấn công sẽ trúng đối thủ.

Sau mỗi trận chiến, NFT sẽ được xếp hạng trên bảng xếp hạng toàn server nếu NFT của bạn nằm trong top sẽ nhận được phần thưởng là các box. Các box này sẽ mở ra được các token $NRN của dự án khi được ra mắt chính thức.

Hệ thống leaderboard
Hệ thống leaderboard
Phần thưởng người chơi có thể nhận được
Phần thưởng người chơi có thể nhận được

Điều quan trọng nhất là người chơi sẽ cần học các combo để có thể điều khiển các nhân vật của mình từ đó chiến đấu cùng các bot. Nếu bot của đối thủ có lượng máu thấp hơn AI của bạn thì bạn sẽ giành được chiến thắng.

Hệ thống xếp hạng sẽ được tính toán dựa trên điểm số ELO, đây là hệ số quan trọng trong việc người chơi sẽ nhận được thứ hạng đồng thời số token $NRN nhận được khi tham gia vào cuộc chiến. Các bạn có thể tham khảo thêm cách tính về hệ số ELO tại đây, để nắm thêm được đầy đủ thông tin.

4. Tokenomic

Token của dự án là $NRN tuy nhiên chưa có thông tin chi tiết về tỉ lệ phân bổ cũng như thời gian phân bổ token $NRN. Mình sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chi tiết từ dự án.

5. Đội ngũ phát triển dự án

AI Arena được phát triển bởi công ty mẹ ArenaX Labs từ 2021, được thành lập bởi Brandon Da Silva và Wei Xie, đây là đội ngũ mạnh trong lĩnh vực phát triển phần mềm về lĩnh vực thanh toán. Tuy nhiên cả 2 có niềm đam mê về game và AI vì vậy đã thành lập nên ArenaX Labs và phát triển AI Arena.

CEO của dự án
CEO của dự án
Đội ngũ AI Arena được công bố
Đội ngũ AI Arena được công bố

6. Đối tác và nhà đầu tư

ArenaX Labs đã gọi vốn thành công $5M vòng Seed với sự tham gia của 2 nhà đầu tư lớn trong thị trường Blockchain là Paradigm và Framework Ventures.

Nhà đầu tư của dự án
Nhà đầu tư của dự án

7. Roadmap

Updating …..

8. Kết luận

AI Arena là game đối kháng sử dụng yếu tố AI vào các cuộc chiến, dự án được phát triển bởi ArenaX Labs và được backer bởi Paradigm và Framework Ventures. Dự án đã được ra mắt từ năm 2021 tuy nhiên đến bây giờ vẫn chưa chính thức ra mắt điều này cũng cho thấy được sự chậm trễ trong việc phát triển dự án.

Tuy nhiên, giai đoạn thị trường gần đây đang tạo nên sức hút lớn từ các dự án game ra mắt token và airdrop token dành cho holder, điển hình nhừ Bigtime, ZTX hay mới nổi nhất là MEME. Cũng giống như các dự án trên, AI Arena cũng sẽ ra mắt token và airdrop cho holder pass, tuy nhiên giá của các NFT này khá cao nên rủi ro sẽ rất lớn.

Để an toàn hơn, mình khuyên mọi người nên tham gia vào discord dự án để kiếm Arena Point (AP) từ các event, ngoài ra có cơ hội kiếm được các Prize Box đây là các vật phẩm có thể mở ra token của dự án, điều này sẽ giảm thiểu được rủi ro lớn hơn so với mua NFT của dự án hiện tại.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án AI Arena nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Kênh Thông Tin Của Dự Án Skyark Chronicles:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan