theblock101

  Silvergate trả 63 triệu USD để dàn xếp các cáo cuộc điều tra với SEC và Fed

  ByEvelyn02/07/2024
  Silvergate Capital Corp., công ty mẹ của ngân hàng Silvergate, đã đồng ý trả 63 triệu USD để dàn xếp các cáo buộc từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ và California. Các cáo buộc này liên quan đến quản lý nội bộ kém và cung cấp thông tin sai lệch cho nhà đầu tư, đặc biệt là về chương trình chống rửa tiền của ngân hàng.  

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Silvergate Capital Corp. cùng với cựu Giám đốc Alan Lane, cựu Giám đốc Kathleen Fraher và cựu Giám đốc Tài chính Antonio Martino.

  SEC cáo buộc Silvergate đã không phát hiện gần 9 tỷ USD trong các giao dịch chuyển tiền đáng ngờ của FTX, sàn giao dịch đã phá sản vào tháng 11 năm 2022. Trong phần lớn năm 2021 và 2022, ngân hàng đã không giám sát đầy đủ các hoạt động đáng ngờ trong khoảng 1 nghìn tỷ USD trong các giao dịch ngân hàng diễn ra trên Silvergate Exchange Network (SEN).

  SEC cáo buộc ngân hàng đã lừa dối công chúng và cổ đông về việc có một chương trình chống rửa tiền. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Bộ Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California (DFPI) cũng đã đưa ra các cáo buộc tương tự đối với ngân hàng này. 

  LaneFraher đã đồng ý với các thỏa thuận mà họ không thừa nhận cũng không phủ nhận các cáo buộc của SEC, nhưng họ sẽ phải trả các khoản phạt. Hai cá nhân này cũng đồng ý bị cấm làm giám đốc hoặc nhân viên của bất kỳ công ty công cộng nào khác trong vòng 5 năm

  Các hình phạt của Silvergate bao gồm 43 triệu USD từ Fed và 20 triệu USD từ cơ quan quản lý California. Các thỏa thuận này đang chờ phê duyệt của tòa án, và SEC cho biết bất kỳ khoản phạt tiền nào phải nộp cho SEC có thể được bù đắp bởi những khoản mà Silvergate phải trả cho các cơ quan quản lý ngân hàng.

  Silvergate trả 63 triệu USD để dàn xếp các cáo cuộc điều tra với SEC và Fed
  Silvergate trả 63 triệu USD để dàn xếp các cáo cuộc điều tra với SEC và Fed

  Với các khoản phạt tổng cộng 63 triệu USD và việc từ bỏ giấy phép ngân hàng, Silvergate đang tiếp tục quá trình giải thể sau sự sụp đổ do ảnh hưởng từ FTX. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan