Semler Scientific đầu tư 40 triệu USD vào Bitcoin làm tài sản dự trữ

ByEvelyn28/05/2024
Semler Scientific đã gia nhập hàng ngũ các công ty lớn đầu tư vào bitcoin bằng việc mua 581 Bitcoin trị giá khoảng 40 triệu USD.

Semler Scientific là một công ty công nghệ y tế niêm yết công khai trên sàn Nasdaq với mã chứng khoán SMLR, đã quyết định chọn Bitcoin làm tài sản dự trữ chính cho kho bạc của mình. Thông báo này đã tạo nên làn sóng tích cực trên thị trường chứng khoán, khiến giá cổ phiếu của Semler tăng vọt hơn 25 USD vào thời điểm công bố.

Ông Eric Semler, Chủ tịch của Semler Scientific, phát biểu trong một thông cáo báo chí rằng chiến lược kho bạc Bitcoin và việc mua bitcoin của công ty thể hiện niềm tin rằng Bitcoin là một phương tiện lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một khoản đầu tư hấp dẫn. Ông nhấn mạnh rằng Semler tin Bitcoin có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lạm phát và là nơi trú ẩn an toàn trước sự bất ổn toàn cầu. 

Sự quan tâm của Semler đối với Bitcoin không phải là một hiện tượng đơn lẻ. Trước đó, nhà phân tích David Han của Coinbase đã chỉ ra rằng mối tương quan ngày càng tăng giữa Bitcoin và vàng có thể là dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang dần trở thành một tài sản vĩ mô, đặc biệt trong bối cảnh thiếu các chất xúc tác cụ thể cho tiền điện tử như việc chấp thuận ETF Spot.

Semler cho biết họ sẽ tiếp tục dồn tiền mặt dư thừa vào việc mua Bitcoin, tuy nhiên công ty sẽ luôn theo dõi nhu cầu tiền mặt dự kiến của mình để đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị ảnh hưởng.

Semler Scientific đã mua 581 bitcoin trị giá 40 triệu USD.
Semler Scientific đã mua 581 bitcoin trị giá 40 triệu USD.

Chiến lược mới của Semler đã đặt công ty vào cùng một sân chơi với MicroStrategy, một công ty nổi tiếng với việc sở hữu lượng lớn Bitcoin trị giá hàng tỷ USD. Không chỉ có Semler, một số công ty khác cũng đã bắt đầu ưu tiên Bitcoin. Đầu năm nay, công ty Nhật Bản Metaplanet đã thông báo sẽ thực hiện một “chuyển đổi kho bạc chiến lược” sau khi đồng yên Nhật yếu đi.

Mặc dù Semler không phải đối mặt với các vấn đề tiền tệ như Metaplanet, sự thay đổi này cho thấy ngày càng nhiều công ty đang xem xét đến bitcoin như một phần của chiến lược tài chính dài hạn.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan