Lootex là gì? Tổng quan về nền tảng NFT Lootex

ByLeahhere26/02/2021
Trong những năm trở lại đây, thị trường tiền mã hoá đang trên đà phát triển vượt bậc, thu hút sự chú ý của không ít những dự án công nghệ cũng như các nhà đầu tư trong giới tài chính hiện nay. Có thể nói đây là một thị trường khá non trẻ và tiềm năng, mở ra vô số cơ hội mới để phát triển. Tuy nhiên đối với nhiều người bản chất dự án công nghệ sẽ mang tính chất phức tạp nhất định và khả năng tiếp cận cũng sẽ hạn chế đi phần nào. Câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu những dự án xây dựng trên công nghệ blockchain được ứng dụng như thế nào trong thế giới thực. Để trả lời cho những thắc mắc đó, hệ sinh thái NFT được xem là một trong những ứng dụng rõ ràng nhất của blockchain, đang trở thành ...

1. Ý tưởng dự án

Lootex ra đời là một nền tảng giao dịch NFT xây dựng trên công nghệ blockchain với ý tưởng biến những tài sản ảo của mọi người thành tài sản thực. Lootex tạo ra môi trường đấu giá an toàn, minh bạch, xuyên quốc gia và không gian lận bằng cách kết nối ngang hàng trên cơ sở phi tập trung.

Với nền tảng Lootex, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra, mua và bán tài sản điện tử của mình thông qua các hợp đồng thông minh một cách dễ dàng mà không cần lo sợ nguy cơ bị lừa đảo. Lootex giải phóng những tài sản ảo và biến nó thành tài sản trong thế giới thực. 

2. Sản phẩm

Lootex tạo mã token không thể thay thế (NFT) cho mọi mặt hàng tiền điện tử duy nhất, được thiết kế riêng. Mã token này là bằng chứng về quyền sở hữu kỹ thuật số và tính xác thực của tài sản tiền điện tử của người dùng. Nền tảng sử dụng tiêu chuẩn mở (ERC-721), có nghĩa là bất kỳ mặt hàng tiền điện tử nào cũng có sẵn ngay lập tức trên các thị trường kỹ thuật số của bên thứ ba, giúp công việc của bạn được công khai hơn.

ERC-721 cũng là tiêu chuẩn được áp dụng bởi các trò chơi dựa trên blockchain lớn như CryptoKitties, Decentraland và những trò chơi khác.

Forge là giao thức cho phép các nhà phát triển tạo ra những sản phẩm mã hoá hoặc tìm những sản phẩm hỗ trợ cho game của họ. Forge là một dịch vụ khai thác NFT và biến tài sản kỹ thuật số của người dùng thành thật.
Vault là một nền tảng ví crypto cung cấp một phương thức nhanh và đơn giản để trưng bày sản phẩm tiền mã hoá cho người chơi.
Marketplace kết nối người chơi và các nhà phát triển cho một cộng đồng lớn hơn. Thị trường của Lootex được cung cấp bởi Giao thức 0x (kiến trúc cơ bản của trao đổi phi tập trung). Cho phép cả người mua và người bán hoàn thành giao dịch ngang hàng (P2P) thông qua hợp đồng thông minh. Nói cách khác, Lootex không xử lý bất kỳ hàng hóa hay tiền bạc nào, mà chỉ cung cấp dịch vụ mai mối. Người dùng có thể tự mình hoàn thành giao dịch mà không cần người trung gian nên sẽ không xảy ra tình trạng gian lận, khác hẳn với giao dịch vật phẩm ảo thông thường.

3. Đội ngũ thành viên

Thành viên dự án Lootex
Thành viên dự án Lootex 

4. Đối tác, nhà đầu tư

Lootex là một nền tảng NFT với mạng lưới đối tác, khách hàng đa dạng:

Nhà sản xuất phim xuất bản các thẻ sưu tầm theo chủ đề “The Last Thieves" như là một hàng hoá kỹ thuật số. 


Kết hợp với nền tảng game chiến đấu “Fight of Animals” và xuất bản hình ảnh ảo 3D của các nhân vật trong trò chơi. Cũng có thể được hiển thị trong bản demo AR.

Những phiên bản giới hạn rượu vang đỏ của nhà máy rượu cổ điển, Nekeas, cho phép người dùng tích luỹ trải nghiệm độc đáo trong blockchain.

Chuyển đổi hình ảnh, video, GIF và các đối tượng 3D thành các bộ sưu tập kỹ thuật số để đảm bảo tính bất biến, sự khan hiếm và quyền sở hữu.

5. Tokenomics

Hiện tại thông tin về tokennomics của dự án chưa được cập nhật tại thời điểm viết bài. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có bất kỳ thông tin mới nào.

6. Lộ trình phát triển

Hiện tại thông tin về đối tác về lộ trình phát triển của dự án chưa được cập nhật tại thời điểm viết bài. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có bất kỳ thông tin mới nào.

7. Kết luận

Lootex là một dự án NFT xây dựng trên nền tảng Ethereum đã được ra mắt vào năm 2018 và cho đến nay đã có lượng người dùng đáng kể. Hiện tại dự án vẫn đang tập trung vào việc phát triển các tính năng mới để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất trong việc thu thập và giao dịch NFT. Mong rằng những thông tin hữu ích trong bài viết của chúng tôi có thể cung cấp cho mọi người cái nhìn khách quan nhất về dự án. Tất cả những thông tin trên được đội ngũ Bigcoin tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, hy vọng mọi người sẽ tìm hiểu kỹ các thông tin trước mọi quyết định đầu tư để tránh được tối đa rủi ro khi đầu tư. 

8. Thông tin dự án

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan