Scale3labs là gì? Giải pháp công nghệ mới cho các Validator

31/12/2022
Chia sẻ
 

1. Scale3 là gì?

Scale3 là dự án cung cấp các cơ sở hạ tầng web3, khi một mạng phát triển, điều quan trọng là chất lượng của các node hoạt động trên mạng sẽ mở rộng cùng với nó để đảm bảo mức độ bảo mật và độ tin cậy cao. Trong Web3, mọi giao thức và phần mềm node được liên kết đều khác nhau do đó, việc xây dựng công cụ có khả năng quan sát cho một thế giới đa nút và đa giao thức là vô cùng phức tạp vì mỗi giao thức đều yêu cầu thiết bị và công cụ tùy chỉnh.

Với ý tưởng trên thì Scale3 được thành lập nhằm cung cấp các công cụ và giải pháp tốt hơn đến với những nhà khai thác node trên các mạng lưới blockchain. Sản phẩm đầu tiên của dự án là Autopilot đây là một nền tảng giúp theo dõi và duy trì các node và mạng chuỗi khối của những nhà vận hành node. Autopilot cung cấp bảng điều khiển giám sát cho các node, cảnh báo theo thời gian thực, nâng cấp node bằng một cú nhấp chuột, khả năng hiển thị mạng toàn cầu và thông tin cộng đồng, tất cả chỉ với một vài cú nhấp chuột đối với tất cả các node mà người vận hành đang chạy.

Dự án có một số tính năng và sản phẩm trong lộ trình đang được xây dựng nhằm giúp cho bất kỳ nhà điều hành node, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ node, nền tảng blockchain hoặc nhóm giao thức nào đều được sử dụng khi quản lý cơ sở hạ tầng cốt lõi của mình.

Hiện tại, Scale3 đã khởi chạy phiên bản beta cho một số nhà khai thác node được chọn trong hệ sinh thái Sui và sẽ dần dần mở rộng cho tất cả các nhà vận hành node trên hệ sinh thái Sui khi Sui ra mắt mainet.

2. Đội ngũ dự án

CEO là **Ola Muse - ông từng là cựu Giám đốc Kỹ thuật, Tiền điện tử tại Coinbase, Giám đốc Cơ sở hạ tầng đám mây SRE, SWE & HWE tại Dropbox. Với nhiều năm kinh nghiệm về dữ liệu và công nghệ trong lĩnh vực cơ sở dữ liệu.

**Co-founder và CTO là Karthik Kalyanaraman - Cũng giống như CEO thì Karthik cũng là kĩ sư phần mềm tại Coinbase.

Đa số các thành viên của dự án đều xuất phát từ đội ngũ Dev của Coinbase với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và phần mềm. Chi tiết team có thể theo dõi tại đây.

3. Backer

Scale3 đã huy động được 5,3 triệu USD từ vòng Seed được Redpoint Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của MystenLabs và Đại học Howard. Đây được xem là sự hợp tác chính thức với MystenLabs nhằm xây dựng và hỗ trợ cho hệ sinh thái Sui với tư cách là ứng dụng hỗ trợ đầu tiền trên Sui blockchain.

4. Kết luận

Scale3 là dự án cung cấp các giải pháp công nghệ mới liên quan đến những nhà khai thác và vận hành node trên các nền tảng Blockchain. Nhằm đem đến giải pháp giúp tối ưu việc quản lý cũng như vận hành node cho các nhà phát triển, Scale3 có thể xem là dự án khá mới với các chức năng sẽ giúp cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tham gia vào việc vận hành node đơn giản hơn. Đây là dự án có thể xem là tiềm năng và thuận tiện dành cho tất cả mọi người trong thời gian tới khi testnet của Sui ra mắt cũng như khi ra mắt Mainet.

Sui Việt Nam sẽ cập nhất các sản phẩm mới nhất liên quan đến Scale3 trong thời gian tới khi được ra mắt vì vậy hãy theo dõi trên các channel chính của Sui Việt Nam để cập nhật sớm nhất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)