theblock101

  Jump Crypto nằm trong tầm ngắm điều tra của CFTC

  ByDuyên Trần21/06/2024
  Theo thông tin từ Fortune, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang tiến hành điều tra công ty giao dịch Jump Trading liên quan đến các hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử.   
  Quỹ Jump Crypto nằm trong tầm ngắm điều tra của CFTC
  Quỹ Jump Crypto nằm trong tầm ngắm điều tra của CFTC

  Jump Crypto là một quỹ đầu tư lớn trong lĩnh vực tiền điện tử, thuộc sở hữu của Jump Trading Group, một đại gia tài chính có trụ sở tại Chicago, Hoa Kỳ. Từ khi thành lập vào năm 2021, quỹ này nhanh chóng trở thành một cái tên nổi tiếng trong cộng đồng đầu tư tiền mã hoá.

  CFTC tập trung vào việc xem xét các hoạt động giao dịch và đầu tư tiền điện tử của Jump Trading. Việc điều tra này diễn ra trong bối cảnh CFTC và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên tục siết chặt quản lý đối với ngành tiền điện tử trong những năm gần đây.

  Cả hai cơ quan này đã thực hiện nhiều vụ kiện chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và FTX trong vòng một năm qua. Mục tiêu của họ là nhằm chấn chỉnh các hành vi vi phạm, bảo vệ nhà đầu tư và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của thị trường tiền điện tử. 

  Trong suốt thời gian hoạt động của mình, bên cạnh những thành công, Jump Crypto cũng đã gặp phải nhiều thử thách đáng kể. Sau khi sàn giao dịch FTX sụp đổ, công ty mẹ của Jump Trading Group được xếp vào danh sách 50 chủ nợ lớn nhất, với tổn thất lên đến 206 triệu USD. 

  Một vụ việc thu hút sự chú ý lớn là khi SEC đệ đơn kiện Terraform Labs và nhà sáng lập Do Kwon vào tháng 2 năm 2023. Trong đơn kiện, SEC cáo buộc rằng một một công ty giao dịch Mỹ không được tiết lộ danh tính đã can thiệp để duy trì giá của đồng tiền điện tử Terra trong một thời kỳ giảm mạnh vào năm 2021, và sau đó được xác định là Jump.

  Những sự kiện này đã khiến công chúng quan tâm hơn đến tính minh bạch và công bằng trong các hoạt động của Jump Crypto, đặc biệt là trong lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển rất nhanh.

  Việc CFTC điều tra Jump Trading đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của cơ quan này nhằm quản lý thị trường tiền điện tử. Việc siết chặt quản lý này có thể giúp mang lại sự minh bạch và an toàn hơn cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường đầy biến động này.

  Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đây mới chỉ là giai đoạn đầu của quá trình điều tra. CFTC vẫn chưa đưa ra bất kỳ kết luận nào về hành vi của Jump Trading. Do đó, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến vụ việc để có thể có đánh giá chính xác hơn về tác động của nó đối với thị trường tiền điện tử nói chung.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan