Matter Labs rút đơn đăng ký thương hiệu 'ZK' sau phản đối từ các dự án hàng đầu

ByDuyên Trần03/06/2024
Matter Labs, công ty đứng sau mạng ZkSync Ethereum Layer 2, đã từ bỏ ý định đăng ký thương hiệu cho ticker "ZK" sau khi gặp phải phản đối từ các ông lớn như Polygon, Starkware và Linea.  
Matter Labs rút đơn đăng ký thương hiệu 'ZK'
Matter Labs rút đơn đăng ký thương hiệu 'ZK' 

Matter Labs cho biết rằng việc nhận được sự đồng thuận từ một nhóm người được coi là trung lập và đáng tin cậy là điều không thể. Điều này đã khiến họ quyết định rút lại đơn đăng ký thương hiệu.

Trước đó, khi Matter Labs công bố ý định đăng ký thương hiệu "ZK," các đại diện từ những dự án ZK hàng đầu, bao gồm Shafi Goldwasser và Silvio Micali (đồng phát minh các bằng chứng ZK), Sandeep Nailwal và Brendan Farmer (đồng sáng lập Polygon), cùng Eli Ben-Sasson (CEO của StarkWare) đã phản đối mạnh mẽ. Họ cho rằng thuật ngữ "ZK" nên được coi là tài sản công cộng và không nên trở thành thương hiệu của bất kỳ tập đoàn nào, nhằm đảm bảo sự tiếp cận công bằng cho mọi người.

Cuộc tranh cãi này diễn ra đúng vào lúc ZkSync đang chuẩn bị cho một đợt airdrop dự kiến vào giữa tháng 6. Việc Matter Labs muốn sử dụng ký hiệu ZK đã dẫn đến xung đột với Polyhedra, công ty đã chọn ký hiệu ZKJ cho việc niêm yết token của mình.

ZkSync là một trong những blockchain Ethereum Layer 2 phổ biến nhất, dựa trên công nghệ ZK-proof, khác với chiến lược optimistic rollup được các mạng như Optimism, ArbitrumBlast ưa chuộng. ZkSync thường có số lượng giao dịch trung bình trong bảy ngày cao nhất trong số các mạng Ethereum Layer 2 sử dụng công nghệ ZK. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh Linea gần đây đã phải tạm dừng mạng sau sự cố tại Velocore, một sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng trên nhiều chuỗi bao gồm cả Linea.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan