theblock101

Sweatcoin là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ ứng dụng Sweatcoin

ByDuyên Trần25/01/2024
Sweatcoin là một ứng dụng kết hợp việc tập thể dục và tiền điện tử giúp người dùng kiếm tiền nhanh chóng chỉ bằng cách tham gia vào các hoạt động thể chất như đi bộ hoặc chạy. Cùng tìm hiểu chi tiết về Sweatcoin trong bài viết sau.  
Sweatcoin là gì?
Sweatcoin là gì?

1. Sweatcoin là gì?

Sweatcoin là một ứng dụng theo dõi bước đi và trao thưởng cho người dùng bằng tiền điện tử để khuyến khích tham gia các hoạt động thể chất đơn giản như đi bộ. 

Dựa trên cơ chế di chuyển để kiếm tiền (move-to-earn), ứng dụng Sweatcoin sẽ trao thưởng cho hoạt động đi bộ của bạn. Khi người dùng đạt được số lượng bước đi cụ thể thì họ sẽ nhận được các token để trao đổi cho các giải thưởng khác nhau.

Định nghĩa Sweatcoin
Định nghĩa Sweatcoin

Vào năm 2022, ứng dụng đã ra mắt Sweat Economy (SWEAT) - một loại token có thể được đúc bằng cách sử dụng các bước đi của bạn trong bất kỳ ngày nào. Trong ví Sweat Economy, người dùng có thể chuyển, đặt cọc, mua SWEAT bằng tiền pháp định hoặc giành giải thưởng.

Mặc dù ứng dụng này không tạo ra một nguồn thu nhập ổn định nhưng sẽ khuyến khích người dùng lựa chọn lối sống lành mạnh hơn. Theo Litepaper của Sweatcoin, ứng dụng này đã thúc đẩy hoạt động kiếm tiền từ việc tham gia vào các hoạt động thể chất. 

Biểu đồ dưới đây thể hiện chi tiêu của người dùng trong ứng dụng cho các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ vì người dùng thường trả tiền trực tiếp bằng sweatcoin.

2. Nguồn gốc ra đời của Sweatcoin

Ứng dụng Sweatcoin ra đời từ năm 2014 và chỉ trao thưởng bằng token SWEAT 

Mặc dù những người sáng lập đã thấy được tiềm năng phát triển giữa tiền điện tử và sức khỏe người dùng nhưng họ cho rằng đối tượng mục tiêu vẫn chưa sẵn sàng cho một hệ thống phần thưởng dựa trên tiền điện tử tại thời điểm ra mắt.  

Nguồn gốc ra đời của Sweatcoin
Nguồn gốc ra đời của Sweatcoin

Vì vậy, sau sáu năm phát triển, nhóm nghiên cứu đã công bố ý định chuyển sang phần thưởng tiền điện tử. Bên cạnh đó, đồng native token của Sweatcoin là SWEAT token có thể hoạt động trên cả mạng lưới EthereumNEAR.

Khi nhóm nghiên cứu giới thiệu loại tiền điện tử của SWEAT, người dùng đã có cơ hội trao đổi phần thưởng của họ để lấy số lượng SWEAT token tương đương. 

Điều này dẫn đến một số lượng airdrop rất lớn cho các ví đang tham gia vì nền tảng này đã có hơn 150.000 người dùng trong vòng 24 giờ sau khi kết hợp mô hình phần thưởng dựa trên tiền điện tử.

Kể từ đó, số lượng người dùng tiếp tục tăng lên và chạm mốc hơn 110 triệu người dùng. Sweatcoin trở nên phổ biến hơn bởi vì những người tham gia vào Sweatcoin có thể kiếm được SWEAT token chỉ bằng cách đi bộ thay vì đầu tư vào các thiết bị để khai thác hoặc đặt cược.

3. Cách thức hoạt động của Sweatcoin

Ứng dụng sẽ tặng thưởng cho người dùng một sweatcoin cho mỗi 1.000 bước. Sau đó, các đồng sweatcoin có thể được trao đổi trên thị trường như áp dụng thẻ quà tặng, mua thiết bị thể dục, giày thể thao, và thậm chí là đồng hồ Apple. Những ưu đãi này thay đổi định kỳ và phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn.  

Sau khi ra mắt SWEAT token, sweatcoin có thể được sử dụng để đúc SWEAT token trên blockchain. Ứng dụng này cũng có giới hạn tối đa để đúc SWEAT token. 

Các đồng Sweatcoin trao đổi trên thị trường
Các đồng Sweatcoin trao đổi trên thị trường

Bạn chỉ có thể chuyển đổi tối đa 5.000 bước mỗi ngày (6.000 bước cho người dùng cao cấp) thành SWEAT token. Các bước còn lại được chuyển đổi thành sweatcoin. 

Mặc dù tỷ lệ tạo sweatcoin trong ứng dụng vẫn giữ nguyên (một sweatcoin cho 1.000 bước) nhưng tỷ lệ tạo token thì tăng theo thời gian.

Độ khó của việc đúc SWEAT token cũng từ đó mà tăng theo cấp số nhân. Kết quả là token có tỷ lệ lạm phát giảm.    

Chẳng hạn như vào ngày đầu tiên sau khi ra mắt, tháng 9/2022, người dùng nhận được 1 SWEAT token cho mỗi 1.000 bước. Tính đến tháng 5 năm 2023, bạn phải cần đến 3.623 bước để đúc một SWEAT token. 

Bên cạnh đó, vào năm 2028, bạn có thể cần hơn 80.000 bước để đúc một SWEAT token. Ngoài ra, ứng dụng sẽ tính phí 5% khi chuyển đổi các bước thành SWEAT token. 

Đây là khoản phí cần thiết để trang trải cho tiền thưởng của ứng dụng như tiền thưởng giới thiệu. Ứng dụng Sweatcoin cũng kiếm được lợi nhuận từ các đối tác thị trường như ghim quảng cáo cho sản phẩm của đối tác. 

4. Những tính năng đặc trưng của Sweatcoin

Tính năng của Sweatcoin
Tính năng của Sweatcoin

Ứng dụng Sweatcoin có nhiều tính năng đặc biệt khác so với nhiều ứng dụng chuyển đổi để kiếm tiền trên thị trường:

  • Tạo phần thưởng bằng token và tiền điện tử SWEAT

  • Cho phép người dùng chi tiêu phần thưởng trên thị trường

  • Đóng góp cho các sự kiện từ thiện và mở ra các hoạt động quyên góp

  • Tạo ra một nền kinh tế toàn cầu mới thông qua việc nâng cao sức khỏe

  • Ứng dụng hướng đến quyền riêng tư

  • Tạo ra giá trị từ các đối tác và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe

5. Ưu và nhược điểm của Sweatcoin

Người dùng có thể cân nhắc một số ưu điểm và nhược điểm trước khi sử dụng Sweatcoin như sau:  

5.1. Ưu điểm

Ứng dụng Sweatcoin hoạt động tốt trên cả điện thoại thông minh iOS cũng như Android và người dùng có thể tận hưởng những quyền lợi sau:  

  • Sử dụng miễn phí 

Không giống như nhiều ứng dụng thường mang lại lợi ích đáng kể nhưng đi kèm với một mức giá nhất định, bạn có thể sử dụng Sweatcoin hoàn toàn miễn phí. Mặc dù có chức năng của thành viên cao cấp nhưng bạn có thể chọn không tham gia mà không bị giới hạn trải nghiệm của bản thân.  

Sweatcoin hoạt động tốt trên cả điện thoại thông minh iOS cũng như Android
Sweatcoin hoạt động tốt trên cả điện thoại thông minh iOS cũng như Android

Độ thân thiện cao 

Sweatcoin được thiết kế phù hợp với mọi cá nhân. Giao diện của ứng dụng rất thu hút và vận hành trơn tru trên cả thiết bị cũ hoặc mới.

Khuyến khích các hoạt động lành mạnh 

Ứng dụng thúc đẩy người dùng tham gia vào các hoạt động thể chất như đi bộ thay vì đi xe buýt trong một khoảng cách ngắn.

Phần thưởng miễn phí 

Khi biết được phần lớn người dùng sẽ tham gia khi họ có thể đổi lại các phần thưởng trên thị trường. Sweatcoin đã cung cấp mã giảm giá, phiếu giảm giá miễn phí và tiền điện tử cho việc tập thể dục ngoài trời.

Phát triển liên tục 

Một số ứng dụng thường sẽ được khởi chạy nhưng sau đó bị bỏ quên. Để tránh gặp phải tình cảnh tương tự, đội ngũ của Sweatcoin đã liên tục cải thiện dịch vụ của mình. 

Các đối tác của ứng dụng ngày càng tăng và các nhà phát triển liên tục nâng cao hiệu suất cũng như trải nghiệm người dùng.

Phần thưởng hàng ngày 

Người dùng có thể kiếm thêm token bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày như xem quảng cáo trong vài phút. Vào một số dịp may mắn, người dùng có thể nhận được số lượng sweatcoin đáng kể.

Chương trình giới thiệu 

Ứng dụng cho phép người dùng mời bạn bè tham gia vào nền tảng để kiếm thêm token. Người dùng thậm chí có thể trở thành một nhân vật có sức ảnh hưởng trên Sweatcoin!

5.2. Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích trên thì ứng dụng cũng có thể không đáp ứng được mong đợi của người dùng có tiêu chuẩn cao. Dưới đây là một số hạn chế:

Nguồn thu nhập khiêm tốn 

Nếu bạn muốn kiếm thu nhập ổn định thông qua việc đi bộ nhàn nhã mỗi ngày thì ứng dụng Sweatcoin có thể khiến bạn hụt hẫng. Vì ngay cả khi bạn đi bộ quãng đường dài mỗi ngày thì ứng dụng cũng không thể tạo ra một nguồn thu nhập đáng kể.

Mạng lưới đối tác hạn chế 

Mặc dù nhóm phát triển dự án đang mở rộng các dịch vụ nhưng việc lựa chọn các phần thưởng có sẵn vẫn còn hạn chế. Những phần thưởng này có thể bán hết trong tích tắc, gây khó khăn cho việc nhận thưởng.

Không ghi nhận hoạt động trong nhà 

Nếu bạn tham gia vào các hoạt động trong nhà thì ứng dụng sẽ không tính các bước đi được thực hiện trong nhà và chỉ yêu cầu hoạt động ngoài trời.

Giới hạn thu nhập hàng ngày 

Gói miễn phí giới hạn người dùng kiếm được 10 sweatcoin mỗi ngày. Để tăng giới hạn này, bạn cần phải đăng ký trả phí hàng tháng với giá 4.99 đô la. Bạn cũng có thể đăng ký hàng năm với giá 25 đô la. 

6. Đội ngũ phát triển

Các doanh nhân đến từ Nga lần lượt là Anton Derlyatka, Danil Perushev, Egor Khmelev và Oleg Fomenko đã tạo ra ứng dụng Sweatcoin vào năm 2014. Ý tưởng tạo ra ứng dụng đã xuất hiện khi Fomenko mất động lực tập thể dục sau thất bại từ một công ty mới thành lập của anh trước đó.  

Đội ngũ phát triển Sweatcoin
Đội ngũ phát triển Sweatcoin

Cả Derlyatka và Fomenko đều nhận ra rằng mọi người thường ưu tiên cảm giác hài lòng ngắn hạn hơn lợi ích sức khỏe lâu dài khi tập thể dục. Bên cạnh đó, Fomenko cũng nhìn thấy giá trị kinh tế của việc tập thể dục. 

Điều này đã giúp cho các thành viên cùng nhau phát triển một nền tảng trao phần thưởng cho người dùng ngay lập tức khi hoạt động thể chất. Ngày nay, ứng dụng Sweatcoin đã có hơn 150 nhân sự từ khắp nơi trên thế giới. 

7. Nhà đầu tư

Theo Crunchbase, ứng dụng Sweatcoin đã nhận được tổng cộng 13,6 triệu đô la tài trợ qua bốn vòng. Nguồn tài trợ này đến từ các nhà đầu tư blockchain cao cấp như Electric Capital, Spartan Capital, Jump, GSR và NEAR Foundation.

Với tổng cộng 12 nhà đầu tư bao gồm những nhân vật cao cấp như đồng sáng lập Polkadot Bjorn Wagner, đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal và Vinny Lingham - người sáng lập Civic.

8. Lộ trình phát triển

Vào năm 2022, đội ngũ của Sweatcoin đã đưa ra lộ trình của dự án, trong đó nêu rõ các giai đoạn phát triển của dự án cho đến năm 2024.  

Sweatcoin đã thực hiện những bước đầu tiên để trở thành một ứng dụng web3. Mục đích chung là quản trị phi tập trung, trở thành một trò chơi NFT và biến SWEAT thành một token đa chuỗi. 

Hơn thế nữa, ứng dụng sẽ cho phép người dùng tạo ra các sweatcoin và khai thác SWEAT token cho các hoạt động thể chất như đạp xe hoặc bơi lội. 

Lộ trình phát triển Sweatcoin
Lộ trình phát triển Sweatcoin

9. Kết luận

Sweatcoin là một ứng dụng kiếm tiền có hiệu quả cao nhờ vào việc đi bộ. Với mạng lưới đối tác và phần thưởng ngày càng mở rộng, người dùng có thể tiếp cận nhiều ưu đãi và dịch vụ khác nhau để hỗ trợ quá trình tập thể dục của họ.

Bằng cách hoạt động trên mạng lưới blockchain NEAR với hiệu quả về chi phí và trung hòa carbon, Sweatcoin đã giảm thiểu tác động môi trường trong khi vẫn duy trì cơ sở hạ tầng để có thể mở rộng hơn.

Hơn thế nữa, việc tích hợp công nghệ blockchain và token thông qua SWEAT token đã giới thiệu đến người dùng một thế giới tiền điện tử và DeFi rất thu hút và dễ tiếp cận. 

Trên đây là chia sẻ của Bigcoin Việt Nam về Sweatcoin. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể đặt câu hỏi tại nhóm Bigcoin Việt Nam để được giải đáp.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan