Token chứng khoán mới hay cũ ? Bạn có thực sự trở thành cổ đông nếu sỡ hữu token chứng khoán

Đăng bởi: SimonTran  - 16/04/2021 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự kiện Coinbase niêm yết trên sàn chứng khoán và Binance listing token chứng khoán đã và đang kéo thị trường tài chính truyền thống - thị trường Cryptocurrency va chạm với nhau nhiều hơn.

Token chứng khoán mới hay cũ ? Bạn có thực sự trở thành cổ đông khi mua token chứng khoán ?

 

1. Token chứng khoáng là gì ?

Vài ngày vừa, thông tin Binance niêm yết 2 token chứng khoán của công ty Tesla và Coinbase đã làm thị trường xôn xao về token này.

Đầu tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về token chứng khoán là gì nhé. Ở đây mình sẽ giải thích cho các bạn hiểu một cách thật đơn giản nhất về token chứng khoán, nó đơn giản là mã token có giá trị tương ứng 1:1 so với giá của cổ phiếu chứng khoán. Token chứng khoán đại diện cho mã chứng khoán đó trên sàn giao dịch tiền mã hóa.

2, Lấy gì định giá token chứng khoán ?

- Binance bắt tay với 1 công ty thứ 3, đó là CM-Equity AG có giấy phép hoạt động tại Đức, thông qua đó Binance mua và sở hữu cổ phiếu thật sự, và sau đó bán những token chứng khóan dựa theo số cố phiếu đó, mỗi token chứng khoán đều có cổ phiếu thật sự đứng sau để định giá. 

3, Bạn có thực sự trở thành cổ đông khi mua token chứng khoán ?

- Bạn gần như trở thành cổ đông nếu như sở hữu token chứng khoán. Với việc thực sự có cổ phiếu chứng khoán đứng sau, thì Binance sẽ trả lại cho các bạn các phần lợi cổ tức nếu có. Tóm lại, bạn vẫn có thể nhận cổ tức, quyền biếu quyết và các quyền hợp pháp nếu như sỡ hữu token chứng khoán.

 

4, Token chứng khoán có mới không ?

Token chứng khoán có mới không ?

- Câu trả lời là “ Không “.

- Thực tế, token chứng khoán đã mặt từ lâu trên sàn FTX, và hiện nay đã có rất nhiều token chứng khoán khác nhau được niêm yết trên FTX và bạn có thể lên đây tham khảo.

- Trong vài ngày vừa qua thị trường rầm rộ về token chứng khoán là vì Binance đã niêm yết nó, và đây đúng là một tin tức quan trọng. Như các bạn đã biết, Binance là một sàn giao dịch lớn, rất nhiều nguồn lực đang có trên này. Ý mình ở đây không phải nói tới việc tác động giá cả quá lớn, thị trường tiền mã hóa vẫn còn quá nhỏ để có thể tác động tới thị trường chứng khoán. Nhưng nó là sự va chạm giữa 2 thị trường tài chính truyền thống và Cryptocurrency.

Ngoài ra nó còn giúp nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với chứng khoán Hoa Kỳ.

Hiện tại, khi muốn tiếp xúc với thị trường khoán Hoa Kỳ vẫn khá nhiều khó khăn. Token chứng khoán ra đời sẽ là cầu nối giúp những nhà đầu tư có thêm một nơi để phân bổ dòng tiền của họ.

5, Câu hỏi lớn là có nên đầu tư vào Token chứng khoáng hay không ?

- Quan điểm cá nhân của mình là mình sẽ không đầu tư vào token chứng khoán.

Vì sao à ?

- Một điều dễ thấy đó là biên độ lợi nhuận từ Token chứng khoán sẽ không tốt như thị trường crypto trong giai đoạn uptrend này.

- Một điều quan trọng hơn nữa, mình không phải là “ dân chuyên “ trên thị trường chứng khoán. Đây là điều mình phải thú nhận thật và mình chỉ đầu tư vào những cái mà mình hiểu rõ. Việc đầu tư chứng khoán không hề dễ như newbie nghĩ. Nó yêu cầu bạn phải có kiến thức phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản để đọc các báo cáo tài chính, phân tích tin tức cũng như là xem biểu đồ giá để tìm Entry tốt.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây: 

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Blocto - Giải pháp thân thiện cho một ứng dụng ví thân thiện với người dùng


Hiện nay trước làn sóng mới dành cho các ứng dụng ví thân thiện, dễ tiếp cận cho người dùng, Blocto ra đời với sứ mệnh là một dịch vụ ví hợp đồng thông minh đa blockchain, cho phép người dùng và nhà phát triển tương tác với tiền điện tử, dApp và NFT của họ một cách dễ dàng. Các dự án như Blocto sẽ thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain trong những năm tới.

 

Thực trạng về trải nghiệm của người dùng tiền điện tử

Rất nhiều người dùng hiện nay đặc biệt là những người chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như là kiến thức trong blockchain gặp khó khăn trong việc tiếp cận và thực hiện các giao dịch. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng đối với việc sử dụng công nghệ blockchain. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là gì? Câu trả lời chính là làm thế nào để có thể mang thế giới blockchain đến gần hơn với người dùng. Để có thể tìm hiểu về vấn đề này, hãy tiếp tục theo dõi bài viết và xem cách Blocto mang lại giá trị gì cho người dùng.

 

Ứng dụng hàng loạt và vai trò của ví

Việc áp dụng hàng loạt sẽ là thời điểm tạo nên bước đột phá cho công nghệ blockchain trong những năm tới.

Chu kỳ đầu tiên và thứ hai của việc áp dụng tiền điện tử đã cho thấy hiệu quả của các thông số kỹ thuật cũng như ứng dụng công nghệ trong việc mang lại lợi nhuận cho dự án. Với thời điểm hiện tại, ở giữa chu kỳ thứ ba trong crypto, các dự án blockchain phải chứng minh rằng chúng có thể được nhiều đối tượng hơn mà không có nền tảng kỹ thuật chấp nhận để duy trì sự tăng trưởng lành mạnh trong lĩnh vực này.

Trong quá trình này, ví sẽ đóng một vai trò quan trọng, đơn giản vì chúng là điểm trung tâm của tất cả sự tương tác với một blockchain. Ví là thứ đầu tiên người dùng phải có để tham gia vào mạng blockchain và là nơi người dùng quản lý tiền hoặc gửi các giao dịch. Vì vậy, nếu dự án muốn đảm bảo việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử thì cần phải sửa trải nghiệm người dùng; và nếu muốn cải thiện trải nghiệm người dùng thì phải bắt đầu bằng cách suy nghĩ lại và thiết kế lại ví.

 

Blocto: Đặt Trải nghiệm Người dùng lên Ưu tiên Hàng đầu

Portto là đội ngũ phát triển đứng sau Blocto Wallet

Blocto là một ứng dụng được thiết kế cực kỳ tốt và thân thiện với người dùng, có khả năng truyền cảm hứng cho một thế hệ ví mới. Thế hệ mới này sẽ tập trung chính vào khả năng tiếp cận và trải nghiệm người dùng, giảm rào cản khi sử dụng ví điện tử đối với người dùng mới. Sự phát triển này song hành với sự gia tăng của các dự án khác khiến những khía cạnh này trở thành ưu tiên hàng đầu - không có gì ngạc nhiên khi Blocto hợp tác với Flow, blockchain đằng sau ứng dụng sưu tầm NFT nổi tiếng NBA Top Shot.

 

Flow hiện đang phát triển với tốc độ kỷ lục, với nhiều ứng dụng mới được tạo ra. Điểm chung của tất cả các ứng dụng đó là chúng đang cố gắng hợp nhất các trường hợp sử dụng blockchain với trải nghiệm vốn đã quen thuộc của người dùng - giống như Blocto. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các tính năng khiến Blocto trở thành một ứng cử viên sáng tạo như vậy trong thế giới ví blockchain.

Screenshot for Blocto - Dapp Browser and Crypto Wallet App in United States Play Store

 

Tăng khả năng tiếp cận qua Thiết kế, Ngôn ngữ và Nội dung

Screenshot for Blocto - Dapp Browser and Crypto Wallet App in United States Play Store

Có rất nhiều ví được thiết kế tiện ích, nhưng Blocto đưa mọi thứ lên một cấp độ khác. Giao diện được giảm thiểu đến mức tối thiểu, tạo ra một môi trường hình ảnh có cấu trúc tốt, dễ sử dụng trong khi không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

 

Ngôn ngữ được sử dụng trong ứng dụng là những ngôn ngữ rất đơn giản: Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thuật ngữ kỹ thuật nào như gas, giá gas, băm giao dịch hoặc Mnemonic, điều này nghe có vẻ xa lạ với bất kỳ người dùng mới nào. Thay vào đó, màn hình chính của ứng dụng có một bộ sưu tập các hướng dẫn và bài báo giáo dục về Blocto và công nghệ blockchain nói chung, tất cả đều được viết theo cách dễ nắm bắt. Đây là một lời mời tuyệt vời cho người dùng mới, thúc đẩy họ đi sâu hơn vào các chủ đề cụ thể.

 

Blocto Points: Tích hợp chuỗi bằng cách cân nhắc lại việc thanh toán bằng gas

Khi bạn gửi giao dịch trên một blockchain như Ethereum, bạn sẽ phải trả phí giao dịch. Cơ chế này ngăn mọi người spam vào mạng bằng các giao dịch độc hại, một cuộc tấn công được gọi là “Từ chối dịch vụ” (DoS).

 

Chi phí giao dịch rất quan trọng đối với bảo mật của mạng, đặc biệt là đối với môi trường Turing-Complete như Ethereum. Nhưng chúng cũng khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn đối với những người mới tham gia vào không gian tiền điện tử. Bên cạnh những vấn đề đó, cũng có những phức tạp cho những người dùng cao cấp hơn. Ví dụ: khi người dùng tương tác với nhiều blockchain khác nhau (và sự thật là, tương lai có thể sẽ là đa chuỗi), người đó sẽ luôn phải trả phí giao dịch bằng đơn vị tiền tệ của blockchain cụ thể.

 

Blocto đơn giản hóa quy trình này thông qua Blocto Points. Nếu bạn gửi giao dịch trên bất kỳ blockchain nào được hỗ trợ bởi Blocto (ví dụ: Flow hoặc Ethereum), bạn luôn có thể thanh toán các khoản phí đó bằng Blocto Points. Điều này giúp cho việc người dùng không cần nắm giữ quá nhiều loại token mà vẫn có thể đảm bảo thực hiện giao dịch trong các mạng khác nhau. Ngoài ra, khi bạn đăng kí xong bất kì một tài khoản ví Blocto mới nào, bạn sẽ nhận được một lượng Blocto Points nhất định vì vậy người dùng có thể thực hiện một số hành động cơ bản trước khi cần mua thêm tiền điện tử. Quá trình mua Blocto Points cũng khá đơn giản và có thể hoàn tất với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán như Google Pay, chỉ cần một cú nhấp chuột. Đây là một trong những cách nhanh nhất và thuận tiện nhất để bắt đầu.

 

Bảo mật: Bảo mật theo hình thức linh hoạt

Bảo mật là một vấn đề rất quan trọng đối với một ứng dụng ví. Chủ đề về bảo mật trong môi trường blockchain sẽ có hai vấn đề đối lập nhau trong việc vừa đảm bảo tính bảo mật cao và vừa đảm bảo tính đơn giản cho người sử dụng.

Screenshot for Blocto - Dapp Browser and Crypto Wallet App in United States Play Store

Thứ nhất, Blocto phát triển với tính chất dễ sử dụng tuyệt đối: Người dùng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng bằng mật khẩu mà không cần phải có private key hay phải ghi nhớ các nội dung kỹ thuật khác. Vấn đề với cách tiếp cận này có thể sẽ đem lại ảnh hưởng rất nhiều về vấn đề bảo mật.

 

Thứ hai, Blocto có sự bảo mật hoàn toàn: Bạn sẽ chạy node của riêng mình trên blockchain, bạn lưu private key của mình trên một thiết bị tách biệt với web, bạn thay đổi khóa và tài khoản thường xuyên. Mặc dù nó mang lại mức độ bảo mật cao, nhưng đây cũng là một cách tiếp cận rất phức tạp và tốn thời gian; hơn nữa, hầu hết người mới bắt đầu sẽ không có nền tảng kỹ thuật để thực hiện điều này.

 

Đội ngũ Blocto đã tìm ra một cách tuyệt vời để kết hợp những điều này với các khía cạnh trong một mô hình linh hoạt về cơ bản cho phép người dùng quyết định cách họ muốn thực hiện về bảo mật của họ. Đầu tiên, Blocto có chế độ giám sát (custodial) và tại đây Blocto chịu trách nhiệm quản lý các khóa cá nhân của bạn. Đây là cài đặt mặc định, cho phép quá trình tích hợp dễ dàng với chi phí kỹ thuật giảm. Khi kỹ năng blockchain của người dùng được nâng cao, người dùng luôn có thể kích hoạt chế độ không giám sát (non-custodial), nơi họ có thể tự chịu trách nhiệm về khóa của mình.

 

Để có thể đảm bảo tất cả các vấn đề khi tiếp cận bảo mật blockchain, Blocto đề xuất một mô hình với hai giai đoạn thú vị, có thể thích ứng với nhu cầu của các ưu tiên khác nhau của người dùng.

 

Tóm lại

Mục tiêu chính của bài viết này là chỉ ra thực trạng và thể hiện cách một thế hệ ví mới có thể đơn giản hóa quá trình tiếp cận đến người dùng và rút ngắn khoảng cách gia nhập vào thế giới tiền điện tử. 

Blocto là người tiên phong trong lĩnh vực này và  nó sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain trong những năm tới, cung cấp một điểm vào thân thiện với người dùng mới và một giải pháp chuỗi chéo thuận tiện cho cả những người dùng dày dạn kinh nghiệm.

 

Tài nguyên dự án

- Website: https://blocto.portto.io/en/ 

- Twitter: https://twitter.com/BloctoApp 

- Telegram: https://t.me/blocto 

- Github: https://github.com/portto 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tìm hiểu về Access Passes của Mogul


Tính năng của Access Passes là gì?

Những người sở hữu Access Pass sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời liên quan đến các trải nghiệm phim của người dùng, chương trình nhận thưởng và NFT ví dụ như cơ hội gặp gỡ dàn diễn viên và đoàn làm phim Mogul đang tài trợ, dành một ngày trên phim trường, tham dự buổi ra mắt trên thảm đỏ hoặc nhận được tín dụng sản xuất cho một bộ phim! 

 

Không chỉ vậy, Access Pass còn có thể làm được nhiều hơn thế!

 

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Mogul của mình ngay bây giờ, kết nối ví Metamask và xem Access Pass NFT của bạn từ trong bảng điều khiển Mogul. Trong siêu dữ liệu của NFT, Mogul có thể xác định, trên nhiều nền tảng, bạn sẽ nhận được cấp truy cập nào. Điều này sẽ cho phép Mogul tạo ra nhiều trải nghiệm và tiện ích độc đáo hơn cho các cấp cụ thể của người sở hữu Access Pass trong tương lai!

 

NFT của Mogul được tích hợp, vào ngày đầu tiên với các tiêu chuẩn Rarible và Opensea NFT cũng như các tiêu chuẩn của riêng Mogul cho nền tảng. Khả năng tương tác đa nền tảng và tiện ích nguyên bản của nền tảng Mogul thực sự độc đáo. Trên thực tế, bạn sẽ có thể xem tất cả các Mogul NFT mà bạn sở hữu, tất cả ở một nơi. Khi bộ sưu tập của bạn bắt đầu phát triển, nó sẽ hoàn toàn có thể xem được từ trình duyệt xem NFT mới của dự ãn.

 

Một ví dụ về tiện ích tương thích hơn đối với Access Passes là quan hệ đối tác được công bố gần đây của Mogul với NFTY Labs. Chẳng bao lâu nữa, các NFT này sẽ cấp quyền cho người có Access Pass vào các cộng đồng Telegram độc quyền, có kiểm soát và có khả năng là Discord để tham gia vào các cuộc trò chuyện gần gũi hơn với nhóm Mogul và các đối tác của dự án, bao gồm cả các nhà làm phim và tài năng!

 

Ngoài ra, Mogul đang tổ chức cuộc thi dựa trên blockchain lớn nhất thế giới , nơi chỉ những người có Access Pass mới có cơ hội kiếm được một vai trong một bộ phim hoặc thậm chí là 25.000.000 STARS token! Những người sở hữu Access Pass sẽ có nhiều cơ hội nhận được những phần thưởng NFT độc quyền như thế này trong tương lai.

 

Những người nắm giữ NFT của Mogul sẽ nhận được phiên bản vật lý của nó và sau khi nhận được, mỗi NFT vật lý có một mã QR duy nhất được đính kèm để bạn có thể xác định rằng NFT của bạn là thật và nó khớp với NFT kỹ thuật số của bạn. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có thể xác minh tính xác thực của tất cả Mogul NFT của bạn tại MGLNFT.com. 

 

Mogul là một trong những dự án blockchain đầu tiên kết nối NFT kỹ thuật số và vật lý với nhau trên quy mô lớn như bằng chứng rằng bạn sở hữu độc quyền đối với Access Passes của mình và tất cả những lợi ích tuyệt vời đi kèm với nó.

 

Cuối cùng, Access Passes có thể chuyển nhượng. Điều này có nghĩa là bạn có khả năng giao dịch chúng với những người dùng khác để họ có thể tận hưởng trải nghiệm của tất cả những gì mà Access Passes mang lại hoặc bạn có thể bán chúng nếu bạn muốn. Điều này có thể được thực hiện trên OpenSea, Rarible hoặc trong Mogul NFT Marketplace (sắp ra mắt!). Bạn thậm chí có thể tổ chức một cuộc đấu giá của riêng mình (giống như chúng tôi đã làm với nghệ sĩ Rob Prior của Marvel & DC Comics). 

 

NFT đầu tiên của Rob Prior đã được đốt cháy và mở ra kỉ nguyên mới trong giới nghệ thuật.

 

Khi lần đầu tiên Mogul Productions và Rob Prior gặp nhau để thảo luận về một dự án tiềm năng cùng nhau, cả hai đều không biết rằng nó sẽ kết thúc theo cách này vào thời điểm nào. Rob đã đốt bức tranh gốc của anh ấy trực tiếp trên máy ảnh, tiết lộ một NFT độc đáo dựa trên bức tranh và xem NFT đó được bán với giá 5.500.000 STARS token trên nền tảng Mogul. Bức tranh này đã có trị giá tương đương $ 182.050 USD 

 

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2021 đánh dấu một ngày lịch sử không chỉ đối với blockchain và tiền điện tử mà còn đối với toàn bộ thế giới nghệ thuật. 

 

Vào khoảng 4:30 chiều giờ PDT, trên video trực tiếp phát hành tại kênh YouTube của Mogul Productions, họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của Marvel & DC Comics đã công bố một NFT và sau đó đốt một bức tranh gốc của anh ấy, để bức tranh có thể tồn tại mãi mãi dưới dạng một ERC-1155 NFT (Non- Fungible Token). Mogul gọi đây là Bằng chứng nguồn gốc.

 

Bức tranh có tựa đề “Reign of Money…what the f$ck, ”lấy cảm hứng từ Wolf of Wall Street.

 

Sự kiện bắt đầu với việc khán giả xem Prior thực hiện các thao tác vẽ tranh thông thạo của mình. Prior nổi tiếng với những buổi trình diễn vẽ tranh trực tiếp, anh và (nhiều) bút vẽ của mình chuyển động liền mạch theo âm thanh của nhạc rock cổ điển. Người dẫn chương trình James Pratt, người đã được công nhận trên toàn cầu trong lĩnh vực đấu giá nhà sang trọng ở Úc, đã dẫn dắt sự kiện và đưa khán giả đến với những thông tin cập nhật nhanh chóng từ Rob.

 

Hội đồng thành viên gồm các diễn giả khách mời đặc biệt bao gồm Youtuber nổi tiếng Jesse Wellens, Ted Farnsworth của ZASH Global và của MoviePass, Jon Karas của Akoin, Joel Comm của Bad Crypto Podcast, v.v. Bạn có thể đọc về tất cả các diễn giả tại đây: https://medium.com/@Mogul_Team/nft-livestream-proof-of-origin-the-speakers-7aa578d21501 

 

Khi anh ấy không vẽ một tác phẩm Deadpool, Rob đã tiết lộ nhiều hơn nữa những sáng tạo của anh ấy. Đầu tiên là một tác phẩm Chiến tranh giữa các vì sao, trong đó anh ta đã gạch tên người bạn của mình là Mark Hamill, hay còn gọi là Luke Skywalker, chủ đề của bức tranh.

 

Tiếp theo là một bức tranh đặc biệt mô tả Elon Musk, CZ từ Binance và Vitalik Buterin của Ethereum. Tại sao lại có ba điều này? Chủ đề của bức tranh đã được bình chọn bởi những người nắm giữ token STARS của Mogul.

 

Deadpool, Skywalker và bức tranh do cộng đồng bình chọn sẽ được chuyển thành NFT và bán đấu giá trong thời gian tới. 

 

Vào ngày 28 tháng 5 năm 2021, ngay trước khi đồng hồ điểm 5 giờ chiều theo giờ PDT, giá thầu cuối cùng đã được thông qua cho 5.500.000 token STARS, hoặc ~ $ 182.050 USD. Giá bán cuối cùng cho NFT đầu tiên được bán trên nền tảng của Mogul

 

Ngay sau khi hoàn thành cuộc đấu giá, Mogul đã đốt 50% tổng số STARS token mà NFT đã bán. Đó là 2.750.000 STARS token đã bị đốt cháy. 

 

Nói về “bị đốt cháy”, ở phần đầu của sự kiện Prior tỏ ra vừa lo lắng vừa vui mừng về những gì mình sẽ làm. Vậy, người nghệ sĩ nổi tiếng thế giới cảm thấy thế nào sau khi phá hủy một trong những bức tranh của mình lần đầu tiên trong đời? Điều này có thể dẫn đến những thay đổi lớn trong thời gian tới đối với thế giới nghệ thuật.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

 

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những người sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh trong một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và thưởng cho sự tham gia. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính của quá trình sản xuất phim.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

- Email: contact@theblock101.com

- Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam

- Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

- Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

- Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Dòng tiền mới đổ vào các xu hướng đầu tư trên thị trường Bitcoin


Thời gian vừa qua đang có rất nhiều tin tức liên quan tới việc các ông lớn trong nghành tài chính tham gia vào thị trường, và việc Binance niêm yết các token chứng khoáng. Những điều này về phương diện nào đó đã tác động vô cùng mạnh mẽ tới thị trường và nó là sự giao thoa giữa 2 thị trường tài chính truyền thống - thị trường tiền điện tử.

Tại sao chúng ta luôn mong 2 thị trường gần nhau hơn ? Giống như việc vì sao nhiều năm nay người ta luôn mong đợi các sản phẩm Bitcoin ETF, Ethereum ETF,…

Gần đây với 1 số tin tức như JP Morgan sẽ mở quỹ đầu tư Bitcoin cho người dùng của họ, hay sàn Gemini cho phép người dùng mua Bitcoin thông qua Apple Pay và Google Pay, hay Visa cho phép người dùng của họ thanh toán bằng tiền điện tử, hay là Tesla đầu tư vào Bitcoin và cho phép thanh toán bằng Bitcoin, hay công ty Mastercard ra mắt thẻ tích điểm thưởng Crypto, hoặc là những tin tức liên quan đến các ngân hàng lớn cho ra mắt sản phẩm liên quan đến thị trường crypto,…và còn rất nhiều những tin tức khác liên quan tới các ông lớn bước vào thị trường này.

 

1, Các ông lớn trong nghành tài chính đã và đang lũ lượt tìm cách tham gia vào thị trường qua nhiều mảng khác nhau.

Không phải qua một đêm tăng trưởng mà họ cảm thấy nó dễ kiếm tiền và FOMO vào. Trên thực tế, họ đã đưa thị trường Cryptocurrency vào tầm ngắm từ rất lâu rồi. Và điều họ cần là sự trưởng thành của thị trường. Một nguyên nhân khác là áp lực đến từ phía khách hàng, dù họ muốn hay không muốn thì cũng phải tạo ra các sản phẩm nhằm đáp ứng, giữ chân người dùng của họ.

Thị trường tiền điện tử là một miếng bánh vô cùng hấp dẫn, với nhiều mảng khác nhau giúp họ mang về một nguồn lợi khổng lồ. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính không thể nào để miếng bánh này rơi vào tay đối thủ. Vì thế dù muốn hay không, để tăng lợi nhuận cho công ty thì họ phải phát triển và đưa ra các sản phẩm tài chính liên quan tới thị trường tiện điện.

Về phía các Hedge Fund, họ cũng không thể nào từ chối được biên độ lợi nhuận khủng khiếp mà thị trường này đem lại. Nhưng, thị trường Bitcoin là một thị trường đầy rủi ro và sự thao túng giá, vì thế có nhiều quỹ đầu tư đánh giá không tốt. Nhưng rõ ràng nhờ sự bơm thổi đó mới đem lại được cho chúng ta biên độ lợi nhuận như thế. Nhưng vẫn sẽ có những Hedge Fund chấp nhận rủi ro và phân bổ dòng tiền vào thị trường này. Từ đó họ mang lại lợi nhuận lớn hơn cho các khách hàng của mình. Và nếu bạn là những khách hàng đó thì bạn chọn rủi ro cao - lợi nhuận cao hay là chọn sự  an toàn. Áp lực đòi hỏi lợi nhuận cao hơn từ khách hàng cũng sẽ thúc đẩy các Hedge Fund tham gia vào thị trường.

 

2, Các xu hướng đầu tư xuất hiện để thu hút dòng tiền từ bên ngoài đổ vào.

Và để có thu thu hút thêm dòng tiền từ bên ngoài, thị trường tiền điện tử đã có rất nhiều xu hướng đầu tư khác nhau. Không quá xa lạ nữa, mình muốn nói đến chính là các trend như Defi, NFT,…

Hoặc nổi lên như thời điểm hiện tại là trend về coin meme ví dụ: Dogecoin, Shiba Inu, Aquagoat, Kishu,…Và các xu hướng đầu tư thì liên tục xuất hiện trong uptrend, có thể trong 1 giai đoạn nào đó nó sẽ được rất nhiều người ưa chuộng bởi biên độ lợi nhuận khổng lồ mà nó mang lại. Nhưng đến 1 thời điểm nào đó khi dòng tiền từ các máy bơm dịch chuyển thì lại có một thế hệ đu đỉnh mới được sinh ra và rồi chúng ta sẽ lại có 1 một xu hướng đầu tư mới. Ở đây mình không nói đến giá trị tiềm năng của nó, trên thực thế thì nhiều xu hướng đầu tư mang tiềm năng rất lớn, nhưng  nó là giá trị của tương lai, còn hiện tại chưa thể áp dụng vào để giải quyết các vấn đề của cuộc sống thực tiễn. Ở thời điểm hiện tại, thị trường vẫn đang còn rất non trẻ và sơ khai, việc bị chi phối về giá là điều tất yếu. Vì thế nếu đi theo trend thì bạn nên biết điểm dừng và bảo toàn số lợi nhuận đó. Nhưng vẫn có nhiều xu hướng đầu tư mà mình nghĩ sẽ sớm tàn khi bản chất các đồng coin đó không hề có giá trị, các máy bơm đã làm giá quá đà dẫn tới kích hoạt lòng tham của đám đông trên thị trường. Với các xu hướng đầu tư như thế này, quan điểm cá nhân mình sẽ không tham gia vào, sóng gió đến một lúc nào đó sẽ ập đến một cách bất ngờ mà bạn không kịp trở tay. Nên nhớ, nguyên tắc đầu tư số 1 của Warren Buffet là không bao giờ để mất tiền.

Bản thân mình thì không tập trung đi theo các xu hướng, cái mình nhắm tới là giá trị tiềm năng và cốt lõi của các dự án. Với các dự án tốt, có thể biên độ lợi không tốt như các dự án theo xu hướng đầu tư. Nhưng nó sẽ an toàn và giảm thiểu rủi ro cho các bạn.

 

3, Sự bùng nổ:

- Nếu bạn kết hợp 2 biểu đồ về chu kỳ thị trường và Bitcoin stock-to-flow, có thể thấy rằng chúng ta đã tiến sâu vào chu kỳ tăng trưởng lần này. Và sắp tới thị trường sẽ đi vào pha tăng trưởng nóng nhất - Mania Phase. Để giai đoạn này có thể xảy ra, thị trường sẽ cần một sự bùng nổ, có thể là một xu hướng đầu tư hoặc một điều gì đó có thể làm mọi người chú ý đến thị trường này. Điều này buộc phải xảy nhằm mục đích kéo thêm dòng tiền mới đổ vào thị trường. Đặc biệt phải chú ý đến là các sản phẩm tài chính giúp cho các nhà đầu tư truyền thống dễ dàng tham gia vào thị trường này hơn. Các nhà đầu tư từ tài chính truyền thống bản chất đã nhận ra được tiềm năng từ thị trường từ rất lâu. Điều họ cần là một sản phẩm đầu tư an toàn, dễ dàng,…

Điều này làm tôi liên tưởng tới sản phẩm Bitcoin ETF, hiện tại đã có sản phẩm Bitcoin ETF tại Canada, nhưng Bitcoin ETF vẫn chưa được niêm yết trên sàn chứng khoáng New York (NYSE). Tại sao lại là Bitcoin ETF ? Đó sẽ là cánh cổng lớn giúp các nhà đầu tư truyền thống có thể tham gia vào thị trường này dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Gọi Bitcoin là vàng 4.0, thế thì khi Vàng ra mắt sản phẩm ETF, điều gì đã xảy ra ?

Chúng ta hãy cùng xem lại lịch sử giá nhé.

Thời điểm Vàng ETF ra mắt vào tháng 11/2004, kể từ đó, chúng ta chưa từng thấy vàng quay trở về mốc giá đó một lần nào nữa. Nếu một ngày nào đó, SEC chấp thuận Bitcoin ETF thì chúng ta sẽ chứng kiến được dòng tiền khổng lồ được đổ vào thị trường này.

Các sự kiện mà bạn có thể chú ý trong thời gian tới nữa là Ethereum 2.0 hoàn tất nâng cấp, Cardano triển khai Smart Contract trên mạng lưới, và các xu hướng về NFT, Defi,…Ở đây mình không khuyên các bạn đầu tư vào các đồng này, cái mình muốn nói là dòng tiền mới đổ vào thị trường, nó sẽ giúp cho thị trường tăng trưởng một cách không tưởng. 

Qua bài này, mình mong rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về việc dòng tiền chảy vào thị trường từ đâu và mong rằng bạn sẽ lựa chọn được một danh mục đầu tư tiềm năng.

Tham gia đầu tư cùng chúng tôi tại đây:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Splyt mang đến giải pháp mới cho ngành thương mại điện tử như thế nào?


Ngày nay, thương mại điện tử phát triển vượt bậc với những tiện ích vượt trội cho người tiêu dùng tuy nhiên phía sau nó vẫn còn tồn đọng những hạn chế về chi phí và cân bằng lợ̣i ích giữa các bên. Nghiên cứu cho thấy ngành thương mại điện tử sẽ đạt quy mô thị trường toàn cầu hơn 7,5 nghìn tỷ USD vào năm 2025. Với một ngành công nghiệp lớn như vậy lại không có quá nhiều doanh nghiệp lớn muốn tạo ra và tìm cách tận dụng hay thay đổi cơ sở hạ tầng hiện có. Cuối cùng, sự ra đời của công nghệ blockchain đã tạo ra cơ hội rộng lớn cho các nhà đổi mới để thay đổi quy trình thương mại điện tử. Splyt, một công ty khởi nghiệp blockchain, tuyên bố họ có thể thay đổi ngành thương mại điện tử tốt hơn bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và các yếu tố khác nhau của nó để giải quyết các vấn đề gặp phải.

 

Các vấn đề với ngành thương mại điện tử

Xu hướng độc tài

Không nghi ngờ gì khi tất cả các thị trường đều bao gồm một số người chơi nhỏ, một số người chơi lớn và một số người khổng lồ. Đó là cách thị trường hoạt động. Nhưng các vấn đề đối với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng nảy sinh khi các gã khổng lồ trên thị trường kiểm soát phần lớn thị trường và cố gắng giảm bớt sự cạnh tranh. Với sự thâu tóm quyền lực như vậy trên thị trường thương mại điện tử, các công ty này cản trở sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ hơn. Họ hạn chế quyền tự do hoạt động độc lập và bán sản phẩm của mình. Hầu hết người bán buộc phải sử dụng các dịch vụ do một trong những công ty hàng đầu cung cấp. Điều này ngăn cản họ cạnh tranh với sự thống trị của những người chơi lớn hơn trên thị trường. Khi chỉ một phần nhỏ các doanh nghiệp kiểm soát thị trường, họ có thể đặt ra các quy tắc và ảnh hưởng đến giá cả của sản phẩm và dịch vụ. Giữa tất cả những điều này, người tiêu dùng buộc phải trả giá cao hơn.

 

Hệ thống quản lý hàng tồn kho phức tạp

Nhiều thị trường thương mại điện tử nổi tiếng không trực tiếp sở hữu tất cả các sản phẩm mà họ liệt kê. Thay vào đó, các công ty hoặc cá nhân nhỏ hơn, được gọi là dropshippers, liệt kê các sản phẩm đó và thực hiện các đơn đặt hàng đã đặt. Bây giờ, hãy tưởng tượng trở thành một dropshipper như vậy có sản phẩm được liệt kê trên nhiều thị trường hoặc nền tảng, không có nền tảng nào được liên kết với nhau.

 

Vấn đề ở đây là gì? Việc thiếu hệ thống quản lý hàng tồn kho có thể được đồng bộ hóa trên tất cả các nền tảng, buộc các dropshippers phải cập nhật thủ công hàng tồn kho của họ trên từng nền tảng. Rắc rối tăng gấp đôi khi một sản phẩm hết hàng, nhưng các dropshippers không thể cập nhật hàng tồn kho của họ. Có khả năng một người tiêu dùng đặt hàng một sản phẩm đã hết hàng. Trên thực tế, 93 tỷ đô la doanh thu bị mất do hết hàng mỗi năm.

 

Splyt đã mang đến giải pháp blockchain như thế nào?

Splyt đang tạo ra cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh cho những người chơi thương mại điện tử ở mọi quy mô. Nền tảng này sẽ cho phép các doanh nghiệp phát triển vượt qua thị trường tập trung khổng lồ hiện tại và phát triển kinh doanh của họ một cách độc lập trong một hệ sinh thái phi tập trung được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain hàng đầu.

 

Một trong những giá trị lớn nhất của blockchain là một công nghệ phi tập trung, có nghĩa là nó có khả năng làm gián đoạn các quy trình kinh doanh. Công nghệ blockchain cũng là một trong những cách hiệu quả và an toàn nhất để lưu trữ dữ liệu, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho việc quản lý hàng tồn kho.

 

Splyt sẽ làm như thế nào?

Splyt dự định giúp các thương hiệu hoạt động mà không phụ thuộc vào các nền tảng bán lẻ bán buôn. Nó đã tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain, nơi các thương hiệu có thể kết nối trực tiếp các cửa hàng trực tuyến của họ với Splyt Core. Khi họ làm như vậy, hệ thống sẽ tự động cập nhật blockchain của Splyt Core với dữ liệu kiểm kê trực tiếp của họ. Họ có thể kết nối với các nền tảng bán lẻ hiện có và thương lượng lại các điều khoản lợi nhuận của họ, điều này đang ngày càng trở nên phổ biến vì thiếu dòng tiền cho các nhà bán buôn mua hàng tồn kho.

 

Splyt đề xuất đưa khái niệm token không thể thay thế (NFT) vào thương mại điện tử như của eNFT (e-comm NFT's). Giờ đây, NFT là các token tiền điện tử đại diện cho các tài sản duy nhất và không thể thay thế cho nhau. Sử dụng kết hợp công nghệ blockchain cho hàng tồn kho và eNFTs, Splyt sẽ cho phép các doanh nghiệp theo dõi và cập nhật hàng tồn kho của họ trong thời gian thực trên tất cả các nền tảng. ENFT này cũng cho phép các thương hiệu theo dõi các điểm dữ liệu trong suốt vòng đời của sản phẩm, chẳng hạn như giá trị bán lại. Với việc cập nhật hàng tồn kho theo thời gian thực tự động trên tất cả các nền tảng, người tiêu dùng sẽ không phải đặt hàng một sản phẩm hết hàng. Điều này có thể làm cho toàn bộ hệ thống hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 

Là một nền tảng phi tập trung, Splyt hứa hẹn tỷ lệ thấp hơn đáng kể cho các thương hiệu để kết nối và quản lý các cửa hàng web và hàng tồn kho của họ so với các dịch vụ tập trung. Để đảm bảo hơn nữa rằng các doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ hơn có cơ hội vươn lên chống lại sự thúc đẩy của các gã khổng lồ thương mại điện tử và phát triển kinh doanh của họ, Splyt sử dụng sự kết hợp độc đáo giữa mô hình cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) và các NFTs. Nói một cách dễ hiểu, Splyt cho phép các doanh nghiệp thương mại điện tử nhận các khoản vay dựa trên tài sản thế chấp để tài trợ cho hoạt động của họ.

 

Sự đơn giản do Splyt cung cấp 

Quá trình này được cho là khá đơn giản. Splyt Core dự định chỉ định eNFTs để đại diện cho tài sản của doanh nghiệp trên blockchain và giữ hàng tồn kho của họ làm tài sản thế chấp. Những người cho vay trên nền tảng của họ sau đó có thể thỏa thuận lãi suất với doanh nghiệp đang tìm kiếm khoản vay và cho họ vay số tiền so với tài sản thế chấp hiện có. Sau đó, khoản vay sẽ được hoàn trả bằng việc bán từng mặt hàng trong kho.

 

Việc sử dụng blockchain của Splyt cho phép nó cung cấp nhiều lợi ích hơn so với các nền tảng bán tập trung. Chúng thanh toán nhanh hơn cho các nhà tiếp thị liên kết, ghi dữ liệu minh bạch, bảo mật dữ liệu cao hơn, v.v.

 

Kết luận 

Việc các doanh nghiệp nhỏ phát triển mạnh trong ngành thương mại điện tử ngày càng trở nên khó khăn. Với các sáng kiến ​​và giải pháp blockchain của Splyt, rất có thể những doanh nghiệp nhỏ này sẽ có cơ hội tốt hơn để phát triển một cách độc lập và quản lý hiệu quả hơn. Đối với các doanh nghiệp, Splyt tạo ra cơ sở hạ tầng có tổ chức và nhiều cơ sở dữ liệu hơn để phân tích. Giờ đây, thời gian sẽ trả lời cho các doanh nghiệp thương mại điện tử nhận ra tiềm năng của Splyt và sử dụng nó đúng cách như thế nào.

 

Tài nguyên dự án

Thảo luận thêm tại:

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tìm hiểu về cá voi Ethereum


Hiện nay, có rất nhiều tổ chức nghiên cứu đang tham gia vào hoạt động điều tra động thái của các cá voi Ether (ETH). Dữ liệu chỉ ra rằng 10 cá voi hàng đầu chỉ nắm giữ khoảng 5 triệu ETH, trong đó cá voi lớn nhất tích lũy hơn 25% vốn. Thông qua địa chỉ ví của cá voi Ethereum lớn nhất trong bảng xếp hạng, có thể thấy họ khá trẻ khi bắt đầu mua vào năm 2019.

 

Ngoài số lượng Ethereum mà cá voi nắm giữ, một đặc điểm nổi bật khác của nhóm này là mô hình hành vi đầu tư: họ nắm giữ dài hạn tài sản của mình và nằm trên hệ sinh thái. Cá voi đã không bán bất kỳ phần nào của ETH trong suốt thời gian tồn tại trên địa chỉ của họ cũng như không thực hiện bất cứ giao dịch gì với ETH. Không có gì ngạc nhiên khi 4 trong số 10 cá voi đã mua nhiều Ether hơn trong năm ngoái.

Những con cá voi lớn nhất về tổng giá trị tài sản nắm giữ cả token ETH và ERC-20 và đã tích cực giao dịch các token khác nhau kể từ năm 2017. Danh mục đầu tư của họ có một số tài sản như Uniswap (UNI), Wrapped Bitcoin (wBTC) và Binance Coin (BNB), là các token ERC-20 phổ biến. 

 

Bản tin cũng phân tích chi phí gas trên 1Inch v3 và Uniswap v2 trước sự ra mắt dự kiến ​​của Uniswap v3. Nhìn vào hiệu quả, phí gas trên Uniswap chiếm trung bình 0,8% giá trị giao dịch, trong khi người dùng 1Inch v3 chỉ chi trung bình 0,3%. 

 

Sự kiện và số liệu

Với khoảng 431 triệu đô la được huy động trong ít nhất 9 giao dịch gây quỹ trong hai tuần qua, 76% số vốn đã được phân bổ cho các trò chơi và các token không thể thay thế, NFT. Tuy nhiên, chỉ có một thỏa thuận tạo nền tảng cho 93% số vốn được huy động bởi các công ty trò chơi và NFT, chẳng hạn như Dapper Labs, công ty đứng sau nền tảng sưu tầm kỹ thuật số NBA Top Shot nổi tiếng, đã bảo đảm 305 triệu đô la vòng gọi vốn cá nhân với mức định giá 2,6 tỷ đô la .

Khi thị trường đang trong trạng thái hot trend, các ngân hàng lớn tiếp tục cung cấp tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ. Morgan Stanley đã thêm Bitcoin vào một số danh mục đầu tư, trong khi Goldman Sachs ủng hộ xu hướng này bằng cách thông báo ra mắt các sản phẩm tài sản kỹ thuật số vào quý 2 năm 2021 .

 

Các phương tiện đầu tư tài sản kỹ thuật số ngày càng đa dạng và phức tạp. Trong khi Grayscale “cam kết 100%” để biến quỹ tiền điện tử lớn nhất của mình trở thành quỹ giao dịch trao đổi, thì các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai và thứ ba, CoinShares và 3iQ, đã hợp lực để khởi động ETF Bitcoin .

 

Nhiều sản phẩm độc đáo hơn được ra mắt, bao gồm hợp đồng tương lai Bitcoin vi mô của CME cùng với Litecoin ETP của CoinShares và phương tiện đầu tư cho các sản phẩm kỹ thuật số “độc đáo”, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật của NFT Investments.

 

Trong hai tuần, chúng ta có thể thấy ngân hàng trung ương áp dụng càng nhiều tiền tệ kỹ thuật số, mặc dù quá trình này được triển khai ở những giai đoạn khác nhau. Trung Quốc đã hoàn thành thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới đầu tiên với Hồng Kông. Ngân hàng Trung ương Đông Ca-ri-bê đã ra mắt DCash, phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền chính thức của 8 quốc gia trong liên minh. Ngân hàng trung ương Nga cũng đã công bố kế hoạch tung ra đồng rúp kỹ thuật số vào năm 2023.

 

 
 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Các đồng coin có sự tăng trưởng mạnh mẽ trước IPO Coinbase


Binance Coin, WazirX và KuCoin Token đã đạt được mức tăng đáng kể sau khi các sàn giao dịch tập trung cho thêm staking và niêm yết các token DeFi mới.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) đã nhận được sự chú ý trong vài tháng qua sự tăng giá ấn tượng của NASDAQ ngày 14 tháng 4 trên Coinbase và theo thông báo gần đây của Coinbase đã thu về 1,8 tỷ đô la doanh thu trong quý đầu tiên của năm 2021. 

Ngay cả khi tài chính phi tập trung (DeFi) và các sàn giao dịch phi tập trung phổ biến (DEX) như Uniswap (UNI) và PancakeSwap (CAKE) thu hút các nhà đầu tư, chi phí giao dịch cao và thanh khoản thấp trên các mạng blockchain riêng biệt. Điều này có nghĩa là nhiều nhà giao dịch tiền điện tử gắn bó với CEX để giảm chi phí giao dịch và đảm bảo an toàn hơn cho tài sản của mình.

Trong khi Bitcoin, token DeFi và một số loại tiền thay thế đã thu hút được hầu hết sự chú ý của giới truyền thông, thì những token trao đổi đã lặng lẽ tích lũy và có được mức tăng ấn tượng trong vài tháng qua.

Biểu đồ 1 ngày KCS/USDT so với BNB/USDT so với WRX/USDT. Nguồn: TradingView

Bốn token trao đổi đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể trong thời gian gần đây là Binance Coin (BNB), KuCoin Token (KCS), FTX Token (FTT) và WazirX (WRX).

BNB / USDT

Binance tiếp tục là sàn giao dịch tiền điện tử thống trị nhất trong lĩnh vực này và sức mạnh đó đã được phản ánh qua sự tăng trưởng của token BNB gốc của nó. Hiện tại BNB đã tăng 875% kể từ ngày 1 tháng 2 một phần do sự gia tăng của Chuỗi thông minh Binance (BSC).

Biểu đồ 4 giờ BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Khi mạng Ethereum (ETH) vẫn đấu tranh với tình trạng quá tải và chi phí giao dịch cao, BSC đã tận dụng cơ hội này để phát triển thông qua việc cung cấp các giao dịch cố định chi phí thấp được thanh toán bằng BNB.

Với tính năng này thì nhu cầu cho token BNB ngày càng tăng vì nó cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Binance DeFi và PancakeSwap DEX, hiện là nền tảng DeFi lớn thứ tư tính theo tổng giá trị bị khóa.

Tổng giá trị bị khóa trên PancakeSwap. Nguồn: Defi Llama

Với các dấu hiệu cho thấy khối lượng giao dịch trên tiền điện tử đang tăng lên, rất có thể BNB sẽ tăng giá hơn nữa khi hệ sinh thái Binance tiếp tục mở rộng và mạng Etheruem tiếp tục gặp khó khăn với khả năng mở rộng và phí cao.

KCS / USDT

Sàn giao dịch KuCoin được thành lập vào năm 2017. Tương tự như BNB, khối lượng KuCoin Token (KCS) bắt đầu tăng vào đầu tháng 2 khi thị trường bắt đầu tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ KCS/USDT. Nguồn: TradingView

Kể từ ngày 1 tháng 2, giá KCS đã tăng gần 1.000% từ mức thấp 1,17 đô la lên mức cao 12,96 đô la vào ngày 8 tháng 4, mức giá cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018.

Sàn giao dịch đã tận dụng sự phát triển của DeFi bằng cách nhanh chóng niêm yết các token phổ biến và mới phát hành mà mới chỉ có trên Uniswap và SushiSwap.

Theo phân tích dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy triển vọng tăng giá cho KCS vào ngày 3 tháng 4, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™, một sản phẩm của Cointelegraph, là một so sánh theo thuật toán của các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ so với giá KCS. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm VORTECS ™ cho KCS bắt đầu tăng vào ngày 2 tháng 4 và đạt mức cao là 79 vào ngày 3 tháng 4, khoảng 34 giờ trước khi giá bắt đầu tăng 90% trong ba ngày tiếp theo.

FTT / USDT

FTT là token gốc cho sàn giao dịch phái sinh FTX, được ra mắt vào tháng 5 năm 2019 bởi Sam Bankman-Fried và Gary Wang. 

Sau khi những đợt tăng giá vào năm 2021 một phần do sự liên kết của nó với sàn giao dịch phi tập trung Serum (SRM) thì token này liên tục nhận được sự chú ý.

Kể từ khi giao dịch ở mức thấp 5,68 đô la vào ngày 2 tháng 1, giá FTT đã tăng vọt 750% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 48,62 đô la vào ngày 8 tháng 4. FTT đã có thêm một sự đẩy giá vào ngày 7 tháng 4 khi FTX công bố quan hệ đối tác chính thức với National Miami Heat của Hiệp hội bóng rổ.

Biểu đồ 4 giờ FTT/USDT. Nguồn: TradingView

Khi hệ sinh thái FTX phát triển bằng cách kết hợp các dịch vụ tài chính phái sinh, tập trung và phi tập trung, token FTT có thể được đánh giá cao hơn nữa. Tiện ích và tích hợp của token với FTX khá giống với BNB, khiến một số nhà phân tích cho rằng FTT đang bị định giá thấp. 

WRX / USDT

WazirX là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ, được tuyên bố là sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất trong nước. Dự án là một phần của hệ sinh thái Binance, đã giúp bắt đầu trao đổi thông qua việc ra mắt quỹ 'Blockchain cho Ấn Độ' trị giá 50 triệu đô la vào tháng 3 năm 2020.

So với các token trao đổi khác, WRX đã phát triển chậm hơn vào năm 2021 và giá token không có nhiều sự biến động cho đến đầu tháng 4 khi nền tảng tiết lộ rằng sẽ ra mắt thị trường NFT phi tập trung.

Khối lượng giao dịch và giá token cho WRX bắt đầu tăng vào ngày 29 tháng 3 khi WRX giao dịch quanh mức 0,5 đô la và thông báo tiếp theo của thị trường NFT vào ngày 4 tháng 4 đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động khiến giá WRX tăng hơn 1200% lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 6,65 vào ngày 5 tháng 4.

Biểu đồ 4 giờ của WRX/USDT. Nguồn: TradingView

Khi hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử tăng lên và hàng tỷ đô la giá trị trong stablecoin được đúc và gửi trên các sàn giao dịch, các token CEX sẽ còn được chứng kiến ​​nhiều sự tăng trưởng hơn nữa.

Nguồn: Cointelegraph

 

Email: contact@theblock101.com
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ
Tradingview: https://vn.tradingview.com/u/vytran111199/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN NỀN TẢNG BINANCE FUTURE

THE 4TH GLOBAL CHAIN - VIETNAM BLOCKCHAIN DAY 2019

[Phân tích] 5 Kênh Youtube khủng nhất giới Blockchain??

[Phân tích] 5 Lý do khiến nhiều người GHÉT Bitcoin???

VTC10 - Công nghệ nhà thông minh Trung Quốc | Blockcloud | Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

VTC 10 - AI và Blockchain | Meet-up Deepbrain chain Bigcoinvietnam tổ chức tại Hà Nội

Blockchain và Tiền mã hoá: Đâu là cá đâu là đại dương?

Mr. Nguyên Bùi-CMO Tomochain tại Vietnam Blockchain Day

Mr. Hermann Finnbjörnsson-Founder & CEO Svandis tại Vietnam Blockchain Day

AMA BKEX x Bigcoin - Liệu sàn BKEX với phí giao dịch 0,1% có thể tạo nên sự khác biệt ?

CEO của Jura Network - Donglin Wu Dafflon Phỏng Vấn tại Vietnam Blockchain Day 29/7/2018

[REVIEW ICO]- Bloxroute là gì? Phân lớp mở rộng ON-CHAIN cho MỌI BLOCKCHAIN?

[REVIEW ICO] - BitMax liệu có phải nền tảng giao dịch phân quyền hướng đến người dùng tiếp theo?

Tolar HashNET là gì? Công nghệ blockchain nhanh vượt trội

[Review ICO] Newton - Bình minh của Nền Kinh tế Cộng đồng

[Review ICO] AERGO - blockchain 4.0 hứa hẹn 1.000.000 giao dịch trên giây cho doanh nghiệp tự quản

Việt Nam Blockchain Day trước giờ G

Bkex,Jura,InterValue,Svandis Say hello to Vietnam

[Review ICO] Computable labs - Cơ sở hạ tầng Internet kết hợp CN bảo mật cho dữ liệu phi tập trung

[ICO REVIEW] SVANDIS – Điểm đến mới dành cho các nhà đầu tư tiền mã hóa

Việt Nam Blockchain Day - Bạn đã sẵn sàng?

Vietnam Blockchain Day - Why Blockchain? Why Now?

[ICO REVIEW] JURA NETWORK – Giải pháp toàn diện cho công nghệ blockchain

AMA với POPO CHEN - Founder của dự án Dexon và Cobinhood

[ICO REVIEW] Devolve Developer: Phát triển ứng dụng blockchain cho thị trường bất động sản sơ cấp

[ICO REVIEW] Blockcloud - Sự kết hợp giữa mạng trung tâm dịch vụ và sổ cái CoDAG

TEASER VIETNAM BLOCKCHAIN DAY

[ICO REVIEW] COT - Công nghệ Blockchain đa chuỗi cho thế giới IoT

HASHGARD ICO INTERVIEW (AMA SESSION)

So sánh Bitcoin như bong bóng hoa tulip liệu có đúng ?

RRChain là gì? Giải pháp tối ưu năng lượng tính toán

[ICO REVIEW] Kaleido là gì? - Nền tảng SaaS dành riêng cho các doanh nghiệp.

[ICO REVIEW] SPACEMESH: HỆ ĐIỀU HÀNH BLOCKMESH VỚI GIAO THỨC PROOF OF SPACE TIME

[REVIEW ICO] METACERT PROTOCOl - Bảo mật Internet trên Blockchain

[ICO REVIEW] Nerthus là gì?– Mô hình DAG có thực sự hiệu quả?!

Bigcoin Vietnam - AMA with CEO of Carboneum

[Review ICO] Vite - Cấu trúc bất đồng bộ và phát kiến snapshot chain

[Tin Tức] Sàn crypto Hàn Quốc bị hack/ SEC khẳng định ICO là chứng khoán

[Highlight] Enecuum gặp gỡ nhà đầu tư Việt Nam tại Hà Nội

Các Thị Trường Tiền Mã Hoá Bị Thao Túng Như Thế Nào

[Tin tức] Tron tách khỏi Ethereum / Đại diện Enecuum đến Việt Nam

[Phân tích] Những Đặc Tính Nổi Bật Của Enecuum

[Phân tích] 19 ngành công nghiệp bị ảnh hưởng bởi blockchain

[ICO REVIEW] AKASH - Lợi nhuận hóa cloud computing? Cạnh tranh ba nhà cung cấp lớn nhất Thế giới?

[Phân Tích] Top 5 cơ chế đồng thuận Blockchain (Leased Proof of Stake, Proof of Important,...)

[Chia Sẻ] Blockchain Technology là gì? Bạn đã thực sự hiểu Blockchain?

ĐẦU TƯ CRYPTO SẼ HIỆU QUẢ HƠN NẾU BIẾT CÔNG CỤ NÀY !!

[Tin Tức] Unicef kết hợp Blockchain bảo vệ quyền lợi trẻ em toàn cầu

[ICO REVIEW]- Enecuum là gì? Hệ thống HYPERDAG 1,000,000 giao dịch và hơn thế

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic trong 5 phút

[Chia Sẻ] Các công cụ đào tiền mã hóa (Phần cứng, phần mềm, chỉ số,..)

[Phân tích] Điều gì gây nên sự yếu đuối ngắn hạn của Ethereum

[Phân tích] Pump and Dump và những dấu hiệu nhận biết !

[ICO REVIEW] Sparkster là gì? Build Software không cần code và 10 triệu giao dịch trên giây

Nhìn lại cáo buộc rỏ rỉ thông tin người dùng của Cốc Cốc - Nhà đầu tư cần biết điều gì?

[Phân tích] Công nghệ Blockchain nào sẽ đăng quang khi Bitcoin lụi tàn?

[Kiến thức] USDT là gì ? Mua bán USDT ở đâu?

[ICO REVIEW] Solana là gì? Blockchain mới nhanh gấp 100k lần Bitcoin

[Hey Blockchain] Talk Show - The future of ICOs @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] IOTblock - Excellent presentation @ Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Uunio -Transform content reward platform (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Zper-Decentralized Ecosystem for P2P Finance (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] NextICO-ICO platform: Presentation at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] Mr. Long Vuong-CEO of Tomochain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Hey Blockchain] CREDITS talks Future blockchain at Hey Blockchain Conference (Hanoi Apr2018)

[Phân Tích] Lightning network – Blockchain với tốc độ ánh sáng??

[Review ICO Paymon] Test sử dụng app nhắn tin của Paymon và Mixin và Status

[Review ICO] QuarkChain - 1 triệu giao dịch/giây liệu có khả thi?

Toàn cảnh Hey Blockchain 2018

Paymon tại diễn đàn Hey!Blockchain (Paymon at Hey!Blockchain)

[Review ICO] Paymon - Câu trả lời dành cho các nhà đầu tư ICO

VTC10 đưa tin về hội thảo công nghệ quốc tế HEY! BLOCKCHAIN 22/04/2018

Hey Blockchain - Trước giờ G

[Phân Tích] 4 chỉ số quan trọng trong phân tích cryptocurrency

Sự chuẩn bị cho sự kiện Hey Blockchain quy mô toàn cầu - 22/04/2018

[Phân tích] Mỹ tấn công Syria–Tiền mã hóa bỗng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Hey Blockchain - Blockchain highlight conference in Vietnam - 22/04/2018

[Phân Tích] 6 Yếu tố phải biết để tránh một dự án ICO lừa đảo

Hey Blockchain - Sự kiện Blockchain Toàn Cầu tại Việt Nam - 22/04/2018

[Tin Tức] Nhận định của giới SIÊU GiÀU về Tiền Mã Hóa - Bitcoin

[Phân tích] Proof-of-work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS): Giao thức nào ưu việt ???

[Review ICO] Paymon là gì?- Đánh giá tổng quan về dự án Paymon

[Review ICO] - Origin protocol - nền kinh tế loại bỏ chi phí của bên thứ 3??

[Review ICO]- Có nên đầu tư vào dự án Merculet?

[Phân tích] Credits – tương lai của ngành công nghiệp Blockchain

[Review ICO] Dự án Edenchain-Blockchain lập trình hóa toàn bộ nền kinh tế

[Review ICO] Keep Network (KEEP) – Ý tưởng mới theo bình mới rượu cũ

[Review ICO] NuCypher- Dự án tái mã hoá Proxy có đáng để đầu tư?

[Tin tức] Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

[Phân tích] 5 nhân tố giúp đẩy mạnh nguồn cầu Bitcoin, Ethereum, Ripple và các crypto khác

[Review ICO] Đánh giá dự án tiềm năng Atonomi

[Review ICO] Dự án Loki- Monero fork- Blockchain giao dịch ẩn danh 2.0

[Phân tích] 4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

[Review ICO] Dfinity - Dự án Blockchain Điện toán đám mây tiềm năng

[Tin tức] Credits testnet đạt 488403 giao dịch/giây - Thách thức mọi giới hạn!

[Review ICO] Hedera Hashgraph - Miếng mồi thơm cho các ICO hunters

[Phân tích] 7 mũi kim đang chĩa thẳng về phía bong bóng crypto

[Phân tích] Công nghệ Blockchain - Tương lai của ngành ngân hàng thế giới

[Kiến thức] Có bao nhiêu cách lưu trữ Bitcoin? Đâu là lựa chọn an toàn nhất?

[Phân tích] Liệu CREDITS có thể cạnh tranh với Ethereum?

[Kiến thức] Bitcoin - thuật ngữ của năm trong từ điển Investopedia: Sự đột biến về nhu cầu

[Kiến thức] Đào Bitcoin và những điều cần biết

[Phân tích] Vì sao sức chống chọi lại biến động của Ethereum tốt hơn Bitcoin?

[Kiến thức] 6 lời khuyên VÀNG trước khi đầu tư Crypto

[Tin tức] VTV1 làm phóng sự về Tomochain (VTV1 makes a news report on the Tomochain Project)

[Phân tích] Ripple sẽ hạ gục Ethereum

[Phân tích] Liệu Cardano có thể thay thế Bitcoin và Ethereum trong tương lai

[Phân tích] TOP 10 dự án crypto nên đầu tư nhất trong tháng 3/2018

[Kiến thức] Ethereum là gì? Có nên đầu tư vào đồng Ethereum hay không?

[Tin tức] Những thay đổi trong phiên bản cập nhật mới của Bitcoin Core 0.16.0

[Review ICO] Seele blockchain 4.0- Có nên cơm cháo?

[Phân tích] Những lý do chính khiến tiền mã hóa sẽ bùng nổ mạnh vào năm 2018

[Review ICO] Abyss: game hay Đu game?

[Phân tích] Ba đồng tiền mã hóa có thể tăng gấp đôi giá trị trong thời gian tới

[Tin tức] Dự đoán của các chuyên gia về xu hướng của tiền Crypto trong 2018

Meet-up Blockcloud Hanoi

[Phân tích] Blockchain sẽ giúp xã hội bình đẳng hơn

[Kiến thức] Cùng nhìn lại bong bóng công nghệ khủng khiếp nhất lịch sử 20 năm trước

[Kiến thức] Những yếu tố quyết định giá của Bitcoin

[Phỏng Vấn] CEO của dự án TomoCoin giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư

[Kiến thức] Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới

[Phỏng vấn] CEO của TomoCoin

[Review ICO] Đánh Giá Dự Án TOMOCOIN (TMC) – Ưu Nhược Điểm của dự án TOMOCOIN

[Phân tích] Các dự án đầu tư ICO nên được chia thành mấy loại?

[Phân tích] Hướng dẫn phân tích ICO tránh bị lừa đảo (Scam) - Tìm kim cương trong rác

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn BINANCE để trade coin

[Kiến thức] Ứng dụng check CoinMarketCap tốt nhất trên Smartphone

[Kiến thức] Credits là gì? Đầu tư ICO Credits có những ưu nhược điểm gì?

[Review ICO] CREDITS - Chi tiết cách đăng ký, thông tin ICO Credits

Bảo mật Google Authenticator là gì? Có gì cần chú ý?

Top 4 ứng dụng người đầu tư Crypto Currency cần phải có

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên và đăng bài lên Bigcoinvietnam.com

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Remitano để mua bán Bitcoin, Ethereum và USDT

Giới thiệu ứng dụng trade Coin ngay trên điện thoại của sàn Binance

Giới thiệu ứng dụng Blockfolio Bitcoin / Altcoin App quản lý tiền ảo

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

CREDITS - Một thế hệ mới của blockchain

Theblock101.com - Phân tích các dự án blockchain