theblock101

  Chủ tịch SEC cho biết thời gian dự kiến ​​phê duyệt ETH ETF

  ByThiên Hà14/06/2024
  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết dự kiến các quỹ ETH ETF sẽ được phê duyệt trong mùa hè này.  
  SEC sẽ phê duyệt các quỹ ETF ETH trong mùa hè này
  SEC sẽ phê duyệt các quỹ ETH ETF trong mùa hè này

  Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã chia sẻ với Thượng nghị sĩ Bill Hagerty rằng ông kỳ vọng việc phê duyệt S-1 cho ETH ETF sẽ hoàn thành vào mùa hè này (trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8) tại Hoa Kỳ. 

  Gensler lưu ý rằng các nhà phát hành hiện vẫn đang tiếp tục quá trình đăng ký và việc phê duyệt quỹ ETF Spot ETH vẫn đang diễn ra khá “suôn sẻ”. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng quy trình phê duyệt không chỉ phụ thuộc vào thời gian do SEC ấn định mà còn phụ thuộc vào việc các ứng viên cung cấp đủ thông tin cần thiết để đảm bảo tuân thủ các quy định của SEC.

  Các công ty phát hành quỹ ETH ETF đã hoàn thành và được ủy quyền mẫu 19b-4 vào ngày 23 tháng 5, và hiện đang chờ quyết định từ SEC về mẫu đơn S-1, đây là bước cuối cùng trước khi quỹ ETF có thể được phê duyệt.

  Khi được hỏi liệu Ethereum (ETH) có được coi là một loại hàng hóa hay không, chủ tịch SEC Gensler không cung cấp câu trả lời nào, cho thấy sự không chắc chắn về tài sản này. Đối lập với ý kiến của Gensler, Chủ tịch CFTC Rostin Behnam đã khẳng định rằng Ethereum được phân loại là một loại hàng hóa.

  Trao đổi này nhấn mạnh sự không  chắc chắn trong khung pháp lý về quản lý tiền điện tử, đặc biệt là về việc phân loại và thiết lập các khung pháp lý rõ ràng. Việc xác định chính xác loại tài sản đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và thiếu sự thống nhất trong các quy định có thể làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư và cản trở sự phát triển bền vững của ngành.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan