Luna Foundation Guard đột ngột chuyển đi hàng triệu token AVAX

ByThiên Hà31/05/2024
Một địa chỉ ví có tên là ‘Luna Foundation Guard’ đã chuyển khoản 1,974 triệu token AVAX với tổng giá trị ước tính vào khoảng 71,19 triệu USD đến một địa chỉ ví ẩn danh.

Vào khoảng 10h sáng ngày 31/05, một địa chỉ ví có tên là ‘Luna Foundation Guard’ đã chuyển khoảng 1,974 triệu token AVAX. Quá trình chuyển tiền diễn ra 15 phút trước khi báo cáo được gửi đến một địa chỉ bắt đầu bằng 0x134. Tổng giá trị số token được chuyển ước tính vào khoảng 71,19 triệu USD.

Lịch sử giao dịch của Luna Foundation Guard
Lịch sử giao dịch của Luna Foundation Guard 

Luna Foundation Guard được biết đến với các giao dịch có tầm ảnh hưởng trong thị trường tiền điện tử khi họ là tổ chức quản lý và kiểm soát quỹ bảo chứng cho đồng stablecoin Terra USD (UST), một đồng stablecoin đã sụp đổ vào năm 2022. Tuy nhiên, mục đích đằng sau việc chuyển token AVAX quy mô lớn này vẫn chưa rõ ràng. Địa chỉ người nhận, bắt đầu bằng 0x134 vẫn chưa được liên kết với bất kỳ thực thể hoặc cá nhân nào đã biết trên thị trường tiền điện tử.

Địa chỉ ví được chuyển token chưa từng được biết tới bởi cộng đồng Crypto
Địa chỉ ví được chuyển token chưa từng được biết tới bởi cộng đồng Crypto

Giao dịch này đã cho thấy tính chất giao động cao của thị trường tiền điện tử, nơi việc chuyển tiền quy mô lớn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tính đến thời điểm hiện tại, tác động của việc chuyển giao này đến hiệu suất thị trường của token AVAX vẫn chưa được xác định. Với một mã token quan trọng như AVAX thì những chuyển động quan trọng như vậy có thể ảnh hưởng đến giá trị thị trường của nó.

Khoảng một tháng trước sự sụp đổ của Terra USD, cả Terraform Labs (TFL) và Luna Foundation Guard đã mua 200 triệu USD token AVAX để biến đây trở thành đồng tiền mã hóa thứ hai bảo chứng cho UST sau Bitcoin.Theo đó, Luna Foundation Guard đã mua vào 1.974 triệu AVAX và khi LUNA-UST bắt đầu sụp đổ, Luna Foundation Guard dường như đã bán gần hết tất cả số tài sản trong kho dự trữ nhằm cứu UST, bao gồm 3 tỷ USD Bitcoin, 26 triệu USDT và 23 triệu USDC. Tuy nhiên, họ đã không hề bán ra AVAX.

Ý định thực sự của việc bán ra AVAX của Luna Foundation Guard hiện vẫn đang bị bỏ ngỏ, khi nhiều người vẫn chưa rõ động cơ thực sự của tổ chức này sau giao dịch sáng nay. Địa chỉ ví được chuyển token cũng chưa từng được biết đến trong cộng đồng crypto.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan