theblock101

  Lượng Stablecoin rời khỏi các sàn giao dịch cao nhất trong nửa đầu năm 2024

  ByThiên Hà28/06/2024
  Đã có một lượng lớn Stablecoin rút khỏi các sàn giao dịch lớn như Coinbase, Binance, Robinhood,.. phản ánh sự biến động và điều chỉnh trong thị trường tiền điện tử trong tuần vừa qua.

  Lượng lớn stablecoin rời khỏi các sàn giao dịch

  Lượng stablecoin lưu thông trên các sàn giao dịch.
  Lượng stablecoin lưu thông trên các sàn giao dịch.

  Vào thứ Hai vừa qua, đã có một lượng lớn stablecoin bị rút khỏi các sàn giao dịch với trị giá hơn 990 triệu USD. Đây là lượng rút tiền hàng ngày lớn nhất trong vòng 6 tháng qua và cao nhất kể từ tháng Tư (898 triệu USD). Điều này cho thấy sự di chuyển mạnh mẽ của vốn trong thị trường, có thể phản ánh sự thay đổi tâm lý hoặc chiến lược của các nhà đầu tư. 

  Tổng số tiền rút ra tương đương khoảng 3% của toàn bộ thanh khoản của stablecoin hiện đang lưu thông trên các sàn giao dịch. Điều này cho thấy mức độ ảnh hưởng của các hoạt động rút tiền lớn đối với thị trường.

  Các hoạt động rút tiền này chủ yếu đến từ Coinbase và Coinbase Prime, đạt mức lần lượt là 908 triệu USD và 955 triệu USD. Các nguyên nhân có thể từ việc chốt lời, điều chỉnh danh mục đầu tư đến các yếu tố tâm lý thị trường. Đáng chú ý là cũng có sự rút tiền đáng kể từ các sàn giao dịch lớn khác như Binance (336 triệu USD), Robinhood (128 triệu USD) và Uniswap  (69 triệu USD).

  Tổng thanh khoản của stablecoin trên các sàn giao dịch hiện đang dao động quanh mức 30.2 tỷ USD và đã giảm 6.7% so với tuần trước. Điều này có thể phản ánh sự biến động và điều chỉnh trong thị trường tiền điện tử trong tuần vừa qua.

  Stablecoin liệu có đang chảy vào thị trường DeFi?  

  Tổng giá trị vốn hóa của các loại stablecoin  hiện đang đạt khoảng 161 tỷ USD, trong đó hơn 140 tỷ USD là USDT và USDC. Điều này cho thấy sự phổ biến của các loại stablecoin này trong thị trường DeFi.

  Các loại stablecoin nhỏ đang cố gắng liên kết với các stablecoin có thanh khoản cao hơn và có thể dễ dàng đổi thành tiền fiat khi cần thiết. Điều này giúp tăng tính thanh khoản và sự linh hoạt trong các hoạt động giao dịch trên các nền tảng DeFi.

  Vào cuối tháng 6, các giao dịch liên quan đến stablecoin đã có những thay đổi rõ rệt. Đồng tiền DAI đã bắt đầu được giao dịch nhiều hơn, đạt được mức giao dịch tương đương với USDT và USDC. Đồng thời, thị trường DeFi cũng chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của các loại stablecoin như GHO và USDe của Ethena.

  Theo báo cáo của Binance Research, giá trị thị trường của stablecoin trong lĩnh vực DeFi đạt 161.2 tỷ USD, mức cao nhất trong gần hai năm qua. Đặc biệt sau khi ra mắt, stablecoin trong hệ sinh thái Ethena đã tăng giá trị thị trường lên 2,730.4% đạt 2.4 tỷ USD và trở thành stablecoin lớn thứ 5 trên thị trường.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan