Spacebar là gì? Hướng dẫn kiếm gold và point trên Blast thông qua Spacebar

ByLengkeng02/04/2024
Blast đang là hệ sinh thái được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây khi TVL chỉ đứng sau Arbitrum trong các dự án Layer 2. Spacebar là một dự án về NFT game trên hệ sinh thái Blast hiện đang được Blast chia sẻ tương đối nhiều point và gold cho người dùng. Vậy làm thế nào để có thể kiếm point và gold từ dự án này? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây!

1. Spacebar là gì?

Spacebar là gì
Spacebar là gì?

Spacebar là dự án game NFT định danh được phát triển trên hệ sinh thái Blast

2. Hướng dẫn kiếm point và gold trên Spacebar

Cơ chế chia Blast Gold cho người dùng trên Spacebar
Cơ chế chia Blast Gold cho người dùng trên Spacebar

Hiện tại Blast đã hoàn tất việc chia Blast Gold round 1 cho người dùng Spacebar. Tuy nhiên, các bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia farm trên nền tảng này để nhận được Blast Gold cho các round tiếp theo.

Các phase của Spacebar
Các phase của Spacebar

Người dùng có thể tham gia Spacebar thông qua 3 phase như trên hình. Hiện tại, mọi người có thể tham gia phase I và phase II. Phase III dự kiến sẽ được ra mắt trong tháng 4 này.

Để tham gia Spacebar trên Blast, người dùng sẽ cần truy cập vào trang web https://blast.spacebar.xyz/ và kết nối ví.

Kết nối ví để tham gia Spacebar
Kết nối ví để tham gia Spacebar

Sau khi kết nối ví, hãy click vào mục “Check my points” để check số điểm hiện có. Số điểm ban đầu sẽ được tính thông qua 4 tiêu chí như trên hình:

 • Là người dùng sớm của Spacebar trên Galxe

 • Đã tham gia bridge tài sản qua hệ Blast

 • Giữ các NFT trên Blur

 • Là một người dùng OG

  Mint Protoship NFT để khám phá Spacebar
  Mint Protoship NFT để khám phá Spacebar

Nếu là một người dùng mới và chưa đạt 1 trong 4 tiêu chí trên, bạn sẽ được cộng 100 points. Để tiếp tục, bạn sẽ cần mint một Blast Protoship NFT - một phương tiện để điều hướng trong Spacebar. Lưu ý: cần chuẩn bị sẵn một lượng ETH nhỏ trên hệ Blast để tiến hành mint NFT và tạo username.

Quyền lợi: Dựa trên Spacebar Points, người dùng sẽ nhận được WL để mua NFT phiên bản giới hạn: NFT Blastship với lợi ích độc quyền và số point theo cấp số nhân. Thông tin chi tiết về Blastship NFT sẽ sớm được công bố.

Sau khi tạo username, bạn sẽ cần chọn một PFP NFT bất kỳ hiện đang hold trong ví để cài làm ảnh đại diện và định danh trên Spacebar. Sau khi hoàn tất, bạn cần click vào mục enter Spacebar để tiếp tục.

Có 4 cách để các bạn có thể kiếm point từ Spacebar:

 • Chương trình referral
 • Check-in mỗi ngày
 • Stake ETH
 • Tham gia Square

Chương trình referral

Kiếm thêm point trên Spacebar qua mã giới thiệu
Kiếm thêm point trên Spacebar qua mã giới thiệu

Các bạn có thể kiếm được Spacebar point và Blast Gold thông qua mã giới thiệu. Nếu người khác tham gia Spacebar thông qua mã giới thiệu của bạn, bạn sẽ nhận được 5% Spacebar point mà họ kiếm được. Trong trường hợp họ tham gia Spacebar qua mã của bạn và tham gia với cùng bộ NFT của bạn, bạn sẽ nhận được 10% Spacebar point mà họ kiếm được.

Để nhận được Blast Gold qua mã giới thiệu, người sử dụng mã của bạn cần chọn một PFP NFT khi đăng ký tham gia Spacebar và stake tối thiểu 0.05 ETH vào nền tảng.

Nhập mã giới thiệu của người khác để kiếm được 1000 Spacebar points
Nhập mã giới thiệu của người khác để kiếm được 1000 Spacebar points

Bạn sẽ cần stake một lượng ETH để unlock mã giới thiệu của mình. Khi nhập mã giới thiệu của người khác, bạn cũng sẽ nhận được 1000 Spacebar points. Đừng quên sử dụng mã code oKHjJ0 và tham gia Spacebar qua đường link https://blast.spacebar.xyz?referral_code=oKHjJ0 để ủng hộ mình và kiếm 1000 points nhé.

Lưu ý: bạn có thể thay đổi được PFP NFT mà bạn chọn ban đầu, tuy nhiên một khi bạn thay đổi, các lợi ích liên quan đến bộ sưu tập PFP NFT mà bạn đã chọn trước đó sẽ không còn hiệu lực.

Ví dụ: bạn sẽ không nhận được 10% point từ người khác khi họ sử dụng mã code của bạn và có cùng bộ sưu tập NFT với bạn bởi cơ chế lúc này sẽ dựa trên bộ sưu tập PFP NFT mới được chọn. Sau khi thay đổi PFP NFT, bạn sẽ không thể thay đổi lại trong 30 ngày tiếp theo.

Check-in mỗi ngày

Check-in trên Spacebar mỗi ngày để tích point
Check-in trên Spacebar mỗi ngày để tích point

Mỗi ngày bạn có thể truy cập vào Spacebar, click vào biểu tượng hộp quà để tiến hành check-in và kiếm điểm. Mỗi lần check-in chỉ mất khoảng 0.00000003ETH tiền phí, tương đương với khoảng 0.0001$.

Việc check-in trên Spacebar giúp người dùng nhận được Blast Gold và Spacebar point.

Stake ETH

Stake ETH để kiếm Spacebar Points và Blast Points
Stake ETH để kiếm Spacebar Points và Blast Points

Ngoài việc check-in, các bạn cũng có thể tham gia stake ETH để nhận được nhiều point hơn trên Spacebar và được chia sẻ Blast Point. Lượng stake yêu cầu tối thiểu là 0.001 ETH (tương đương với ~3.2$ tính theo giá ETH ở thời điểm viết bài). Người dùng nào stake càng nhiều ETH và stake càng lâu thì sẽ càng nhận được nhiều point hơn và có thể unstake bất cứ lúc nào.

Sau khi stake, 4% yield sẽ được tự động gộp vào lượng ETH stake của bạn hàng ngày. 24H sau khi stake ETH, lượng Blast point sẽ được hiển thị trong dashboard.

Tham gia Square 

Một cách khác nữa để có thể tích thêm point trên nền tảng này là tham gia Square - tính năng dành cho cộng đồng trực tuyến. Để dễ hình dung, các bạn có thể hiểu square giống như các nhóm trên mạng xã hội - nơi người chơi có thể đồng thời tham gia chơi trò chơi, giao tiếp, tương tác với Blast Dapps và tối đa hoá lượng point. Tính năng Square này cũng có thể được coi như các Game Guild - nơi thành viên có thể kết hợp với nhau để đạt được mục tiêu chung là tích luỹ Spacebar point, Spacebar Keys, Blast Points và Gold.

Square là sự kết hợp của 2 tiêu chuẩn NFT (ERC-721 và ERC-6551) cho phép thành viên đồng sở hữu tài sản. Có tổng cộng 256 squares để người chơi lựa chọn tham gia. Tất cả các square là onchain guild, tổng số point của tất cả các thành viên trong square càng cao thì mỗi cá nhân càng kiếm được nhiều point. Mỗi square có thể lên tới 100 thành viên và số lượng này sẽ tăng lên theo thời gian.

Tối đa hoá phần thưởng với Square trên Spacebar
Tối đa hoá phần thưởng với Square trên Spacebar

Mỗi người có thể lựa chọn trở thành Square Owners và Square Member để tham gia square. 

Lợi ích của Square Owners và Members trong Spacebar
Lợi ích của Square Owners và Members trong Spacebar

Square Owner: người dùng phải sở hữu Square NFT bằng cách mint hoặc mua từ marketplace. Square Owners sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Phần thưởng dành riêng cho owner: các owner sẽ nhận được phần thưởng bonus 2% trên tổng số point của các thành viên tham gia square.
 • Kiếm được Spacebar point và Blast Gold.
 • Thể hiện được tính cá nhân qua square.

Squares chỉ có thể chứa một lượng thành viên hạn chế, các owner cần sử dụng những chiến lược khác nhau để tuyển member:

 • Tuyển người dùng đã stake ETH: tận dụng vốn để tăng TVL của mỗi square từ đó nhằm tăng point trên square.
 • Tuyển người dùng active: tận dụng người dùng dành thời gian với Spacebar để thực hiện nhiều hoạt động hơn.
 • Tuyển người dùng từ bộ sưu tập NFT PFP tương tự: người dùng có cùng PFP NFT với owners sẽ được cấp thêm Spacebar point.

Square Member: người chơi với vai trò là Square Member sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Nhận thêm Spacebar point trong Square.
 • Tham gia vào các hoạt động của Square, như các trò chơi, nhiệm vụ của nhóm, Blast Gas Fee Raffle và Keys để kiếm điểm hoạt động.
 • Mở khóa các tính năng bổ sung và tối đa hóa Spacebar point.

Mỗi người dùng sẽ chỉ được tham gia một Square duy nhất, chính vì vậy cần lựa chọn tham gia Square nào một cách khôn ngoan ngay từ đầu.

Thông tin mint Square NFT trên Spacebar
Thông tin mint Square NFT trên Spacebar

Trong số 256 squares có 30 squares dành riêng cho các đối tác hiện tại của Spacebar và 26 squares dành cho các đối tác trong tương lai. Người dùng có thể mint Square NFT vào ngày 11/4 với chi tiết như sau (quá trình snapshot cho whiltelist đã được thực hiện vào ngày 4 tháng 4, lúc 2 giờ sáng UTC).

3. Tokenomics

Updating…

4. Team

Spacebar được phát triển bởi chính thành viên đã tạo ra tiêu chuẩn ERC-6551 - một dạng tiêu chuẩn NFT giúp người dùng sử dụng NFT để tham gia tương tác, định danh với các ứng dụng một cách linh hoạt. Ngoài ra, dự án hiện đang được backed bởi Yield Guild Games - tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) chuyên đầu tư vào NFT được sử dụng trong game blockchain. 

5. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của Spacebar
Nhà đầu tư của Spacebar

Spacebar đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với các dự án khá nổi bật trên Blast như Thruster (sàn DEX), Hyperlock (Yield Protocol), Juice (nền tảng Lending hàng đầu tại Blast), Metastreet (nền tảng NFT Lending), Zap (launchpad hàng đầu tại Blast). Ngoài ra, dự án được đầu tư bởi những nhà đầu tư và founder đến từ các dự án, quỹ đầu tư và sàn giao dịch lớn như Sandeep Nailwal (Founder của Polygon), Zach Segal (Crypto Intel & Listings tại Coinbase), Gabby Dizon (Co-Founder của YGG)...

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Kết luận

Trên đây là bài viết về Spacebar và hướng dẫn cách kiếm point và gold trên Blast thông qua dự án. Hi vọng các bạn nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thêm về Spacebar tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan