Nansen là gì? Nền tảng phân tích dữ liệu Blockchain hàng đầu

ByTrang Ha26/05/2024
Trong thế giới tiền điện tử ngày càng phát triển, việc theo dõi và phân tích dữ liệu trên blockchain trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nansen, một nền tảng phân tích dữ liệu blockchain, được biết đến như một công cụ không thể thiếu cho các nhà đầu tư và nhà phát triển muốn hiểu rõ hơn về hoạt động của thị trường crypto. Vậy Nansen là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này.

1. Nansen là gì?

Nansen là gì?
Nansen là gì?

Nansen là một nền tảng phân tích dữ liệu on-chain dành cho cộng đồng nhà đầu tư và nhà phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử, được thiết kế để cung cấp thông tin chi tiết về các giao dịch và ví tiền điện tử. 

Bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine learning), Nansen tạo ra một bộ dữ liệu blockchain đa dạng thông qua hàng triệu nhãn ví từ nhiều nguồn khác nhau, giúp người dùng dễ dàng theo dõi, phân tích các mô hình dữ liệu trên chuỗi và hành động dựa trên thông tin này trong thời gian thực.

Hiện tại, Nansen có 3 sản phẩm chính trong NFT section:

  • NFT Paradise – tổng quan về thị trường gồm: hoạt động trong 24 giờ (ví dụ: khối lượng, giá sàn, hoạt động mua), các dự án thịnh hành, smart money buys.

  • NFT God Mode – dữ liệu dành riêng cho bộ sưu tập (ví dụ: giá, khối lượng, tổng quan về giao dịch), hoạt động của hodler, trình phân tích ví, trình phân tích NFT cá nhân.

  • NFT Indexes – Dữ liệu về NFT indexes gồm: nghệ thuật, trò chơi, metaverse, blue chip,...

2. Mục tiêu của Nansen

Mục tiêu của Nansen
Mục tiêu của Nansen

Nansen được thành lập vào năm 2019 bởi nhà đầu tư Alex Svanevik với một mục tiêu cốt lõi – “biết thêm về các ví đang giao dịch trên chuỗi”. Việc nhóm theo đuổi mục tiêu này đã đưa Nansen trở thành nhà cung cấp dữ liệu và phân tích hàng đầu cho mạng Ethereum.

Nansen cung cấp một số phân tích về thị trường NFT toàn diện nhất, tập trung vào các ví riêng lẻ, cung cấp cho người dùng cái nhìn chi tiết về các chuyển động trên thị trường NFT. Những người thu thập NFT thông thường có thể thấy lượng dữ liệu quá lớn, nhưng những người thu thập/giao dịch NFT nghiêm túc sẽ tìm thấy vô số thông tin mới trong tầm tay họ.

Một chi tiết khá thú vị đó là tên gọi của dự án được lấy cảm hứng từ nhà thám hiểm kiêm nhà khoa học nổi tiếng người Na Uy, Fridtjof Nansen, với mong muốn mang lại sự khám phá và thấu hiểu sâu rộng về thế giới blockchain.

3. Các tính năng nổi bật của Nansen

Điểm nổi bật của Nansen
Điểm nổi bật của Nansen

Dưới đây là một số tính năng của Nansen được phát triển độc quyền bởi đội ngũ chuyên gia tại Nansen, giúp nó nổi bật hơn so với các đối thủ như CryptoQuant hay Glassnode:

  • Phân tích địa chỉ ẩn danh

Một tính năng đặc biệt của Nansen là khả năng phân tích địa chỉ ẩn danh, cho phép truy cập đến các công cụ khác nhau. Các công cụ này giúp duyệt an toàn qua các ví khác nhau và tìm hiểu về hoạt động của các địa chỉ ví mà không cần biết danh tính cụ thể. Điều đó cho thấy Nansen là một công cụ mạnh cho việc nghiên cứu, theo dõi và đưa ra quyết định đầu tư thông minh trong không gian tiền điện tử và NFT.

  • Phân tích xu hướng giao dịch và dòng tiền trên thị trường

Nansen có khả năng theo dõi và phân tích hơn 70 triệu ví được gán nhãn, cho phép người dùng hiểu rõ ngữ cảnh về stablecoin, Ethereum và các token khác. Tính năng theo dõi dòng tiền cung cấp một tóm tắt chi tiết về cách tiền của bạn đang di chuyển. Hơn nữa, Nansen cho phép theo dõi các giao dịch xuống đến mức cụ thể, giúp bạn xem xét chi tiết từng giao dịch.

  • Theo dõi sự phát triển của token

Khi đầu tư vào tiền điện tử và NFT, việc theo dõi chặt chẽ là rất quan trọng để tránh sai sót có thể dẫn đến thất thoát vốn. Nansen cung cấp công cụ theo dõi cẩn thận các nhóm token, sàn giao dịch và quỹ, giúp người dùng xem rõ các thực thể cụ thể nào đang di chuyển hoặc tích luỹ, cũng như token cụ thể nào đang được bán. Bảng điều khiển trên Nansen còn cho phép theo dõi các chỉ số liên quan đến token như tương tác, sử dụng và tính thanh khoản, giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định dựa trên thông tin đầy đủ.

4. Lợi ích của việc sử dụng Nansen

Lợi ích của việc sử dụng Nansen
Lợi ích của việc sử dụng Nansen
  • Tính toàn diện

Nansen sử dụng một lượng dữ liệu khổng lồ từ hơn 100 blockchain, bao gồm Ethereum, Bitcoin, Solana và Polygon, đảm bảo rằng người dùng có được cái nhìn toàn diện về thị trường và nhiều loại tài sản số khác nhau. Qua đó cũng giúp tăng tính minh bạch và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

  • Tính minh bạch

Nansen cung cấp dữ liệu và thông tin một cách minh bạch và công khai, giúp người dùng có thêm thông tin để đưa ra các quyết định giao dịch sáng suốt.

  • Công nghệ hiện đại

Nansen sử dụng các công nghệ phân tích dữ liệu tiên tiến, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine learning) để xử lý và phân tích dữ liệu. Từ đó giúp Nansen cung cấp các thông tin chi tiết và chính xác hơn so với nhiều công cụ khác trên thị trường.

  • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện người dùng của Nansen được thiết kế trực quan, dễ thao tác, tối ưu cho trải nghiệm người dùng, với các biểu đồ, báo cáo và công cụ phân tích dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi các thông tin quan trọng mà không cần phải có kiến thức sâu rộng về công nghệ blockchain.

5. FAQs

Q1. Làm sao để sử dụng được Nansen?

Các gói dịch vụ của Nansen
Các gói dịch vụ của Nansen

Hiện tại, gói dịch vụ Nansen đưa ra có 3 lựa chọn bao gồm: Free, Pioneer và Professional. 

Là tùy chọn miễn phí, gói Free chỉ thực sự phù hợp với những người muốn có sự giám sát cơ bản về thị trường. Với những nhà sưu tập/nhà giao dịch NFT nghiêm túc, có lẽ họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến các tùy chọn trả phí.

Q2. Nansen sẽ giúp tôi điều gì?

Nansen chắc chắn được sử dụng nhiều hơn đối với các nhà giao dịch/nhà sưu tập NFT, những người đang tìm kiếm mức độ hiểu biết sâu sắc hơn những gì họ có thể tìm thấy trên các trang web phân tích dữ liệu miễn phí. Nó sẽ đặc biệt hữu ích cho những ai muốn có thông tin chi tiết về các bộ sưu tập cụ thể hoặc thậm chí các phần trong một bộ sưu tập.

6. Kết luận

Nansen đã và đang trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc phân tích dữ liệu blockchain. Với khả năng cung cấp thông tin chi tiết và chính xác, Nansen giúp người dùng đưa ra quyết định đầu tư thông minh và kịp thời. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để hỗ trợ việc đầu tư vào tiền điện tử, Nansen là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy khám phá và tận dụng những tính năng tuyệt vời mà Nansen mang lại để đạt được thành công trong hành trình đầu tư của bạn.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Trang Ha

Trang Ha

Content Writter of Bigcoin Vietnam

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan