theblock101

  Meso Network là gì? Tổng quan nền tảng fintech được backed bởi Solana Ventures

  ByLengkeng04/03/2024

  Meso Network là nền tảng fintech đã kêu gọi được $9.5M tại vòng Seed được dẫn đầu bởi Solana Ventures và Ribbit Capital. Vậy cụ thể Meso cung cấp những sản phẩm gì cho người dùng và dự án có những đặc điểm nào nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

  1. Meso là gì?

  1.1. Meso là gì?

  Meso Network là gì
  Meso Network là gì

  Meso Network là một nền tảng thanh toán tích hợp các tài sản kỹ thuật số và tiền tệ fiat, cho phép người dùng chuyển tiền on-chain và off-chain một cách dễ dàng.

  Mục tiêu của dự án là cung cấp cho các nhà phát triển tiền điện tử quyền truy cập vào trải nghiệm thanh toán liền mạch giống như các sàn giao dịch đã sử dụng để hỗ trợ hàng triệu người dùng.

  1.2. Meso giải quyết vấn đề gì?

  3 khía cạnh lớn mà người dùng phải đối mặt hiện nay đó là: tốc độ, chi phí và độ tin cậy. Meso giải quyết 3 vấn đề này bằng cách cung cấp các khoản thanh toán nhanh chóng và đáng tin cậy với:

  • Instant ACH: Hiện tại, thẻ và tiền điện tử chưa kết hợp với nhau. Meso cung cấp một phương thức thanh toán được tối ưu hóa để đạt được chi phí thấp và tỉ lệ thành công cao cho người dùng bằng cách cung cấp dịch vụ chuyển tiền điện tử ngay lập tức đến ví tự quản lý.

  • Phí thấp: Việc liên tục cải thiện khả năng giảm gian lận của Meso sẽ hỗ trợ giảm mức phí hơn nữa cho người dùng trong tương lai.

  • UX đáng tin cậy: UX của Meso được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dùng ở mọi giai đoạn. Giao diện người dùng tốt nhất và sản phẩm đáng tin cậy là những yếu tố quan trọng đối với dự án. Sử dụng tính năng ký tin nhắn để xác minh địa chỉ, hạn chế việc thu thập dữ liệu và thêm các giao thức bảo mật cải tiến để giữ an toàn cho người dùng là một số tính năng nâng cao mà người dùng có thể mong đợi ở Meso trong tương lai.

  2. Sản phẩm

  Meso cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào ngân hàng của họ từ bất kỳ dapp hoặc ví nào có tích hợp, cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản và rút tiền một cách dễ dàng khi cần. 

  Để làm được điều này, Meso đã kết nối với các ứng dụng trong crypto và ngân hàng với nhau. Sau khi người dùng phê duyệt kết nối, họ sẽ có quyền truy cập ngay vào tiền fiat của mình, được bảo mật thông qua việc xác thực hai yếu tố, bất cứ khi nào họ sử dụng ứng dụng. Các ứng dụng có thể tích hợp với Meso trong vài phút qua SDK của Meso.

  Giao diện Meso Network
  Giao diện Meso Network

  Sản phẩm mũi nhọn của Meso tích hợp tài khoản ngân hàng và thẻ ngân hàng vào các ứng dụng tiền điện tử, cho phép ứng dụng này thu hút người dùng mà không cần đến các sàn giao dịch tập trung để nạp tiền vào ví của họ.

  Đặc điểm nổi bật của Meso Network
  Đặc điểm nổi bật của Meso Network

  Những đặc điểm nổi bật của Meso:

  • Self Custodial: hoạt động với các ví crypto lớn như Metamask, Rainbow, Phantom, Coinbase,...
  • Nhanh: người dùng có thể nhận được crypto vào ví một cách nhanh chóng
  • Phí thấp: những người chấp nhận sớm sẽ nhận được mức phí chuyển khoản thấp, khoảng 1.5%.
  • Hỗ trợ nhiều chain: Tính đến thời điểm hiện tại, Meso đang hỗ trợ các mạng như Ethereum, Solana, Polygon, Optimism, Arbitrum. 
  • Hỗ trợ các loại token phổ biến: ETH, SOL, MATIC, USDC và sẽ sớm bổ sung hơn trong thời gian tới.
  Sản phẩm On-ramp của Meso Network
  Sản phẩm On-ramp của Meso Network
  • On-ramp: sản phẩm này cho phép chuyển tiền giữa các ngân hàng và ví một cách hiệu quả, phi tập trung với mức phí thấp.

  Làm thế nào để đăng ký tài khoản với Meso?

  Bước 1: Nhập chi tiết ngân hàng của bạn

  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Meso
  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Meso

  Bước 2: Xác minh danh tính qua việc sử dụng 4 chữ số cuối của SSN (không cần giấy tờ tuỳ thân có ảnh). Sau đó chờ vài giây để xác minh. Sau khi hoàn tất KYC, bạn sẽ không cần thực hiện lại quy trình này nữa mỗi khi sử dụng ứng dụng.

  Khi nhận tiền vào và chuyển tiền ra bằng Meso, mọi giao dịch đều yêu cầu 2FA để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

  3. Tokenomics

  Updating...

  4. Team

  Thành viên đội ngũ dự án Meso Network
  Thành viên đội ngũ dự án Meso Network

  Đội ngũ phát triển dự án Meso Network đã chuyển đổi từ fintech sang tiền điện tử, với những nhà sáng lập trước đây đã từng làm việc tại PayPal, Braintree và Venmo.

  Thành viên chủ chốt tại Meso bao gồm:

  • Ben Mills - Nhà đồng sáng lập kiêm CEO. Ông từng làm việc tại Venmo, Braintree và Solana.
  • Ali Aghareza - Nhà đồng sáng lập

  Đội ngũ của Meso đã dành nhiều năm để xây dựng các ứng dụng hỗ trợ cơ sở hạ tầng thanh toán như Uber, Airbnb và Github. 

  5. Nhà đầu tư

  Nhà đầu tư của Meso Network
  Nhà đầu tư của Meso Network

  Meso Network đã kêu gọi thành công $9.5M tại vòng Seed được dẫn đầu bởi Solana Ventures và Ribbit Capital. Ngoài ra, vòng đầu tư này còn có sự tham gia của những nhà đầu tư tổ chức Canonical Crypto và 6th Man Ventures, cũng như các nhà đầu tư thiên thần Chris Kalani - Đồng sáng lập Phantom, Bill Ready - Giám đốc điều hành Pinterest và Archie Puri của Bodhi Labs.

  6. Roadmap

  Updating...

  7. Kết luận

  Trên đây là bài viết về Meso Network, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

  Tìm hiểu thêm về Meso Network tại:

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Lengkeng

  Lengkeng

  "Money is made by sitting, not trading"

  5 / 5 (2Bình chọn)

  Bài viết liên quan