Joepegs là gì? NFT marketplace lớn nhất trên Avalanche được phát triển bởi Trader Joe

ByLeahhere25/12/2023
Khi làn sóng NFT bùng nổ, NFT marketplace sẽ là một trong những mảnh ghép đầu tiên đón được khối lượng giao dịch cũng như người dùng. Hầu hết mỗi blockchain đều có NFT marketplace đứng đầu chiếm thị phần giao dịch cũng như người dùng của hệ. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Joepegs, NFT marketplace top đầu trên Avalanche, được phát triển bởi chính đội ngũ TraderJoe.

1. Joepegs là gì?

JoepegsNFT Marketplace đứng đầu trên hệ sinh thái Avalanche, được phát triển bởi chính đội ngũ của Trader Joe - sàn DEX lớn nhất trên Avalanche. Với Joepegs, các nhà đầu tư và người dùng NFT có thể thực hiện mua bán, đặt lệnh, đấu giá (bid/offer) các bộ sưu tập NFT trên Avalanche.

Đầu năm 2023, Joepegs đã mở rộng sang BNB Chain và hiện đang hỗ trợ đồng thời cả Avalanche và BNB.

Joepegs là gì?
Joepegs là gì?

Được ra mắt từ tháng 5/2022, nền tảng đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng với tốc độ phát triển ấn tượng, với hơn 3.4 triệu giao dịch NFT được thực hiện, 12 nghìn người dùng sau vài tháng và hỗ trợ launchpad cho hơn 50 dự án trên hệ sinh thái Avalanche.

2. Các tính năng quan trọng của Joepegs

2.1. Collection

Tổng hợp các bộ sưu tập NFT trên Joepegs
Tổng hợp các bộ sưu tập NFT trên Joepegs

Nơi tổng hợp và cập nhật các bộ sưu tập NFT phổ biến trên Avalanche và BNB Chain, bao gồm cả các bộ sưu tập đang thịnh hành, các bộ phổ biến, những NFT đơn lẻ đang được người dùng treo bán đấu giá (Live Auction), các NFT liên quan đến game, PFP,…

Tại đây, người dùng có thể lọc các bộ NFT có tick xanh, là những bộ sưu tập đã được xác minh bởi nhóm Joepegs và có hợp đồng xác thực.

Một số chỉ số quan trọng của một bộ NFT mà người dùng có thể check trên Joepegs:

  • Bộ sưu tập: Tên dự án
  • Floor price: Giá thấp nhất mà một bộ NFT được list và bán
  • Owner: Số lượng chủ sở hữu đang nắm giữ các NFT của bộ sưu tập đó
  • Items: Tổng số lượng NFT có trong bộ sưu tập
  • Listed: Số lượng NFT đang được treo bán trên marketplace

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng bộ lọc để lọc những bộ sưu tập tiềm năng và phổ biến dựa trên những tiêu chí như doanh số, khối lượng giao dịch,…

2.2. Mint

Launchpad cho các bộ NFT trên Joepegs
Launchpad cho các bộ NFT trên Joepegs

Đây là danh mục cập nhật các dự án sắp mở bán và ra mắt NFT thông qua nền tảng của Joepegs. Người dùng có thể tìm được những thông tin cụ thể về những chương trình đang mở mint hiện tại, chuẩn bị mở mint và đã kết thúc tại đây.

Khi click vào mỗi bộ sưu tập, người dùng có thể nắm được những thông tin chi tiết về bộ sưu tập như: tổng số lượng NFT có trong bộ sưu tập đó là bao nhiêu, giá để mint được NFT đó, tình trạng mint (đang cho phép mint, đã mint xong hay chuẩn bị mint), thời gian mint,….

3. Tokenomics

Chưa có thông tin về tokenomics của Joepegs. Cập nhật sau.

4. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển đứng sau Joepegs cũng chính là những người đã sáng lập ra Trader Joe - sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên Avalanche với khối lượng giao dịch lên tới cả trăm tỷ USD.

Hai thành viên cốt lõi của Joepegs bao gồm:

  • Cryptofish: Nhà đồng sáng lập của Trader Joe và Merchant Moe - sàn DEX trên Mantle Network.
  • 0xMurloc: Nhà đồng sáng lập của Trader Joe.

Trong thời gian sáng lập Joepegs, cả hai vẫn đang đồng thời tham gia phát triển Trader Joe.

Đội ngũ phát triển của Joepegs
Đội ngũ phát triển của Joepegs

5. Nhà đầu tư và đối tác

Giữa tháng 11/2022, Joepegs đã chính thức công bố vòng huy động vốn đặc biệt của mình với số vốn huy động thành công lên tới 5 triệu USD, được dẫn đầu bởi FTX Ventures và Avalanche Foundation.

Đây là thời điểm khá đặc biệt khi FTX vừa sụp đổ, nhưng dự án vẫn quyết định thông báo công khai vòng gọi vốn của mình. Theo lời của 2 nhà đồng sáng lập Cryptofish và 0xMurloc, vòng gọi vốn này được hoàn thành vào tháng 6 năm 2022, trước khi FTX phá sản.

Thông tin chi tiết về vòng gọi vốn của Joepegs (Nguồn: Crunchbase)
Thông tin chi tiết về vòng gọi vốn của Joepegs (Nguồn: Crunchbase)

6. Lộ trình phát triển

Chưa có thông tin về lộ trình phát triển của Joepegs. Cập nhật sau.

7. Hệ sinh thái

Website: https://joepegs.com/

Twitter: https://twitter.com/joepegsnft

Discord: https://discord.com/invite/traderjoe

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về Joepegs, một trong những NFT marketplace nổi bật nhất trên hệ sinh thái của Avalanche. Mặc dù hiện tại, nền tảng đã mở rộng sang BNB và định hướng sẽ trở thành một NFT marketplace đa chuỗi trong thời gian tới, nhưng cái tên Joepegs vẫn gắn liền chủ yếu với hệ sinh thái Avax.

Thị trường NFT đã trải qua giai đoạn sụt giảm khá lớn năm 2022, khiến Joepegs cũng mất đi tương đối thị phần về mặt người dùng và khối lượng giao dịch giai đoạn đó. Trong suốt khoảng thời gian đó, Joepegs gần như cũng không có quá nhiều sự đột phá hay cải tiến về mặt sản phẩm cũng như chiến lược thu hút người dùng, mãi cho đến khi mở rộng sang BNB Chain vào đầu năm 2023.

Hiện tại, mặc dù Avalanche cũng đang bắt đầu rục rịch thu hút dòng tiền trở lại, nhưng chúng ta vẫn chưa thấy có quá nhiều sự thay đổi mạnh mẽ của Joepegs về chiến lược thu hút người dùng như một số nền tảng nổi bật Blur (Ethereum) hay Tensor (Solana),…

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan