ProShares ra mắt hai quỹ ETF với mục tiêu lợi nhuận gấp 2 lần Ethereum

ByThiên Hà04/06/2024
ProShares, nhà cung cấp ETF hàng đầu đã công bố về việc ra mắt hai quỹ ETF liên kết với ether dự kiến ​​sẽ được  niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán New York vào 07/06/2024  

ProShares ra mắt hai quỹ ETF

ProShares đã công bố ra mắt hai quỹ ETF
                                           ProShares đã công bố ra mắt hai quỹ ETF

Nhà cung cấp ETF ProShares đã công bố ra mắt hai quỹ ETF liên kết với Ethereum: ETHTETHD. ProShares Ultra Ether ETF (ETHT) đặt mục tiêu mang lại lợi nhuận hàng ngày gấp đôi Ethereum, trong khi ProShares UltraShort Ether ETF (ETHD) được coi là quỹ đầu tiên thuộc loại này được niêm yết tại Hoa Kỳ, với mục tiêu -2 lần lợi nhuận hàng ngày của Ethereum.

ETHT và ETHD được ra mắt nhằm đáp ứng các nhà đầu tư có mục tiêu tiếp cận ether có đòn bẩy hoặc bán khống với khả năng tiếp cận dễ dàng, tiện lợi và tận dụng tính hiệu quả của ETF.

Michael L. Sapir, Giám đốc điều hành của ProShares cho biết các quỹ ETF mới này sẽ giải quyết thách thức trong việc có được khả năng tiếp cận ngắn hạn hoặc đòn bẩy với ether, điều vốn từng gây khó khăn và tốn kém.

Tuyên bố đăng ký của mỗi quỹ hiện chưa có hiệu lực và có thể được thay đổi. Cổ phiếu của quỹ sẽ không được bán cho đến khi tuyên bố đăng ký tại Ủy ban Chứng khoán và giao dịch có hiệu lực.

Cách hoạt động của quỹ

Mặc dù ProShares đưa ra mục tiêu 2x lợi nhuận hằng ngày nhưng hoạt động đầu tư vốn luôn có những rủi ro. Và cũng không có điều gì chắc chắn rằng các quỹ này sẽ đạt được mục tiêu như kế hoạch đầu tư ban đầu của họ.

Các quỹ ETF Geared ProShares thường nhắm đến mục tiêu kết quả đầu tư hàng ngày tương ứng với lợi nhuận cụ thể của chỉ số cơ bản. Nhưng nếu nhà đầu tư giữ quỹ này lâu hơn một ngày, lợi nhuận có thể cao hoặc thấp hơn mục tiêu hàng ngày do sự phụ thuộc đáng kể vào biến động của chỉ số. 

Các yếu tố như biến động nhỏ và lớn có thể làm lợi nhuận tốt hơn hoặc xấu hơn so với mục tiêu hàng ngày. Vì vậy nên các nhà đầu tư cần theo dõi hoạt động đầu tư của mình thường xuyên để thay đổi phù hợp với mục tiêu đầu tư của mỗi người.

Các quỹ này cũng này không đa dạng hóa, do đó mang theo những rủi ro cụ thể, bao gồm việc sử dụng các công cụ tài chính như hợp đồng trao đổi, hợp đồng tương lai hay các công cụ tương tự, đòn bẩy, biến động giá thị trường, tất cả đều có thể làm giảm hiệu suất đầu tư của quỹ. 

Về Proshares

ProShares
ProShares 

ProShares là công ty hàng đầu trong mảng đầu tư ETF và là công ty tiên phong về ETF liên kết với tiền điện tử, với số lượng danh sách lớn nhất ở Hoa Kỳ. Công ty đã có bước đột phá khi cung cấp ETF liên kết bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ (BITO) vào tháng 10 năm 2021. ProShares cũng đã ra mắt quỹ ETF liên kết bitcoin ngắn đầu tiên của Hoa Kỳ (BITI) nhắm đến hiệu suất của ether (EETH) và quỹ ETF liên kết ngắn hạn đầu tiên với ether (SETH). 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan