Sky Mavis thu hồi 5,7 triệu USD từ vụ hack mạng Ronin

ByEvelyn09/06/2024
Sky Mavis thông báo rằng chính quyền Na Uy đã thu hồi và trả lại 5,7 triệu USD tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp trong sự cố bridge trên mạng Ronin. Tuy nhiên, 40 triệu USD tài sản còn lại vẫn bị đóng băng chưa biết cụ thể thời gian hoàn trả được.

Trước đó, cuộc tấn công vào mạng Ronin của Sky Mavis đã gây thiệt hại lớn với số tài sản bị đánh cắp lên đến 620 triệu USD. Sau vụ việc, Sky Mavis đã nhanh chóng hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật và các chuyên gia bảo mật để truy tìm và thu hồi số tài sản bị mất.

Sky Mavis thu hồi 5,7 triệu USD từ vụ hack mạng Ronin
Sky Mavis thu hồi 5,7 triệu USD từ vụ hack mạng Ronin

Việc phục hồi này được sự hỗ trợ từ Cơ quan Điều tra và Truy tố Tội phạm Kinh tế và Môi trường Quốc gia Na Uy (Økokrim), với sự giúp đỡ của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI). Bên cạnh số tiền đã thu hồi, Sky Mavis cho biết còn khoảng 40 triệu USD tài sản kỹ thuật số hiện đang bị đóng băng. Tuy nhiên, công ty thông báo rằng việc thu hồi và trả lại số tài sản này có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Dự án đã phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật và nhóm phân tích blockchain, theo dõi và thu hồi tài sản bị đánh cắp kể từ khi vụ tấn công xảy ra. Những nỗ lực của họ đã mang lại kết quả với việc thu hồi được 5,7 triệu USD, mặc dù quá trình này rất phức tạp và tốn nhiều tài nguyên.

Sky Mavis nêu chi tiết rằng khoảng 15% số tiền thu hồi được sẽ dành cho các chi phí phát sinh trong quá trình lấy lại tiền. Số tiền còn lại sẽ được gửi vào kho bạc của Axie Infinity, củng cố sự ổn định tài chính và hoạt động trong tương lai của game.

Sky Mavis cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các bên liên quan để đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản của người dùng.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan