Nến spinning top, sự trung lập của thị trường

02/02/2021 - 280 lượt xem
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

Nến Spinning top là gì ?

Spinning Top là mô hình nến có thân nhỏ và râu nến dài nên nó có vẻ bề ngoài trông giống con xoay. Mô hình nến này xuất hiện khi thị trường có sự chững lại do người mua và người bán đều có các hành động mua bán tích cực hay nói cách khác họ đang thiếu quyết đoán. 

Spinning Top chỉ có nhiệm vụ duy nhất đó là cho biết sự phân vân của những người tham gia thị trường, nó không thuộc vào loại nến đảo chiều hay nến tiếp diễn. Tuy nhiên, một số trader có cách tư duy khác, họ cho rằng đây là dấu hiệu cho sự cân  bằng của thị trường và sự xuất hiện của Spinning Top nhất là ở vị trí đầu xu hướng hay cuối xu hướng đều là tín hiệu sớm cho việc đảo chiều sẽ xảy ra. Còn xuất hiện ở giữa xu hướng thường không mang lại nhiều ý nghĩa. Đây có thể là một nến hoặc nến giảm nhưng điều đó không đáng quan tâm lắm trong các phân tích kỹ thuật. 

Spinning Top có thân ngắn và râu dài vậy nên nó tường bị nhận biết nhầm với Doji và Doji đuôi dài, sau đây chúng  tôi sẽ chỉ cho các bạn một số điểm để phân biệt hai loại này với nhau.

  • Doji có thân rất rất nhỏ, Giá đóng, mở cửa của nó rất sát với nhau thậm chí là trùng nhau. bạn có thể liên tưởng hình dạng đặc trưng của nến Doji với dấu cộng (+)
  • So với những loại nến khác thì Spinning Top có thân được gọi là nhỏ nhưng so với Doji nó vẫn là to, điều này liên quan trực tiếp đến những tín hiệu nó mang lại, báo hiệu cho việc giá biến động không nhiều. 

Bên cạnh đó, nếu cho thân nến Spinning Top ra dài hơn, kết quả sẽ cho ra một mô hình nến khác.

Spinning Top có thể được coi là một mô hình nến nhiều tác dụng mặc dù nó không được gọi là một mô hình nến hữu ích để vào lệnh nhưng tùy từng lúc và vị trí nó xuất hiện chúng ta có thể thu thập được một vài công dụng nhất định cho biểu đồ.

Spinning Top cho thấy cả bên mua và bán đều đang có thái độ chần chừ, chưa có các hành động mạnh mẽ. Chiều dài râu nến hai bên đều nhau cho thấy sự cân bằng sức mạnh của hai bên mua và bán, chưa bên nào đẩy giá về phía như mình mong muốn. 

Nếu nến có màu xanh thì bạn sẽ thấy nghiêng một chút về bên mua và với nến màu đỏ thì nghiêng một chút về bên bán, tất nhiên sự chênh lệch này không nhiều. 

Nếu trong 1 xu hướng tăng mà Spinning top xuất hiện thì nó mang ý nghĩa tiếp diễn xu hướng tăng trước đó. Và ngược lại trong xu hướng giảm, nếu nó xuất hiện thì nó thể hiện việc tiếp xu hướng giảm trước đó.

Nhìn chung nếu Spinning Top xuất hiện nó chỉ mang ý nghĩa thị trường sẽ đi ngang nghỉ ngơi và tiếp diễn xu hướng trước đó. Và trong 1 bài viết sau mình sẽ nói về nến Spinning Top nếu két hợp với các nến khác sẽ như thế nào.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/346721562463303

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter:  https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: