theblock101

Reddcoin là gì? Hướng dẫn kiếm tiền đơn giản từ ví Reddcoin

ByDuyên Trần29/01/2024
Reddcoin (RDD) là một loại tiền điện tử được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy sự tương tác và chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Được phát triển với mục tiêu tạo ra một cộng đồng mạng xã hội chủ động, Reddcoin mang đến cơ hội kiếm tiền đơn giản thông qua việc tham gia và chia sẻ trên mạng. Dưới đây là một hướng dẫn giới thiệu về cách bạn có thể kiếm tiền một cách dễ dàng thông qua ví Reddcoin.  
Reddcoin là gì?
Reddcoin là gì?

1.Reddcoin là gì?

Reddcoin (RDD) là tiền điện tử xã hội đầu tiên với mục tiêu chủ yếu là khuyến khích việc chia sẻ và giao tiếp trên các nền tảng mạng xã hội. Reddcoin được thiết kế để liên kết với các nền tảng truyền thông xã hội đã có như Youtube hoặc Reddit. Điểm độc đáo của Reddcoin là tính năng "tip" (truyền) cho phép người dùng dễ dàng gửi và nhận RDD như một phần của các hoạt động trên mạng xã hội. Điều này có thể thúc đẩy sự tương tác và sự chia sẻ nội dung giữa cộng đồng.

Giới thiệu về Reddcoin
Giới thiệu về Reddcoin

Ứng dụng của Reddcoin: 

 • Reddcoin đang xây dựng một trung tâm quản lý các tài khoản tiền tip trên mạng xã hội khác nhau như Facebook, Instagram, YouTube,v.v. 

 • Reddcoin được sử dụng để giúp người dùng và doanh nghiệp dễ dàng tự động tip cho mọi người, đăng lại, v.v. Sau đó, mọi người có thể sử dụng Reddcoin của họ trên các trang web để mua vật phẩm hoặc sử dụng chúng trong các trò chơi như trò chơi Freemium thay vì mua hàng tín dụng trong trò chơi. 

 • Reddcoin sử dụng thuật toán đồng thuận có tên gọi là Proof of Stake Velocity (PoSV). PoSV được thiết kế để đảm bảo tính bảo mật và xác nhận các giao dịch Reddcoin, một loại tiền điện tử được tạo riêng cho tăng cường tương tác xã hội trong thời kỳ kỹ thuật số.

2. Reddcoin sử dụng công nghệ gì?

Reddcoin là hệ thống tiền tệ áp dụng công nghệ blockchain để đảm bảo tính phi tập trung và bảo mật. Nền tảng này giải quyết vấn đề chi tiêu gấp đôi (double-spending)  thông qua cơ chế bảo mật mạng trước các cuộc tấn công 51% và các cuộc tấn công DDoS.

2.1. Proof of work (PoW)

Bằng chứng công việc (PoW) là cơ chế đồng thuận sử dụng sức mạnh máy tính để tính toán và xác minh giao dịch trên blockchain. Trong đó, Bitcoin sử dụng Hashcash PoW. Cơ chế PoW,  sử dụng quá trình khai thác (mining) trong việc tạo, phân phối và bảo mật Bitcoin cũng như nhiều biến thể của nó. 

Tuy nhiên, cơ chế PoW có một hạn chế lớn đó là tiêu tốn nhiều tài nguyên máy tính và năng lượng. Điều này tạo nên  những tranh cãi của các tiền điện tử áp dụng cơ chế PoW.

Cơ chế Proof of Work trong Reddcoin
Cơ chế Proof of Work trong Reddcoin

2.2. Proof of Stake (PoS)

Bằng chứng cổ phần (PoS) được giới thiệu lần đầu tiên trong Reddcoin là một giải pháp thay thế cho PoW. Tài nguyên được PoS sử dụng được gọi là “tiền đúc”, tức là số lượng tiền tệ nhân với thời gian nắm giữ. Một tính năng quan trọng của PoS là giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên, PoS có một số hạn chế đó là phân phối ban đầu, tích trữ, full node và khai thác trên nhiều nhánh.

2.3. Proof of Stake Velocity (PoSV)

Bằng chứng về vận tốc cổ phần là tần suất mà một đơn vị tiền tệ chảy qua nền kinh tế trong khi được các thành viên trong xã hội sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Mọi thứ đều bình đẳng, tốc độ luân chuyển tiền cao hơn cho thấy nền kinh tế hưng thịnh hơn, thành viên giàu hơn và hệ thống tài chính lành mạnh hơn. 

Công thức đo vận tốc của tiền trong một khung thời gian nhất định là: 

VT = nTM 

Trong đó:

 • VT là vận tốc của tiền.

 •  nT là tổng giá trị giao dịch. 

 •  M là tổng lượng tiền đang lưu thông. 

Nói cách khác, với một lượng tiền cố định được đưa vào lưu thông, tốc độ luân chuyển của tiền phải tăng lên để tăng quy mô nền kinh tế.

3. Vai trò của Reddcoin

Reddcoin và PoSV được tạo ra để giải quyết một số vấn đề liên quan đến hạn chế của Bitcoin và đưa ra những góc nhìn mới.

3.1. Phương tiện trao đổi 

Bitcoin hoạt động như một phương tiện trao đổi, ví dụ như phạm vi tiếp cận toàn cầu, phí thấp hơn, giao dịch nhanh hơn nhiều và dễ sử dụng. Để so sánh, việc khai thác PoS và PoSV yêu cầu ít tiêu thụ năng lượng và có thể được thực hiện bởi bất kỳ người dùng bình thường nào trên bất kỳ máy tính và thậm chí cả thiết bị di động nào.

Reddcoin là phương tiện trao đổi
Reddcoin là phương tiện trao đổi

3.2. Đơn vị tính toán (Unit of Account)

Reddcoin được thiết kế để trở thành loại tiền kỹ thuật số đầu tiên được tích hợp với tất cả các mạng xã hội lớn và đóng vai trò là “đơn vị tính toán” cho các tương tác xã hội trong thời đại kỹ thuật số. Bên trong sổ cái phân tán của Reddcoin, các giao dịch có thể được đọc không chỉ dưới dạng tài chính thuần túy mà còn dưới dạng ủy quyền cho hành vi của con người. Các nhà khoa học xã hội kể từ đó đã tìm kiếm cách theo dõi, nghiên cứu và tổ chức các hành vi xã hội của con người ở quy mô lớn. Reddcoin cung cấp một nền tảng toàn cầu độc đáo cho các lĩnh vực nghiên cứu này và mở ra những khả năng mới cho các dịch vụ giá trị gia tăng.

3.3. Lưu trữ giá trị (Store of value)

Các nhà kinh tế hoài nghi về chức năng lưu trữ giá trị của Bitcoin. Họ so sánh Bitcoin với đô la Mỹ và vàng, họ chỉ ra rằng nó thiếu giá trị cơ bản. Giá trị sàn của Bitcoin thực sự sẽ như thế nào? Bản thân các thuật ngữ như PoSV, PoW hoặc PoS không cung cấp nền tảng cơ bản cho giá trị tiền mã hóa. Do PoSV được thiết kế đặc biệt cho Reddcoin khiến nó được hưởng mức giá trị sàn do mục đích hoạt động như đồng tiền dự trữ toàn cầu chịu ảnh hưởng xã hội của con người.

3.4. Giảm phát và lạm phát

Bitcoin và hầu hết các biến thể của nó được tạo ra với mô hình giảm phát khi giới hạn tổng cung. . Bitcoin đã phát triển thành một phiên bản kỹ thuật số hiện đại của thế giới bản vị vàng, trong đó nguồn cung tiền được cố định thay vì có thể tăng lên thông qua báo in.

PoS và PoSV đều sử dụng mô hình lạm phát với lãi suất danh nghĩa cố định. Chẳng hạn, Peercoin áp dụng lãi suất danh nghĩa là 1% mỗi năm so với 5% của PoSV. Ngân hàng trung ương của các nước phát triển như Ngân hàng Anh, Ngân hàng Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đặt mục tiêu lạm phát dài hạn khoảng 2%.

PoSV chọn 5% vì Reddcoin nên khuyến khích chi tiêu nhiều hơn, tức là tương tác xã hội, so với các loại tiền điện tử khác không có chung mục tiêu này và cũng do tính chất toàn cầu của mạng xã hội tạo thành người dùng ở cả thị trường phát triển và mới nổi, 5% dường như tạo ra sự cân bằng . 

4. Cơ chế hoạt động của Reddcoin

Cơ chế hoạt động của Reddcoin
Cơ chế hoạt động của Reddcoin

4.1. Bằng chứng về vận tốc cổ phần (Proof of Stake Velocity)

PoSV là một thuật toán đổi mới khuyến khích cả quyền sở hữu (Stake) và hoạt động (Velocity). PoSV giải quyết các vấn đề trong thuật toán PoW & PoS truyền thống và loại bỏ mức tiêu thụ điện lãng phí để khai thác.

4.2. Nền tảng tiền tip

Nền tảng tiền tip phi tập trung cho phép mọi người gửi và nhận tiền kỹ thuật số trên mạng xã hội cho bất kỳ ai trên thế giới và hỗ trợ người sáng tạo nội dung thông qua quyên góp.

4.3. Redd-ID

Một dịch vụ duy nhất được cung cấp ở cấp độ blockchain cho phép người dùng liên kết tên người dùng với thông tin phong phú bao gồm khóa chung và danh tính mạng xã hội.

4.4. ReddWallet

Một ví tiên tiến cung cấp nhiều tính năng xã hội khác nhau để tăng sự tương tác giữa những người dùng nhằm cải thiện tính bảo mật của mạng phi tập trung.

5. Làm thế nào để có được ví Reddcoin

Khi bạn truy cập trang web chính thức của Reddcoin, bạn sẽ thấy tùy chọn phù hợp với nền tảng của bạn. Chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành hoặc thiết bị của bạn. 

Bước 1: Ví (Wallet)

Theblock101 sẽ hướng dẫn cài đặt ví Reddcoin Core 2.0.1.2 bằng cách chọn một ví bên dưới và làm theo các bước trong trình cài đặt.

Bước 2: Tiền xu (Coins)

Reddcoin có thể được lấy từ một trong nhiều sàn giao dịch mà nó được liệt kê trên đó.

Ba sàn giao dịch hàng đầu (về khối lượng) là:

Bước 3: Sử dụng (Use)

Reddcoin có thể được sử dụng theo nhiều cách, ví dụ: tiền tip và thanh toán/mua hàng.

6. Tìm hiểu về Reddcoin token

Reddcoin (RDD) là đồng tiền của một mạng lưới lưu trữ phi tập trung và được phát hành thông qua mô hình hình IPOC (Initial Public Coin Offering) vào ngày 02/02/2014 bởi Reddcoin Foundation.

Tìm hiểu về Reddcoin token
Tìm hiểu về Reddcoin token

6.1. Thông tin cơ bản về đồng Reddcoin (RDD)

 • Ticker: RDD

 • Blockchain: Reddcoin

 • Consensus: Proof of Stake Velocity (PoSV)

 • Token type: Currency

 • Circulating Supply:  28,808,713,174 RDD

 • Total Supply: vô hạn

6.2. Token Allocation RDD

Dự án chỉ dành ra 5.45 tỷ RDD cho các nhà phát triển trong một đợt IPOC (Initial Public Offering Coin).  

7. Làm thế nào để mua bán Reddcoin?

7.1. Sàn giao dịch Reddcoin

Hiện tại, có nhiều sàn giao dịch, từ lớn đến nhỏ, mà bạn có thể sử dụng để mua bán và giao dịch RDD.

RDD được niêm yết trên một số sàn giao dịch đáng chú ý như Upbit, Bittrex, YoBit, CoinExchange, Crex24, và nhiều sàn khác nữa. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng có nhu cầu tham gia thị trường RDD.

7.2. Ví lưu trữ Reddcoin an toàn

Reddcoin (RDD) hiện đã có sẵn ví riêng, và bạn có thể tải về. Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch RDD, bạn cũng có thể lưu trữ nó trực tiếp trên ví của các sàn giao dịch phổ biến như Upbit, Bittrex, YoBit, và nhiều sàn khác. Điều này giúp thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch và theo dõi tài sản của bạn.

8. Cách kiếm tiền đơn giản từ Reddcoin

Bạn có thể kiếm Reddcoin qua những cách sau:

 • Bán dịch vụ/sản phẩm của bạn cho ReddCoin

 • Đóng góp trên nền tảng với ReddCoin Tip Bot (Reddit, Twitter, Twitch) để những người khác có thể tip cho bạn

 • Chuyển đổi BTC sang RDD (Reddcoin) trên nhiều sàn giao dịch khác nhau như Cryptsy.com

 • Mua ReddCoin trực tiếp trên WeSellRedd bằng Paypal

9. Khai thác Reddcoin là gì?

Không có nhóm khai thác nào, đồng xu hiện chỉ có PoS.

10. Hệ sinh thái

Trang web chính thức: https://reddcoin.com/

Twitter: https://twitter.com/reddcoin

11. Kết luận

Reddcoin là một loại tiền tệ xã hội kỹ thuật số tập trung vào việc tích hợp với các tương tác xã hội của con người và nhằm mục đích cụ thể hóa và tăng thêm số lượng cho tài sản vô hình của mọi người có ảnh hưởng trong xã hội và các loại tiền tệ thương mại kỹ thuật số phổ biến nhằm mục đích thúc đẩy giao dịch hàng hóa và dịch vụ và bảo vệ khỏi siêu lạm phát.

Hệ thống tiền tệ của Reddcoin không được thiết kế để làm cho những người nắm giữ tiền trở nên giàu có mà để thúc đẩy các giao dịch và đảm bảo nền kinh tế Reddcoin nói chung trở nên giàu có.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan