theblock101

  Terraform Labs đồng ý chịu phạt 4,5 tỷ USD theo phát quyết của SEC

  ByEvelyn13/06/2024
  Terraform Labs và cựu CEO Do Kwon đã đồng ý với một thỏa thuận dàn xếp với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), theo đó họ sẽ phải trả tổng cộng 4,5 tỷ USD từ việc tước bỏ lợi nhuận bất hợp pháp và tiền phạt dân sự.  
  Terraform Labs và Do Kwon đồng ý trả 4,5 tỷ USD theo phán quyết đề xuất với SEC
  Terraform Labs và Do Kwon đồng ý trả 4,47 tỷ USD theo phán quyết đề xuất với SEC

  Tháng 4 năm nay, Terraform LabsDo Kwon bị xác định là chịu trách nhiệm về gian lận. Theo đó, SEC cáo buộc rằng Terraform và Do Kwon đã không cung cấp cho công chúng các thông tin đầy đủ, công bằng như yêu cầu đối với một loạt các tài sản tiền điện tử, đặc biệt là đối với LUNA và TerraUSD.

  Terraform Labs và Do Kwon đã đồng ý rằng công ty này sẽ trả tổng cộng 4,47 tỷ USD. Số tiền này bao gồm khoảng 3,5 tỷ USD từ việc tước bỏ lợi nhuận bất hợp pháp, hơn 460 triệu USD tiền lãi trước phán quyết và 420 triệu USD là hình phạt dân sự. Cùng với đó, Do Kwon, người sáng lập Terraform Labs và đối tượng của các vụ kiện hình sự từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, sẽ trả thêm 204 triệu USD.

  Cú sụp đổ của TerraUSD vào tháng 5 năm 2022 đã làm chao đảo thị trường tiền điện tử, khi stablecoin này mất giá trị so với đồng đô la Mỹ và giá của token hỗ trợ nó, Luna giảm mạnh. Sự kiện này đã khiến nhiều nhà đầu tư mất hàng tỷ USD và dẫn đến các cáo buộc gian lận đối với Do Kwon.

  Do Kwon đã bị bắt giữ tại Montenegro khi cố gắng sử dụng hộ chiếu giả để trốn sang Dubai. Hiện tại, đang có cuộc tranh luận giữa Mỹ và Hàn Quốc về việc nước nào sẽ yêu cầu chuyển ông về để xét xử.

  Phán quyết cuối cùng về số tiền phạt này vẫn đang chờ sự phê duyệt của một thẩm phán liên bang. Nếu được phê duyệt, thỏa thuận này sẽ đánh dấu sự kết thúc của cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Terraform Labs và SEC.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan