Sodium Fi là gì? Nền tảng lending và borrowing NFT

15/03/2023
Chia sẻ
 

Mặc dù NFT đã trở nên phổ biến hơn vào năm 2021 nhưng mức độ hoạt động của các giao dịch NFT kém hơn nhiều so với DeFi do thanh khoản kém. Trong bối cảnh này, nhiều dự án NFTFI đã bắt đầu xuất hiện để giải quyết vấn đề này, trong đó có Sodium Protocol, một nền tảng lending/ borrowing NFT. Hãy cùng tìm hiểu xem Sodium là gì và tiềm năng tăng trưởng của dự án trong tương lai tại bài viết dưới đây.

1. Sodium là gì?

Sodium Protocol là một nền tảng lending/borrowing Hybrid Liquidity, kết hợp giữa tính linh hoạt của P2P và hiệu quả của P2Pool cho phép người dùng dễ dàng cho vay, mượn và kiếm lãi bằng tài sản kỹ thuật số của họ. Những người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho giao thức có thể kiếm được thu nhập thụ động, trong khi những người đi vay có thể mua các khoản thanh khoản theo cách thế chấp bằng NFT.

2. Sản phẩm

2.1. Cơ chế hoạt động

Sodium hoạt động theo 2 cơ chế chính dưới đây:

  • Người vay có thể sử dụng NFT làm tài sản thế chấp để vay tiền ngay lập tức. Có hai hình thức yêu cầu vay khác nhau để người vay lựa chọn:

- Khoản vay tiêu chuẩn: được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản thế chấp NFT nào với thời hạn linh hoạt, không có thanh khoản ngay lập tức

- Khoản vay tức thì: được hỗ trợ bởi NFT được hỗ trợ bởi ít nhất một trong các Lending Pool hiện có, thời hạn tối đa 30 ngày, khả dụng thanh khoản ngay lập tức

  • Người cho vay có thể gửi ETH và kiếm lợi nhuận từ các khoản lãi suất mà người vay cần trả.

2.2. Điểm nổi bật của dự án

Sodium Protocol là một nền tảng lending/borrowing Hybrid Liquidity, kết hợp giữa tính linh hoạt của P2P và hiệu quả của P2Pool để giải quyết bộ ba bất khả thi về Thanh khoản NFT:

  • Định giá tài sản thế chấp hợp lý
  • Thực hiện khoản vay hiệu quả
  • Hỗ trợ đa dạng bộ sưu tập

Về cơ bản, Sodium cho phép người dùng tiếp cận các khoản vay tức thì có LTV đối với nhiều bộ sưu tập có trong danh sách cho phép.

3. Đội ngũ phát triển

Updating…

4. Đối tác/Nhà đầu tư

Updating…

5. Tokenomics

Updating…

6. Lộ trình phát triển

Update…

7. Kết luận

Sodium Protocol là một dự án nền tảng lending & borrowing sử dụng kết hợp tính linh hoạt của P2P và hiệu quả của P2Pool. Với nền tảng này, người dùng dễ dàng cho vay, mượn và kiếm lãi bằng tài sản kỹ thuật số của mình. Đặc biệt, SODIUM Protocol cung cấp một phương thức vay và cho mượn tiền tệ kỹ thuật số đáng tin cậy và an toàn hơn. Dự án này hứa hẹn đem đến một giải pháp mới cho việc cho vay và mượn tài sản kỹ thuật số trong cộng đồng blockchain và sẽ trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Disclaimer: Đây là thông tin cung cấp kiến thức, không phải là lời khuyên đầu tư!

8. Thông tin dự án

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Đánh giá:

(5/5)