theblock101

  SEC đáp trả khiếu nại của Ripple về khoản phạt 2 tỷ USD

  ByThiên Hà15/06/2024
  Trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa Ripple và SEC, cơ quan này đã đáp lại khiếu nại của Ripple về khoản phạt 2 tỷ USD. Khiếu nại được Ripple đưa ra vào ngày 14/6 đã làm rõ quan điểm của họ thông qua việc trích dẫn vụ kiện nổi tiếng của Terraform Labs.  

  Phản hồi về khiếu nại của Ripple

  SEC đưa ra phản hồi về lá thư của Ripple
  SEC đưa ra phản hồi về lá thư của Ripple

  Vào ngày 13 tháng 6, Ripple đã nộp một lá thư nhằm phản đối khoản phạt 2 tỷ USD của Uỷ ban Chứng khoán và hối đoái SEC trước đó. Ripple nhấn mạnh rằng:

  “Trong vụ kiện giữa SEC và TFL, TFL đã đồng ý với một thỏa thuận bao gồm 3,58 tỷ USD tiền bồi thường và một khoản phạt dân sự 420 triệu USD. Tuy nhiên, khoản dân sự (420 triệu USD) này chỉ tương đương với 1,27% doanh thu của TFL (33 tỷ USD), một con số thấp hơn đáng kể so với số tiền mà SEC đang yêu cầu từ Ripple.”

  Ngoài ra, Ripple cũng chỉ ra rằng trong khi vụ án của TFL liên quan đến hai kế hoạch gian lận dẫn đến thiệt hại 40 tỷ USD, trong khi đó tòa án lại không tìm thấy gian lận trong vụ việc của Ripple.

  Phản hồi lá thư trên, SEC đã đáp trả rằng việc đạt được một thỏa thuận giữa các bên như trong trường hợp của TFL không có nghĩa là những biện pháp giải quyết được áp dụng trong mọi trường hợp. Họ cho rằng lập luận của Ripple là không đầy đủ vì đã bỏ qua các yếu tố quan trọng như tình trạng phá sản của TFL, việc mất chìa khóa của ví tiền điện tử và việc bồi thường thiệt hại cho các nhà đầu tư.

  SEC lập luận rằng các phán quyết trong vụ TFL không có liên quan gì đến việc quyết định khoản phạt cho Ripple. Họ cho rằng Ripple chưa thừa nhận có vi phạm luật chứng khoán và tiếp tục thực hiện các hành vi tương tự, nên không thể áp dụng những phán quyết từ vụ án TFL để giảm nhẹ khoản phạt của Ripple.

  Hơn nữa, SEC chỉ trích Ripple khi so sánh khoản phạt dân sự của TFL là 420 triệu USD với doanh thu gộp là 33 tỷ USD. SEC lập luận rằng thay vì so sánh với doanh thu gộp, nên so sánh với lợi nhuận gộp của TFL là 3,587 tỷ USD với tỷ lệ là 11.7%. 

  Áp dụng tỷ lệ này vào lợi nhuận gộp của Ripple là 876.3 triệu USD sẽ dẫn đến một khoản phạt tiềm năng là 102.6 triệu USD, vượt xa số tiền 10 triệu USD mà Ripple đưa ra.

  Thông tin chung về vụ kiện 

  Vụ kiện giữa SEC và Ripple
  Vụ kiện giữa SEC và Ripple

  Vụ kiện giữa SECRipple là một tranh chấp pháp lý lớn xoay quanh việc xác định liệu XRP (đồng tiền của Ripple) có được coi là một loại chứng khoán hay không. Đây là điểm tranh luận quan trọng vì nếu XRP được xem là chứng khoán, Ripple sẽ phải tuân thủ các quy định pháp lý nghiêm ngặt do SEC đề ra, bao gồm các yêu cầu đăng ký, báo cáo tài chính và phân bổ.

  Vụ kiện bắt đầu từ tháng 12 năm 2020, cáo buộc Ripple đã bán XRP mà không đăng ký nó như một chứng khoán và không cung cấp thông tin cần thiết cho nhà đầu tư. SEC yêu cầu Ripple và các giám đốc điều hành bồi thường thiệt hại với mức phạt 2 tỷ USD.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  1 hour 45 minutes
  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan