theblock101

  Pingu Exchange - sàn giao dịch phái sinh mới nổi tại Arbitrum

  ByVinz Nguyen25/03/2024
  Pingu Exchange là một sàn giao dịch phái sinh mới nổi tại Arbitrum, chỉ trong một thời gian ngắn ra mắt và khởi chạy dự án đã đạt được những thành tựu đáng chú ý. Vậy Pingu Exchange là gì? Dự án này có gì đặc biệt?

  1. Pingu Exchange là gì?

  Pingu Exchange là sàn giao dịch phái sinh phi tập trung được xây dựng trên hệ sinh thái của Arbitrum. Tại Pingu, người dùng có thể dễ dàng giao dịch đòn bẩy với đa dạng tài sản trên thị trường, bao gồm cả Crypto, Forex hay các loại hàng hóa như Vàng, Bạc.

  Ngoài ra, Pingu Exchange cũng định hướng phát triển mô hình Real-Yield, mô hình đặc biệt thành công với các sàn giao dịch Perp-Dex, trước đó có thể kể đến như GMX….

  Pingu Exchange là gì?
  Pingu Exchange là gì?

  2. Các tính năng chính của Pingu Exchange

  Giao diện chính tại Pingu không có quá nhiều khác biệt so với các sàn Perp-Dex khác. Dự án cũng đang sử dụng dữ liệu giá (Oracle) từ Pyth Network nhằm minh bạch hơn cho người dùng tại đây.

  Tương tự “LONG-SHORT” tại các sàn CEX Để tham gia giao dịch đòn bẩy, người dùng cần thế chấp một lượng tài sản trước khi đặt lệnh (ETH hoặc USDC)

  Giao diện chính tại Pingu
  Giao diện chính tại Pingu

  Một số tính năng chính của Pingu Exchange có thể kể đến như sau:

  • Đa dạng các loại lệnh: Sàn giao dịch Pingu có đa dạng các loại lệnh nâng tương tự các sàn CEX giúp trải nghiệm người dùng trong giao dịch được nâng cao hơn.
  • Pool: Người dùng có thể cung cấp thanh khoản vào mục “Pool” trên Pingu để nhận về nhiều lợi ích, bao gồm số tiền thua lỗ của các traders và 45% phí giao dịch, phần thưởng sẽ được chi trả trực tiếp bằng ETH và USDC
  • Stake: Sau khi token $PINGU ra mắt, người dùng có thể stake token $PINGU vào giao thức để nhận chia sẻ doanh thu từ họ, Stake $PINGU có thể nhận đến 35% doanh thu của giao thức, sẽ được chi trả trực tiếp bằng ETH và USDC
  • Points: Hệ thống tính điểm để thực hiện airdrop cho các người dùng sớm, người dùng có thể gia tăng số điểm bằng cách cung cấp thanh khoản, giao dịch trên giao thức hoặc mời bạn bè để nhận airdrop của $PINGU trong tương lai gần.

  3. Các sự kiện đáng chú ý của Pingu

  3.1 Săn airdrop miễn phí với Pingu

  Pingu hiện tại đang cho phép người dùng tham gia săn airdrop miễn phí qua sự hợp tác với Intract

  Người dùng có thể tham gia kiếm điểm XP và săn airdrop với Pingu Exchange thông qua các hoạt động sau đây:

  • Hoàn thành các Task để nhận về điểm XP tại đây: https://x.com/PinguExchange/status/1771132812789240232?s=20
  • 100 người may mắn chiến thắng sẽ chia sẻ phần thưởng giá trị 5000$ từ Pingu
  • Điểm XP kiếm được sẽ quy đổi thành phần thưởng đặc biệt trong tương lai

  Sự kiện farm XP cùng Pingu
  Sự kiện farm XP cùng Pingu

  3.2 Tham gia mua ICO tại nền tảng Moby

  Moby - nền tảng launchpad đang nổi trội trong thời gian gần đây vừa công bố launchpad ICO mới, dự án lần này chính là Pingu

  Pingu là dự án tiếp theo lên launchpad của Moby
  Pingu là dự án tiếp theo xuất hiện tại launchpad của Moby

  Đặc biệt, có vẻ như Moby đang hỗ trợ và có những chiến dịch cho Pingu khá mạnh mẽ, dự án sẽ cho phép các Stakers $MOBY sẽ được tham gia mua token $PINGU vào ngày 26.03 tới đây.

  Ngoài ra, Moby cũng công bố rằng sẽ có 5% $PINGU được phân bổ airdrop dành cho các $MOBY stakers, đây là một động lực lớn dành cho những người đã ủng hộ Moby

  4. Đội Ngũ

  Updating…

  5. Nhà Đầu Tư

  Updating…

  6. Tokenomics

  Dự án cũng đã công khai tổng cung của $PINGU sẽ là 100,000,000. Tuy nhiên vẫn chưa công bố tokenomics cụ thể và giá bán ICO tại nền tảng Moby

  7. Thông tin dự án

  Website: https://pingu.exchange/

  Twitter: https://twitter.com/PinguExchange

  Discord: https://discord.com/invite/tYgJkCvbYk

  8. Tổng kết

  Pingu là một sàn giao dịch Perp-DEX tại Arbitrum, dự án đang mang trên mình những lợi thế cũng như thách thức riêng khi Arbitrum đang là một trong những hệ sinh thái có sự sôi nổi và hoạt động mạnh mẽ nhất của mảng Derivatives.

  Tuy nhiên, Pingu cũng đã đạt được những thành công nhất định dù chưa khởi chạy quá lâu, dự án đã có khối lượng giao dịch tích lũy hơn 1 tỷ USD, với lượng phí giao dịch thu về gần 1 triệu USD đây cũng là một khoản hấp dẫn đối với các Stakers $PINGU và cung cấp thanh khoản tại đây trong tương lai.

  Người đọc cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư, việc Pingu sớm ra mắt tên Moby là một cơ hội nhưng chúng ta cần đánh giá kĩ hơn về FDV cũng như tokenomics trước khi ra quyết định, hãy theo dõi Theblock101 để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Vinz Nguyen

  Vinz Nguyen

  If crypto succeeds, it's not because it empowers better people. It's because it empowers better institutions.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan